อิทโผล่จากนรก2

อิทโผล่จากนรก2

อิทโผล่จากนรก2 รีวิว It Chapter Two อิท โผล่จากเมืองนรก 2 | เมื่อตัวตลกกลับมาเรื่องย่อหนัง ‘It Chapter Two’หลังจากเหตุสยองขวัญในเมืองเดอร์รี่เมื่อ 27 ปีก่อน เหล่านักแสดงวัยเด็กที่ประจันหน้ากับตัวตลกในท่อน้ำคราวนั้นต่างก็แยกย้ายกันออกจากเมือง ยกเว้นเพียงแค่ ไมค์ (Isaiah Mustafa) ที่ยังคงหมกตัว ปฏิบัติงาน และสืบค้นเรื่องราวของตัวตลกผีบ้าตนนี้อยู่เรื่อยๆมาครบ 27 ปีพอดีเป๊ะ ไมค์เริ่มมองเห็นสัญญาณการกลับมาของผีในคราบเปื้อนตัวตลก เขาจึงเรียกตัวเพื่อนฝูงๆที่เคยทำความตกลงกันไว้ในวัยเด็กในกลับมาร่วมประสานมือกันเพื่อกำจัด “มัน” ให้สิ้นซาก ทุกคนก็เลยต้องกลับมา

อิทโผล่จากนรก2

ทั้งๆที่ยังมีความหวาดกลัวลึกๆที่ฝังอยู่ในใจใบเสร็จรับเงิน (James McAvoy) ผู้สูญเสียจอร์จี้น้องชายที่ปัจจุบันนี้แปลงเป็นผู้เขียนดังที่ไม่มีผู้ใดถูกใจตอนสุดท้ายของเขา เบฟ (Jessica Chastain) สาวสวยที่รวยอู้ฟู่ผู้เคยมีวันหวานๆกับใบเสร็จรับเงิน เบน (Jay Ryan) เด็กอ้วนนิวคิดส์ที่หลงใหลในเบฟ และยังร่วมกับ เอ็ดดี้ (Jack Dylan Grazer) ริชชี่ (Bill Hader) และก็สแตนลี่ (Andy Bean)

IT: Chapter Two อิท โผล่จากนรก 2 อิทโผล่จากนรก2

เป็นหนังภาคต่อที่เดินเรื่องในตอน 27 ปีให้หลัง นับตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งการกลับมาของ Pennywise รอบนี้คือน่าขนลุกแบบจัดเต็ม อีกทั้งฉากJump Scare ฉากชั่วร้าย มาไม่ขาดสาย เรียกว่าดูแล้วไม่สนเท่ห์ใจเท่าใดที่ต่างประเทศจะให้เรต R กับประเด็นนี้ แม้จะมีแทรกมุกขบขันค่อนข้าง อิทโผล่จากนรก2 จะเยอะแยะเมื่อเทียบกับหนังแนวนี้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ภาพรวมเสียหายเลย กลับกลายเป็นส่วนที่ทำให้เพลิดเพลินขึ้นกว่าเดิมซะอีกตอนเห็นพลอตหนัง

ผมก็มึนๆว่าหนังจะเล่าอย่างไร เพราะแม้ว่าจะถ่ายทำต่อจากภาคแรกไม่นาน แต่เส้นเรื่องห่างกันนานมาก ผู้แสดงก็เป็นคนละชุด แม้กระนั้นนี่เปลี่ยนไปเป็นส่วนที่น่าดึงดูดที่สุดของหนังเรื่องนี้ หนังชวนให้เราอยากรู้อยากเห็นไปกับปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงรอยต่อ เงื่อนในใจแล้วก็ความสัมพันธ์ของตัวละคร พร้อมๆกับการจัดเตรียมรับมือกับ Pennywise รอบนี้

ซึ่งหนังก็ทำได้น่าติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้หนังจะยาวเกือบจะๆ3 ชั่วโมงก็ยังมีความน่าสนใจอยู่ในทุกช่วงของหนังอิท โผล่จากนรก 2 (อังกฤษ: It Chapter Two) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกา และเป็นภาพยนตร์ภาคต่อจาก อิท โผล่จากเมืองนรก ในปี คริสต์ศักราช 2017 โดยทั้งคู่ภาคปรับเปลี่ยนมาจากนวนิยายเรื่อง อิท ของสตีเฟน คิง ซึ่งตีพิมพ์เมื่อ คริสต์ศักราช 1986

กำกับโดยแอนดี มัสเคียตตี เขียนบทโดยแกรี หนังfast 9ดอเบอร์แมน นำแสดงโดยเจมส์ แม็กอะวอย, เจสซิกา แชสเทน , ใบเสร็จรับเงิน เฮเดอร์, อิไซยาห์ มุสตาฟา, เจ ไรอัน, เจมส์ แรนซัน, แอนดี บีน และก็บิล สการ์สกอร์ดกลับมารับบทตัวตลกเพนนีไวส์อิท

โผล่จากเมืองนรก 2 มีฉากในปี ค.ศ. 2016

หรือ 27 ปีข้างหลังเหตุการณ์ในภาคแรก โดยกลุ่มตัวเอก “สโมสรคนขี้แพ้” (The Losers’ Club) จำต้องกลับมาสู้กับ “อิท” พลังเหนือธรรมชาติที่มักแสดงตัวในรูปตัวตลกเพนนีไวส์อีกทีตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ ภาพยนตร์เข้าฉายในสหรัฐ วันที่ 6 กันยายน คริสต์ศักราช 2019ถือเป็นหนังภาคต่อซึ่งมีแต่คนคอย เนื่องจากภาคแรกนั้นทำไว้ดิบดีมีแต่ว่าคนต้องใจ เคมีและเรื่องราวที่ประกอบกันเป็นกลุ่มก้อนของพวกเขาทำให้ทุกคนที่ได้มองต่างคิดว่า มันโคตรเป็นหนังสยองขวัญที่ควรได้รับการยกย่องยิ่ง รวมทั้งแน่นอนว่า ผู้ที่รู้จักหนังประเด็นนี้ดี ย่อมจะทราบดีว่ามันจะต้องมีภาคสองตามมาข้อมูลหนัง

“อิทโผล่จากนรก2” เริ่มออกก่อกวน!

รวมทั้งกลับมาทำให้คุณฝันร้ายอีกรอบ! ในตัวอย่างแรก “It: Chapter Two – อิท โผล่จากนรก 2″ ภาพยนตร์จากวอร์เนอร์ บราเธอร์ พิกพบร์ส กับการถักต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน IT (2017) ด้วยความสามารถผู้กำกับคนเดิม แอนดี้ มุสชิเอตติเตียน จากความสามารถรังสฤษฏ์บทของ แกปรี่ ดาวเบอร์แมน ที่อิงมาจากงานด้านการเขียนอันโด่งดังของ สตีเฟ่น คิงหนังได้ทีมนักแสดงเด็กหน้าเก่าผู้กลับมารับบทบาทสมาชิกกลุ่มขี้แพ้

นำโดย โซเฟีย ลิลลิส, แจเดน มาร์เทล, ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด, โชเซน จาคอบส์, เจเรมี เรย์ เทย์เลอร์, แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ และ ไวแอตต์ โอเลฟฟ์ และ “กรุ๊ปขี้แพ้” ในวัยผู้ใหญ่ นำโดย ใบเสร็จรับเงิน เฮเดอร์, เจมส์ แม็คอะวอย, เจมส์ แรนซัน, เจสสิก้า แชสเทน, ไอเซห์ มุสตาฟา รวมทั้ง เจย์ ไรอัน

อาทิตย์นี้ก็จำเป็นต้องชูให้เรื่องนี้แล้วล่ะครับ กับ It โผล่จากเมืองนรก Chapter 2

ซึ่งเป็นหนังที่ผู้คนจำนวนมากคอย เมซรันเนอร์ 3  เพราะเหตุว่าถูกใจภาคแรกในปี 2017 ที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีกระทั่งเป็นที่ฮือฮาและกล่าวถึงแก๊ง Loser กันอย่างใหญ่โต แล้วพอหนังฉายได้ไม่เท่าไหร่ก็มีการแคสตัวดาราหนังรุ่นใหญ่กันในทันที ซึ่งผู้แสดงนำฝ่ายสองผู้ที่เปิดออกมาช่วงแรกอย่าง Jessica Chastain แล้วก็ James McAvoy ก็ค่อนข้างได้รับการตอบรับแล้วก็การอรอคอยเป็นอย่างดีภาคนี้พูดถึง 27 ภายหลังจากเพนนีไวส์โดนกำหราบไปในภาคแรก เนื่องจากตัวตลกปีศาจเพนนี่ไวซ์จะกลับมาเยือนเมืองเดอร์รี่ เมืองเมนในทุกๆ 27 ปี

เหล่าตัวละครที่แยกย้ายจากกันไปนานจึงจำเป็นต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 3 ศตวรรษภายหลังเรื่องราวสยองเกิดขึ้นกับพวกเขาตอนเด็กในภาพยนตร์ภาคแรก เพื่อมาจัดแจงเจ้าตัวเฮฮาจอมโหดเหี้ยมให้หายไปตลอดกาลสิ่งที่ผมถูกใจในภาค อิทโผล่จากนรก2 นี้คือการที่หนังเหมือนเอา mini series ในปี 1990 มาทำเป็นหนังเกือบ 100% อย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งฉากสำคัญๆหลายๆฉากถูกเอามาเปลี่ยนแปลงให้กับยุคสมัยก้าวหน้า แต่ยังคงให้ความยำเกรงกับเวอร์ชั่นเก่าอยู่มากมาย ซึ่งผมได้ดู mini series

ก่อนที่จะได้มอง IT ในภาคแรก

ซึ่งภาคแรกเหมือนเอามาขยายความเรื่องราวที่ชี้ที่ไปที่มาให้มากยิ่งขึ้น ราวกับข่าวที่ผมเคยแชร์มาว่า ใจจริงผู้กำกับอยากทำหนัง 6 ชั่วโมงด้วยซ้ำ คงคิดจะขยายเรื่องราวให้มันคลุ้งสุดกำลังไปเลย

ระบุฉาย: 5 เดือนกันยายน 2019

แนว: สยองขวัญ | ระทึกขวัญ

นำแสดง: บิล เฮเดอร์, เจมส์ แม็คอะวอย, เจมส์ แรนซัน, เจสสิก้า แชสเทน, ไอเซห์ มุสตาฟา, เจย์ ไรอัน

บทภาพยนตร์: เอ็งปรี่ ดาวเบอร์แมน

โดยรวมนี่เป็นหนังตื่นเต้น ที่ทำออกมาได้เต็มที่กับมากมายรสชาติมากๆผมเลยชอบภาคนี้มากกว่าภาคแรกขอรับ คนใดที่ดูภาคแรกแล้วชอบ ภาคนี้ถือว่าต่อยอแล้วก็ปิดสิ้นเรื่องของ IT ได้อย่างสมบูรณ์

ในภาคจบนี้ดำเนินเรื่องแบบไทม์สกิปมาอีก 27 ปีถัดมา

โดยคนใดกันที่ไม่ได้ดูภาคแรกมาก็ยังพอเข้าใจนะเพราะว่าหนังก็อิงจากปัจจุบันนี้ที่เหล่าตัวละครโตมาเป็นผู้ใหญ่แล้วมากยิ่งกว่า และหากแม้มีการย้อนอดีตไปตอนวัยเด็กก็เป็นช่วงๆเวลาหลังจากสถานะการณ์ในหนังภาคแรกด้วย ก็เรียกว่าเป็นมิตรกับผู้ชมหน้าใหม่ที่บังเอิญถูกเชิญชวนมาดู อิทโผล่จากนรก2 แล้วก็ยังเป็นเหตุให้ผู้ชมหน้าเก่าจากภาคแรกรู้สึกเรื่องเดินไปด้านหน้าไม่ซ้ำเหตุการณ์จากภาคเดิมให้เบื่อด้วย อีกทั้งใช้สถานะการณ์ปัญหาที่ทุกตัวละครต่างถูกทำให้เลือนไปแล้วในตอนซัมเมอร์หลังชนะอิทมาได้ มาเป็นกิมไม่กสำคัญในการหาหนทางชนะอิทอีกรอบ

นับเป็นความฉลาดหลักแหลมสำหรับการเขียนบทที่ดี และก็ยังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้เข้ากับแนวทางการเล่าเรื่องในหนังสือและก็ฉบับไม่นิซีรีส์ที่เคยทำในลักษณะตัดสลับความหลังกับเดี๋ยวนี้ได้อย่างดีด้วยภาคนี้เจ้าตัวตลกจอมชั่วร้ายไฮไลท์ของหนังแข็งขึ้นกว่าเดิม!!! ปล่อยความโหดร้ายทารุณขนพองสยองเกล้าออกมาตลอดทั้งเรื่อง แถมหนังยังเอาการหลอกแบบตุ้งแช่มาเล่นให้ได้ตกอกตกใจกันตลอดระยะเวลา ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบการลวงตุ้งแช่สักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าแค่สิ่งที่เพนนีไวส์มันทำก็หลอนแล้ว ถ้าเกิดตัดตรงตุ้งแช่ออกไปใช้ให้พอดีๆคงจะหลอนกว่านี้ (อันนี้ส่วนตัวนะ แต่ว่าบางบุคคลบางครั้งอาจจะชอบ)

ทั้งนี้ หนังได้โอกาสมนักแสดงหน้าเก่าเล่นบทสมาชิกกลุ่มขี้แพ้ วัยเด็ก

นำโดย โซเฟีย ลิลลิส, แจเดน มาร์เทล, ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด, โชเซน จาคอบส์, เจเรมี เรย์ เทย์เลอร์, แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ และ ไวแอตต์ โอเลฟฟ์ และ กลุ่มขี้แพ้ ในวัยผู้ใหญ่ นำโดย บิล เฮเดอร์, เจมส์ แม็คอะวอย, เจมส์ แรนซัน, เจสสิก้า แชสเทน, ไอเซห์ มุสตาฟา แล้วก็ เจย์ ไรอัน

โดย IT: Chapter 2 อิท โผล่จากนรก 2 ยังคงได้ผลหน้าที่การงานควบคุมของ แอนดี้ มุสชีเอตว่ากล่าว (Andy Muschietti) ภายใต้บทภาพยนตร์ของ มึงปรี่ เดาเบอร์แมน (Gary Dauberman)

หนังตลกๆ

 win666.club

lapierre-provencher

By admin