ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

Byadmin

Oct 27, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน เรื่องราวของ ฮิทุ่งนาตะ โชโย หนุ่มน้อยผู้เริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลหลังจากที่ได้เห็น “สมอลล์ไจแอนท์” ที่กำลังแข่งวอลเลย์บอลอยู่ ในสมัยที่เขายังเรียนในระดับประถมศึกษา หลังจากนั้น ฮินาตะ ได้ทุ่มเทอย่างมากให้กับการเล่นวอลเลย์บอล กระทั่งเขาสามารถพาทีมสถานศึกษายูคิงาโอกะเข้าร่วมการแข่งขันชิงชัยวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรก แล้วก็หนสุดท้ายสำหรับเขาในยุคเรียนมัธยมศึกษาตอนแรก แต่ว่าทีมโรงเรียนยูคิงาโอกะของฮิท้องนาตะนั้นจำต้องพบกับความปราชัยอย่างย่อยยับให้กับทีมของ สถานศึกษา คิตางาวะ ไดอิจิ ที่มีผู้เล่นอย่าง ติดอยู่เงยามะ โทบิโอะ นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ สมญานาม ราชาที่สนาม ร่วมอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย แม้การแข่งจะสิ้นสุดลงแล้ว แต่ว่าสำหรับตัวฮินาตะนั้นเขากลับมีความมุ่งมั่นและตั้งมั่นว่าวันหนึ่งเขาจำเป็นต้องเอาชนะ ค้างเงยามะ ให้จงได้ กระทั่งมาถึงชั้นมัธยมปลาย ฮิทุ่งนาตะ ได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายคาราสึโนะ และก็เข้าชมรมวอลเลย์บอล ฮิที่นาตะจะต้องพบกับความสนเท่ห์ใจอย่างมาก เมื่อพบว่า คาเงยามะ ผู้ที่เขาตั้งใจว่าจำเป็นที่จะต้องเอาชนะให้ได้ ก็อยู่ชมรมวอลเลย์บอลที่นี่ด้วยเหมือนกัน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ฮิที่นาตะ จะทำเช่นไร เมื่ออดีตกาลคู่ต่อสู้จุดหมายจะเอาชนะให้ควรได้ กลับกลายมาเป็นเพื่อนร่วมกลุ่มซะงั้น ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

Haikyuu นักแสดงทั้งหมดทั้งปวง ที่น่าดึงดูดในทีมติดอยู่ราซึโนะ

ไฮคิว!!เป็นการ์ตูนที่มีเรื่องราวหลักเอ่ยถึง การแข่งขันชิงชัยวอลเล่ย์บอลในระดับม.ปลาย ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของแต่ละตัวละครที่หลากหลายได้อย่างน่าดึงดูด ทั้งนี้ไฮคิวเป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่มีตัวละครนานัปการมาก จึงจะขอยกส่วนตัวละครทั้งปวงของทีมคาราสึโนะมาชี้แนะกันดังนี้

ทีมคาราสึโนะ

นักกีฬา

ซาวามุระ ไดจิ (Sawamura Daichi)

 • เสื้อเบอร์ 1 กัปตันของกลุ่มคาราสึโนะ ตำแหน่ง Wing Spiker รวมทั้งเป็นผู้เล่นคนสำคัญในดินแดนข้างหลัง

สึงะวาระ โควชิ (Koshi Sugawara)

 • เสื้อเบอร์ 2 รองกัปตันกลุ่ม ตำแหน่ง Setter แล้วก็ Pinch Server เป็นตัวสำรองซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงกระแสเกม

อาซึมาเนะ อาซาฮิ (Azumane Asahi)

 • เสื้อเบอร์ 3 ตำแหน่ง Wing Spiker เป็นเอสของทีมซึ่งสามารถตบลูกได้ร้ายแรงฝ่าแนวบล็อค

นิชิโนยะ ยู (Nishinoya Yu)

 • เสื้อเบอร์ 4 ตำแหน่ง Libero เป็นเหมือนกันผู้พิทักษ์ในแดนข้างหลังของกลุ่ม รวมทั้งสามารถปลุกใจทุกคนได้

ทานากะ เรียวโนะซึเกะ (Tanaka Ryunosuke)

 • เสื้อเบอร์ 5 ตำแหน่ง Wing Spiker มักจะอยู่ข้างเส้น เป็นผู้เล่นที่มีแรงใจที่สุดในทีมระหว่างชิงชัย

เอนโนชิตะ ชิคาระ (Chikara Ennoshita)

 • เสื้อเบอร์ 6 ตำแหน่ง Wing Spiker เป็นตัวสำรองที่สามารถแทนในตำแหน่งของ ซาวามุระ ไดจิ

คิโนชิตะ ฮิซาชิ (Hisashi Kinoshita)

 • เสื้อเบอร์ 7 ตำแหน่ง Wing Spiker และ Pinch Server เป็นตัวสำรอง ปี 2 ซึ่งสามารถเสริฟพลิกเกม

ท้องนาริตะ คาซึฮิโตะ (Kazuhito Narita)

 • เสื้อเบอร์ 8 ตำแหน่ง Middle Blocker เป็นตัวสำรอง ปี 2 เล่นได้ดิบได้ดีคุมสติไม่หลุด

ค้างเงยามะ โทบิโอะ (Kageyama Tobio)

 • เสื้อเบอร์ 9 ตำแหน่ง Setter เป็นอัจฉริยะที่ถูกจับตามอง ได้รับชวนเข้าค่ายเยาวชนทีมชาติมาแล้ว

ฮินาตะ โซโย (Hinata shoyo)

 • เสื้อเบอร์ 10 ตำแหน่ง Middle Blocker ตัวเอกของเรื่องที่แม้จะสูงไม่ถึง 170 ซม.แต่ว่าสามารถเล่นได้ดีจนถึงห้ามละสายตา

ซึกิชิมะ เคย์ (Tsukishima Kei)

 • เสื้อเบอร์ 11 ตำแหน่ง Middle Blocker เป็นผู้เล่นที่ถนัดการใช้บอลอ่านทาง มักจะอ่านเกมและก็พินิจพิจารณาการเล่นของอีกข้างอยู่เสมอ

ยามางุจิ ทาดาชิ (Yamaguchi Tadashi)

 • เสื้อเบอร์ 12 ตำแหน่ง Pinch Server เป็นตัวสำรอง ที่สามารถเสิร์ฟกลับเกมได้ในทุกรูปแบบ

ผู้จัดการทีมฟุตบอล

ชิมิซึ คิโยโกะ (Shimizu Kiyoko)

ยาจิ ฮิโตกะ (Yachi Hitoka)

ทีมโค้ช

ทาเคดะ อิทเท็ตสึ (Takeda Ittetsu)

อุไค เคย์เคยชิน (Ukai Keishin)

ฮิท้องนาตะ โชโย ผู้แสดงนำของเรื่องผู้มีความสูงแค่เพียง 162 ซม. แม้กระนั้นมีความรู้การกระกระโดดเล่นเอาใครต่อใครถึงกับอ้าปากค้าง เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่ยุคโรงเรียนมัธยมศึกษาต้นยูคิกาโอกะ ต่อมาก็ได้มาเล่นในตำแหน่ง Middle Blocker หรือที่ถูกเรียกว่า ตัวล่อ(บอลสั้นนั่นเอง) ให้กับโรงเรียนมัธยมปลายคาราสึโนะ ฮิทุ่งนาตะมีนิสัยที่เบิกบาน เข้ากับเพื่อนพ้องๆแล้วก็รุ่นพี่ร่วมทีมได้อย่างรวดเร็ว มีความกระตือรือร้นสำหรับเพื่อการเรียนรู้รวมทั้งพัฒนาความสามารถของตัวเองอยู่ตลอด ฮิที่นาตะใฝ่ฝันเอาไว้ว่า อยากจะได้เป็นเอซ(ตำแหน่ง Wing Spiker ทางฝั่งซ้าย) ให้ได้อย่าง “สมอลล์ไจแอนท์” แต่ด้วยร่างกายและความถนัดทำให้ฮิท้องนาตะจำเป็นต้องไปปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวล่อ จนถึงสุดท้ายคู่แข่งขันต่างก็จะต้องชูให้ฮินาตะเป็น ‘ตัวล่อที่กล้าแกร่งที่สุด’

ติดอยู่เงยามะ โทบิโอะ ตัวนำคู่ผู้มีความสูงตรงข้ามกับฮิทุ่งนาตะอย่างสิ้นเชิง ได้รับนามสมมุติ ‘ราชาที่สนาม’ จากความอัจฉริยะสำหรับในการอ่านเกมส์ และก็ส่งต่อลูกให้แก่สมาชิกคนอื่นๆในกลุ่มเพื่อทำแต้มได้อย่างแม่นยำ ค้างเงยามะเล่นในตำแหน่ง Setter ให้กับโรงเรียนมัธยมต้นตางาวะ ไดอิจิ ต่อมาก็ได้มาเล่นให้กับกลุ่มวอลเลย์บอล โรงเรียนมัธยมปลายค้างราสึโนะ ด้วยความรู้ความเข้าใจอันเด่น จึงทำให้คู่แข่งขันโรงเรียนอื่นๆต่างพากันเฝ้าดู และโน่นก็เป็นการสร้างแรงกดดันให้กับค้างเงยามะ ซึ่งจะต้องมาเล่นประสานกับฮิทุ่งนาตะอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน

ซาวามุระ ไดอิจิ เป็นนักเรียนชั้นปีลำดับที่สาม เล่นในตำแหน่ง Wing Spiker พ่วงด้วยตำแหน่งกัปตันกลุ่มวอลเลย์บอล สถานที่เรียนค้างราสึโนะ ซาวามุระมีความถนัดทางด้านการตั้งรับลูกได้ดิบได้ดีที่สุดในกลุ่ม(ถ้าหากไม่นับตำแหน่งลิเบอโร่) รวมทั้งมีความเป็นผู้นำสูง แต่ว่าก็ค่อนข้างจะเอาจริงเอาจังเวลาฝึกหัด ข้อสำคัญเลยคือ อย่าทำให้ไดอิจิโกรธ เนื่องจากว่าเวลาโกรธไดอิจิจะน่าสยองมากที่สุด รุ่นน้องหัวหดกันทุกราย

สึกะวาระ วัววชิ เด็กนักเรียนชั้นปีที่สาม ด้อยกว่ากัปตันและเล่นในตำแหน่ง Setter ให้กับทีมวอลเลย์บอล โรงเรียนค้างราสึโนะก่อนที่จะคาเงยามะจะเข้ามา รูปแบบการเซทลูกของสึกะจะค่อนข้างแตกต่างจากติดอยู่เงยาม่า เนื่องจากว่าสึกะจะอาศัยความเข้าอกเข้าใจในตัวเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มมากยิ่งกว่าการดึงเอาความรู้ความเข้าใจของตัวบุคคลนั้นๆออกมา โดยเหตุนี้ในยามที่ทีมแกว่ง เล่นไม่เข้าจังหวะกัน สึกะก็จะเข้ามาทำหน้าที่คอยเชื่อมทุกคนกลับมาอีกรอบ เรียกว่าเป็นพ่อพระของทีมเลยก็ว่าได้

อาซึมาเนะ อาซาฮิ ปฏิบัติภารกิจเป็นเอซ(ตำแหน่ง Wing Spiker ทางฝั่งซ้าย)ของทีม เป็นเด็กนักเรียนชั้นปีสามรูปร่างมากถึง 184 เซนติเมตร ที่มีหน้าตาเกินอายุ(!)แต่ว่าข้างในกลับมีนิสัยอ่อนโยน ขี้เกรงใจรวมทั้งขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตนเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากเหตุบางอย่างในการแข่งวอลเลย์บอลอินเตอร์ไฮด์รอบคัดเลือก ทำให้อาซึมาเนะทิ้งการเล่นวอลเลย์ไป แต่ท้ายที่สุดอาซึมาเนะก็ยอมกลับมาเล่นเป็นเอซให้กับกลุ่มอีกครั้งด้วยใจที่ยังรักการเล่นวอลเลย์บอล

นิชิโนยะ ยู หรือ ฉายานาม ‘เทพผู้รักษาแห่งติดอยู่ราสึโนะ’ เล่นในตำแหน่งลิเบอโร่ ด้วยความสูงแค่เพียง 159 เซนติเมตร! (เตี้ยกว่าฮิที่นาตะอีก!) แต่ว่าอย่าได้ดูถูกเหยียดหยามเรื่องความสูง นิชิโนยะคืออีกผู้เล่นหนึ่งของทีมซึ่งถูกกล่าวได้ว่าเป็นอัจฉริยะมากมายด้วยความถนัดในการรับลูกอันเยี่ยมยอด กระทั่งเป็นที่กล่าวถึงกันในกลุ่มคู่ปรปักษ์กลุ่มอื่นๆนิสัยของนิชิโนยะจะตรงข้ามกับอาซึมาเนะอย่างสิ้นเชิง ใจใหญ่ โผงผาง ที่สำคัญสุดคือเป็น ‘คู่ซี้คู่ฮา’ ร่วมกับทานากะคอยคุ้มครองป้องกันคุณคิโยโกะ(ผู้จัดการสาวสวยของกลุ่ม)ให้พ้นจากผู้ชายสถานที่เรียนอื่นๆ

ทานากะ ริวโนะสึเกะ หนุ่มหัวสั้นสั้นใบหน้าสุดชั่วร้าย เล่นตำแหน่ง Wing Spiker ทางฝั่งขวา เป็นผู้เรียนชั้นปีลำดับที่สอง ผู้มีนิสัยตรงข้ามกับหน้าตาตนเองสุดๆนอกเหนือจากนี้ทานากะยังเป็นคนดูแลให้กับฮิที่นาตะและก็คาเงยามะในทีแรกๆๆที่เข้าชมรม มักจะรอช่วยเหลือดูแลทั้งสองเสมอ ทานากะมีพี่สาวหนึ่งคน ซึ่งจะมีบทบาทเป็นกองเชียร์หลักให้กับกลุ่มค้างราสึโนะตลอดการชิงชัยอินเตอร์ไฮ สิ่งสุดท้ายที่ทานากะขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำตนเป็น ‘เทพผู้พิทักษ์’ คุณคิโยโกะร่วมกันนิชิโนยะ เรียกได้ว่าเป็นเกราะคุ้มครองคู่เลยทีเดียว

 

Homepage

By admin