เช็คพิกัด มือถือ

Byadmin

Feb 10, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

เช็คพิกัด มือถือ (Android) มือถือขาดหายไม่จะต้องตระหนกตกใจ

เช็คพิกัด มือถือ ตามหาโทรศัพท์ขาดหาย..ได้เครื่องคืนชัวร์!!บางทีสิ่งที่คาดไม่ถึงก็กำเนิดขึ้นได้ ถ้าคุณพลาดลืมทำโทรศัพท์ล่วงหล่นขาดหายไปและมีคนเก็บไปแต่ไม่คืนหรือนำไปขายต่อกับร้านรวงรับซื้อโทรศัพท์ ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอยู่กับคุณให้ทำสมาธิเป็นขั้นตอนแรกไม่ต้องสะดุ้ง ด้วยเหตุว่าแอนดรอยด์มีระบบที่สามารถทำการติดตามเครื่องได้เมื่อเราเผลอโทรศัพท์หรือขาดหาย แต่ทั้งนี้พวกเราจะต้องตั้งค่าล่วงหน้าไว้ก่อนเพื่อจะเตรียมการความพร้อมเพรียงไว้

โดยมีกรรมวิธีการดังนี้ ตั้งรหัสผ่านที่ไม่มีอันตรายและคาดคาดหมายยากการตั้งค่าจดจำหน้าตาแทนรหัสผ่านของคุณควรจะตั้งลายนิ้วมือไว้ด้วย เหตุเพราะเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุด ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น เหตุเพราะแนวทางนี้มีเพียงเจ้าของเครื่องซึ่งสามารถเข้าถึงได้ ค้นหาจีพีเอสโทรศัพท์ แต่หลายๆคนโดยส่วนมากจะไม่ทำเพราะไม่สะดวกสบาย (จึงมีการโจรกรรมข้อมูลกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น) แต่ถ้าคุณเพลินทำโทรศัพท์หายหรือถูกขโมย ข้อมูลและรูปภาพ รวมถึงแอพพลิเคชั่นการเงินในโทรศัพท์

8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ติด GPS รถยนต์

ประสบการณ์มากกว่า 8 ปีการันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย

ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ

Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม

ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด

ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่ ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง

ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมงรับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน

ภายใต้สัมปทาน 3Gโปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊กตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

บริการหลังการขายดีเยี่ยม พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

เช็คพิกัด มือถือ
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

จะถูกเข้าถึงได้ง่ายที่สุด และอีกข้อที่สำคัญ คุณไม่ควรให้ใครรู้รหัสผ่านหรือใช้โทรศัพท์ร่วมกับคุณ เพราะโทรศัพท์คือของเฉพาะบุคคลที่มีข้อมูลสำคัญอยู่ภายใน ถ้ามันไปตกอยู่ในมือของผู้คนที่ไม่หวังดี คงจะไม่น่าจะใช่เรื่องที่ดีแน่ๆUser Google ช่วยค้นหาหาโทรศัพท์ได้ควรจะลงชื่อเรื่องเข้าใช้ Google ไว้ในโทรศัพท์ของคุณ เมื่อโทรศัพท์ทำหล่นหายหรือถูกลักขโมย สามารถติดตามโทรศัพท์ได้ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล แนวทางตรวจตราว่าคุณเปิดสืบค้นหาโทรศัพท์ของคุณไว้หรือยัง

ให้ทำตามขั้นตอนด้วยประการฉะนี้ เข้าไปที่ Security & Location > Find My Device. หรืออีกแนวทางหนึ่งหากคุณหารายการอาหารรากฐานไม่เจอให้เข้าไปที่ Google > Security > Find My Device. เมื่อเข้ามาแล้วให้กระทำการเปิดตั้งค่าทุกสิ่งทุกอย่างและเมื่อถึงตอนที่คุณต้องการใช้จะติดตามโทรศัพท์ได้ทันทีใช้ Find My Mobile ช่วยตามหาเพิ่มเติมแรงถ้าหากโทรศัพท์ของคุณเป็น Samsung ให้ไปที่โหมด Find My Mobile โหมดนี้ไม่ได้มีประโยชน์

แค่ค้นหาหาโทรศัพท์ของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถสั่งลบข้อมูล

ที่สำคัญในเครื่องออกได้อีกต่างหาก สำหรับกรรมวิธีตั้งค่าให้ประพฤติตามเหมือนกับวิธีต่อแต่นี้ไป เช็คพิกัด มือถือ เข้าไปที่ Biometrics and security > Find My Mobile. และให้ท่านกระทำการเข้าสู่ระบบของบัญชี ซัมซุงที่สมัครไว้แล้ว และกระทำการเลือกเมนู

ค้นหาโทรศัพท์ของฉัน จะเป็นการเปิดโหมด Find My Mobile โดยสมบูรณ์ สั่งล็อคเครื่องและติดตามสิ่งที่จะต้องทำเมื่อโทรศัพท์ถูกขโมยหรือทำหาย ควรจะใช้ PC หรือ Mac เข้าไปที่เว็บ www.android.com ให้กระทำการล็อคอินโดยใช้ Google account เพื่อที่จะตรวจสอบเช็คดูว่าโทรศัพท์ของคุณเดี๋ยวนี้ถูกใช้งานที่ตำแหน่งพิกัดไหน

“หากไม่มีComputerเพื่อจะค้นหาหาโทรศัพท์มือถือจะทำอย่างไร”สามารถใช้โทรศัพท์เครื่องอื่นที่เป็น Android ใช้ตามโทรศัพท์ของเราได้ เพียงแค่โหลดแอพ “Google หาอุปกรณ์ของฉัน” โดยสามารถโหลดผ่าน “Google Play Store” และล็อคอินเข้าระบบโดยใช้ Google account ของคุณเพียงเท่านี้คุณจะสามารถติดตามเครื่องได้และสามารถสั่งล็อคเครื่อง ล้างเครื่องได้ในทันที

คำเตือน!! แต่ถ้าเกิดใช้โหมดโค่นล้มทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในเครื่อง จะไม่สามารถติดตามเครื่องได้แล้ว วิธีแบบนี้ควรจะใช้แนวทางการสุดท้าย หากคุณมีความคิดว่าข้อมูลในโทรศัพท์สำคัญควรค่ามากกว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่หายหรือถูกขโมย

โหมดส่งเสียง โทรศัพท์ของคุณที่ถูกขโมยไปจะส่งแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของคุณทันที หากคุณเลือกใช้โหมดส่งเสียง และโหมดนี้เป็นประโยชน์เป็นอย่างมากเมื่อคุณหลงลืมไว้ในบ้าน ไม่รู้ว่าเอาโทรศัพท์ไปวางไว้ตรงไหน แต่กรณีที่หัวลักขโมยต้องการโทรศัพท์ เขาจะทำการปิดเครื่องและปิดอินเทอร์เน็ต คุณจะไม่อาจจะทำอะไรได้ นอกจากนั้นผู้คนที่ขโมยทำการเชื่อมโยง อินเทอร์เน็ต พิกัดล่าสุดจากจะถูกส่งมาในบัญชี Google ทันที

เจ้าของเครื่องจะได้รับประโยชน์จากวิธีการใช้ Google อย่างกินวงกว้าง ครอบคลุมเวลาที่คุณทำโทรศัพท์ขาดหายหรือถูกลักขโมย คุณสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.findmymobile.samsung.com เพื่อจะตามหาโทรศัพท์ของคุณได้ ไม่ว่าจะใช้โทรศัพท์รุ่นอื่นหรือคอมพิวเตอร์ เมื่อเข้าไปจะสามารถแสดงตัวทราบพิกัดของโทรศัพท์มือถือได้แบบ real time จะมีเมนูต่างๆ ขึ้นมาให้คุณคัดสรรค์ไปที่ ค้นหาหาโทรศัพท์ของฉัน ส่งเนื้อความก็จะถูกส่งไป

ที่โทรศัพท์ของคุณและสามารถติดตามได้ทุก 15 นาที ที่สำคัญให้เปิดโหมดออมแบตเตอรี่จะทำให้โทรศัพท์ของคุณแบตหมดช้าที่สุด บริการของซัมซุงจะไม่แตกต่างจากของ Google มากนัก เมื่อเหน้าจอโทรศัพท์แล้ว อย่านัดรับเครื่องโดยลำพัง เสนอแนะให้นัดเจอกับคนที่เก็บโทรศัพท์ของคุณได้

ตามห้างสรรพผลิตภัณฑ์หรือสถานที่ผู้คนพลุกพล่าน เช็คพิกัด มือถือ จะเพิ่มอีกความปลอดภัยในการนัดเหน้าจอเพื่อคืนโทรศัพท์และควรแจ้งความเอาไว้ด้วยเผื่อกรณีโดนรีดไถจากคนที่เก็บโทรศัพท์ของคุณได้ ติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายเบอร์โทรศัพท์หากสถานการณ์และแจ่มแจ้งว่า คนร้ายที่ลักขโมยโทรศัพท์ไม่อ่อนข้อที่จะคืน

ให้รีบทำการแจ้งไปที่ศูนย์บริการค่ายโทรศัพท์ของคุณโดยในทันที ทางศูนย์บริการจะช่วยติดตามและนำหมายเลขเครื่องของคุณขึ้น Blacklist ทันที ด้วยเหตุว่าจะก่อให้ไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์เครื่องนั้นได้ พร้อมกับแจ้งเครือข่ายเบอร์โทรศัพท์ของคุณให้กระทำตัดสัญญาณ เพื่อคุ้มครองปกป้องการที่คนร้ายจะเอาหมายเลขโทรศัพท์ศัพท์ของคุณไปทำธุรกรรมต่างๆ หรือ เอาไปแอบกล่าวถึง อาจจะทำให้มีการฉ้อโกงขึ้นได้ แต่หากคนร้ายใช้ Wi-fi อาจจะทำให้ตามหามือถือได้ยากขึ้น

ถ้าคุณกระทำตามกรรมวิธีราวต่อไปนี้ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว แน่ใจได้เลยว่าเมื่อพลาดทำโทรศัพท์หายในอนาคตจะมีสิทธิสำหรับเพื่อการได้คืนอย่างแน่นอน เพียงแค่เสียสละณ เวลาในการตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณไว้ ณ ปัจจุบันนี้ เผื่ออนาคตกำเนิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นจะได้ไม่ต้องวิตกกังวล

รวมเคล็ดลับตามหาโทรศัพท์หาย ทั้ง iPhone โทรศัพท์เคลื่อนที่ Samsung และมือถือ Android แบรนด์อื่น ๆ ทำโทรศัพท์มือถือขาดหายจำเป็นต้องทำเช่นไร มาดูกันน่าจะเป็นปัญหาที่คนจำนวนไม่น้อยอาจจะเคยเจอเจอมากับตัวเราเอง คือทำโทรศัพท์มือถือหาย ไม่ทราบว่าควรจะทำยังไงดี และยิ่งไปกว่านั้นแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันกับทางตำรวจแล้ว จะสามารถทำอะไรได้อีกบ้าง ซึ่งยังมีวิธีอื่น ๆ ซึ่งสามารถหาโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ขาดหายไปด้วยตัวของเราเองได้ ส่วนจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย

เคล็ดลับตามหามือถือหาย iPhoneถ้าอุปกรณ์ iOS

ของคุณไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad และ iPod Touch สูญหาย สามารถตามหาด้วยแอปฯ Find My ที่มีอยู่ด้านในอุปกรณ์ iOS ทุกรุ่น โดยมีกระบวนการใช้งานด้วยเหตุฉะนี้หาก iPhone ที่สูญหายเปิดเครื่องอยู่ ให้ใช้อุปกรณ์ iOS เครื่องอื่นเปิดแอปฯ

Find My หรือเข้าไปเช็กที่ icloud.com/find แล้วล็อกอินด้วย Apple ID ที่ใช้กับ iPhone เครื่องที่สูญหาย เพื่อที่จะดูตำแหน่งพิกัดของเครื่องบนแผนที่ ถ้าประสบว่าเครื่องที่หายไปอยู่ใกล้ที่ที่คุณอยู่ ก็สามารถเลือกเฟ้นให้ iPhone เล่นเสียงราวกับเพื่อจะหาตำแหน่ง เช็คพิกัด มือถือ พร้อมทั้งสั่งล็อกเครื่องจากระยะไกลด้วยรหัส และตั้งค่าให้บ่งชี้ข้อความแก่คนที่พบเห็นเครื่องนี้ได้แต่หาก iPhone เครื่องนั้นถูกปิดไปแล้ว บอกต่อให้กระทำตามขั้นตอนการด้วยเหตุดังกล่าว

แปลงโค้ดผ่านของ Account ต่าง ๆ ที่มีอยู่ใน iPhone เครื่องนั้น โดยหลัก ๆ คือ Apple ID, Facebook, Twitter, Instagram และอื่น ๆ ที่มีอยู่แจ้งความกับเจ้าบทบาทตำรวจ และนำหลักฐานที่แสดงตัวตนว่าเราเป็นเจ้าของ iPhone ที่สูญขาดหายตัวจริง อาทิเช่น กล่องแพ็คเกจ ใบสำเร็จรับเงินที่ซื้อ ซึ่งจะมีลำดับที่ประจำเครื่องอยู่บนกล่องและใบเสร็จ รูปถ่ายบ่งบอกความเป็นเจ้าของ เป็นต้น

เทคนิคตามหาโทรศัพท์มือถือขาดหาย Samsungสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ Samsung จะมีแอปฯ ที่ชื่อว่า Find my Mobile ซึ่งใช้ได้ทั้งการค้นหาหามือถือ แท็บเล็ต หูรับฟัง และสมาร์ตวอตช์ของ Samsung ซึ่งมีกรรมวิธีการด้วยเหตุนั้น เข้าไปที่เว็บ findmymobile.samsung.com แล้วหลังจากนั้นให้ล็อกอินด้วย Samsung Account ของเครื่องที่สูญขาดหาย

เมื่อล็อกอินเป็นผลแล้ว จะเผชิญกับวัสดุทั้งสิ้นที่สมัครเป็นสมาชิกด้วย Samsung Account ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น หากเครื่องนั้น ๆ เปิดอยู่และยังเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็จะแสดงในรายการอาหาร My Device ทางด้านซ้าย และชี้ให้เห็นข้อมูลของแต่ละเครื่องทางด้านขวาหากควรจะเป็นสั่งงานโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระยะไกล บนเว็บมีรายการอาหารย่อยต่าง ๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว

Ring สั่งให้โทรศัพท์เคลื่อนที่เล่นเสียงเรียกเข้า แม้ว่าจะตั้งโปรไฟล์เสียงแบบสั่นหรือปิดเสียง
Lock and Unlock ล็อกโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตผ่าน Find My Mobile ได้ทันที หรือสั่งปลดล็อกก็ทำได้เหมือนกัน
Track Location ตรวจตราพิกัดของโทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องนั้น ๆ ทุก 15 นาที
Erase Data สั่งลบข้อมูลในมือถือทั้งปวง หากรู้ว่ามือถือตกอยู่ในมือผู้ไม่หวังดี
Back Up สำหรับกันเผื่อเอาไว้ข้อมูลในเครื่องทั้งปวงไว้ที่ Samsung Cloud หากลบข้อมูลทิ้งทั้งหมดทั้งมวล ก็จะสามารถดึงข้อมูลส่วนนี้มาใช้ได้
Extend Battery Life ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น ก่อนที่จะจะสืบค้นหาตัวเครื่องเผชิญ
Retrieve calls/messages เช็กบันทึกการโทรและข้อความในเครื่องได้สูงสุด 50 รายการ
Set Guardians เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน เนื่องจากสามารถบงการสืบค้นหาโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระยะไกล เช็คพิกัด มือถือ เปิดใช้งานโหมดฉุกเฉิน และนำมาซึ่งการทำให้มือถืออีกเครื่องหนึ่งเล่นเสียงได้

ทั้งนี้ ในเรื่องที่มือถือหายแล้วตามหาผ่าน Find My Mobile จนเจอพิกัดของเครื่อง ทางที่ดีให้ไปแจ้งความกับตำรวจ และนำพิกัดที่อยู่ของมือถือแบบ real time ไปใช้เป็นพื้นฐาน เพื่อการตามหาเครื่องจะได้สบายและปลอดภัยเพิ่มขึ้น

เทคนิคตามหาโทรศัพท์เคลื่อนที่ขาดหาย Android แบรนด์อื่น ๆสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ Android แบรนด์อื่นที่ไร้แอปฯ ติดตามโทรศัพท์มือถือก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะโทรศัพท์เคลื่อนที่ Android ทุกรุ่นสามารถใช้งานแอปฯ Find My Device ของ Google ได้นั่นเอง

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

lapierre-provencher

By admin