หนังเกาหลี

Byadmin

Nov 23, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี  ละครประเทศเกาหลี ( เกาหลี : 한 국 드 라 마 ; ฮันจา : 韓國드 라 마 ; RR : han-guk deurama ) เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากเพิ่มขึ้นเป็นK-ละครเป็นละครทีวีในภาษาประเทศเกาหลีที่ทำในประเทศประเทศเกาหลีใต้ ละครประเทศเกาหลีเป็นที่นิยมไปทั่วโลกส่วนหนึ่งส่วนใดมาจากการแพร่ของวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมของประเทศเกาหลี (” Korean Wave “)

แล้วก็ความพร้อมเพรียงใช้งานอย่างแพร่หลายผ่านบริการสตรีมมิ่งซึ่งมักมีคำบรรยายในหลายภาษา ละครเกาหลีหลายเรื่องได้รับการเปลี่ยนแปลงไปทั่วโลกแล้วหลังจากนั้นก็บางเรื่องก็ก่อให้เกิดผลกระทบเป็นอย่างมากต่อประเทศอื่นๆ1ละครที่โด่งดังที่สุดบางเรื่องได้รับการออกอากาศผ่านช่องทีวีแบบเริ่มต้นในประเทศอื่นๆได้แก่แดจังกึม (2003) ถูกขายไปยัง 91 ประเทศละครประเทศเกาหลีได้รับความพอใจจากแฟชั่นสไตล์และวัฒนธรรมของพวกเขาทั่วทั้งโลก ความชื่นชมที่เพิ่มขึ้นของละครประเทศเกาหลีทำให้สายแฟชั่นเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากแบบอย่าYongin Daejanggeum พาร์ค

เว็บไซต์การถ่ายทำละครแนวประวัติศาสตร์ที่สำหรับ Munhwa บรรษัทที่มีการผลิต ประเทศเกาหลีใต้เริ่มกระจายเสียงซีรีส์ทางโทรทัศน์ในปี 1960 ในปี 1990, ประวัติศาสตร์เริ่มแรกชุดแปลงเป็นปัจจุบันละครรูปแบบการสร้างความคิดของsageuks ฟิวชั่นผู้กำกับคนเดียวถูกใจนำละครประเทศเกาหลีซึ่งมักเขียนโดยคนเขียนบทคนเดียว สิ่งนี้มักทำให้ละครแต่ละเรื่องมีตัวอย่างการดูแลรวมทั้งบทสนทนาที่แตกต่างกัน หนังเกาหลี สิ่งนี้แตกต่างจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอเมริกาซึ่งจำเป็นที่จะต้องอาศัยผู้กำกับและจากนั้นก็นักประพันธ์หลายๆคนสถานที่ทำงานด้วยกัน

ซีรีส์ที่ถูกผลิตขึ้นในยุคร่วมยุคมักจะฉายซีซันเดียวและก็ชอบมี 12 ถึง 24 ตอนตอนละ 60 นาที ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์อาจมีความยาวมากถึง 200 ตอน แม้ว่าโดยธรรมดาจะฉายเพียงซีซันเดียว สิ่งนี้แตกต่างจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอเมริกาซึ่งฤดูกาลแรกไม่มีจุดจบที่กระจ่างเนื่องมาจากพล็อตกำลังถูกกำหนดให้ดำรงอยู่ทันเวลาหลายฤดู

Start-Up (2020) หนังเกาหลี

IMDb : 8.210

รับชมได้ทาง netflix

ซีรี่ย์มาใหม่ 2020 แนวโรแมนติกผสมกับกระบวนการทำธุรกิจเข้าไปด้วย เกิดเหตุราวของวัยรุ่นวัยรุ่น ที่กำลังเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวประพฤติตามความฝันของตนเอง นางเอกมาจากครอบครัวที่แตกแยกขัดแย้ง เมื่อบิดามารดาหย่ากัน พี่สาวต้องไปอยู่กับแม่ ส่วนนางเอกจะต้องได้ไปอาศัยอยู่กับย่า แล้วก็โตมาด้วยความฝันอยากจะทำธุรกิจสตาร์ทอัพให้บรรลุจุดประสงค์เหมือนกับสตีฟ จอบส์ส่วนผู้แสดงนำชายเป็นผู้ชายอัจฉริยะเจ้าของบริษัทไอที ที่ธุรกิจไปได้ไม่ค่อยสวย รวมทั้งกลายมาเป็นรักแรกของนางเอกโดยการเข้าใจผิด เนื่องจากโดนเอาชื่อไปแอบอ้างหัวข้อนี้ภาพงามเยอะแยะ เรื่องราวน่าติดตามตั้งแต่อีพีแรก ได้แลเห็นความมุ่งมั่นของนักแสดงแต่ละคนที่ต้องการประสบผลสำเร็จ เต็มไปด้วยความอบอุ่นตลก โรแมนติก รวมทั้งปลุกไฟไปในตัว ห้ามพลาดค่ะประเด็นนี้

หนังเกาหลี WATCHER

มาถึงซีปรี่ย์แนวดราม่า ตื่นเต้นกันบ้างอย่าง WATCHER เกิดเรื่องราวของคนสามคนที่มีชีวิตเกี่ยวกับเหตุการณ์เรื่องเศร้าพวกเขาก็เลยริเริ่มตั้งขึ้นกลุ่มสอบสวน เพื่อเผยโฉมข้อเท็จจริงของตำรวจที่แสนน่าขยะแขยงของอำนาจมืด จะได้มองเห็นหัวข้อที่หลบเร้นเยอะมาก ซึ่งได้นักแสดงอย่าง ฮันซุกคยู , ซอคังจุน และคิมฮยอนจู มารับบทแสดงใน ซีปรี่ย์หัวข้อนี้เป็นอีกหัวข้อที่น่าติดตาม มาช่วยลุ้นไปเขาสามคนว่าจะเปิดเผยได้เสร็จไหมและมีอะไรซ่อนอยู่ในอาชีพตำรวจ

Joseon Exorcist

ดารานำ Joseon Exorcist ช่อง SBSแนวซีรีส์ แอคชั่น อิงประวัติศาสตร์ แฟนตาซีดารานำ คัมอูซอง จางป่ายุนและพัคซงฮุนจำนวนตอน 16 ตอนเดือนที่คาดว่าจะถ่ายทอด/ช่อง มกราคม 2021/SBS

Joseon Exorcist เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีอิงประวัติศาสตร์แนวแอ็คชั่นแฟนตาซีที่สร้างขึ้นในวงศ์วานโชซอน มันเกิดเรื่องราวของกษัตริย์แทจำเป็นต้อง (คัมอูซอง) และก็ลูกชายสองคนของเขา จุงนยอง (จางป่าดงยุยงน) และ ยางนยอง (พัคซงฮุน)

ในขณะพวกเขาประจันหน้ากับวิญญาณทรามที่มุ่งเป้าไปที่วงศ์วานหลายท่านต่างตั้งหน้าตั้งตารอซีรีส์หัวข้อนี้ เหตุเพราะมีการวางตัวผู้แสดงนำชายหนุ่มหล่ออย่างจางดงยุนไว้ ซึ่งจางป่ายุยงนนั้นได้ฝากความสามารถไว้ภายในผลงานการแสดงเรื่อง Search ร่วมกับสาวคริสตัล F(x) รวมทั้งเรื่อง The Tale Of Nokdu ร่วมกับคิมโซฮยอนด้วย โดยซีรีส์เรื่อง Joseon Exorcist จะกระจายเสียงในช่อง SBS

Zombie Detective (2020)

IMDb : 8.1/10

รับชมได้ทาง viuซีรีย์เกาหลีน่าดู 2020 เป็นแนวไต่สวน คอมเมดี้ เรื่องราวของพระเอกที่จู่ๆตื่นมาบนกองขยะแล้วพบว่าตนเองกลายเป็นซอมบี้ ทำเช่นไรก็ไม่ตาย ก็เลยได้อุตสาหะฝึกหัดดำรงชีวิตแบบมนุษย์ และก็ได้ปลอมตัวแทนสายที่เสียชีวิต ส่วนนางเอกเป็นนักเขียนบทรายการทีวีที่ฝันต้องการเป็นสาย ได้ลาออกรวมทั้งขอมาปฏิบัติงานเป็นลูกน้องดารานำชายรอคอยสืบคดี หามูลเหตุการตายและจากนั้นก็ตัวตนของผู้แสดงนำชาย

แม้กระนั้นด้วยความเป็นซอมบี้ทที่ต้องการจะกินคนอยู่เสมอทำให้มักเกิดเรื่องวุ่นๆขึ้นเรื่องนี้ตลกขบขันมากไม่น้อยเลยทีเดียว มีฉากล้อเลียนซีปรี่ย์เรื่องอื่นๆมากมาย ระยะเริ่มต้นจะขายขำมากมาย แต่ว่าอีพีข้างหลังๆเริ่มสนุกสนาน เข้มข้นขึ้น มีฉากให้ลุ้น ที่สำคัญเป็นซอมบี้หล่อมาก ไม่ควรพลาดค่ะชี้แนะเลย

Mouse (2021)

ผู้แสดงนำฝ่าย Mouse ช่อง tvNแนวซีรีส์ แอคชั่น ทริลเลอร์นักแสดงนำ อีซึงกิ อีฮีจุน แล้วก็ พัคจูฮยอนจำนวนตอน 20 ตอนเดือนที่คาดว่าจะกระจายเสียง/ช่อง ก.พ. 2021/tvN

Mouse เป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความสงสัยซึ่งติดตามชีวิตของจองบารึม (อีซึงกิ) ตำรวจคนใหม่ที่มีชีวิตที่สลับซับซ้อนเมื่อเขาได้เจอกับฆาตกรต่อเนื่องโรคทางจิตผู้โหดเหี้ยม หนังเกาหลี วันหลังมีชีวิตรอดจากการเผชิญหน้ากับคนวิตถารที่อันตรายเขาถูกผลักดันให้ค้นหาความจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังความประพฤติโรคทางจิตร่วมกับโคมูจิ (อีฮีจุน)

คู่ขาของเขาผู้ชมสามารถคาดหวังกับซีรีส์ประเทศเกาหลีระทึกขวัญที่เข้มข้นรวมทั้งสะเทือนอารมณ์นี้ได้เลย ซึ่งเขียนโดยชอยรันผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์และก็ซีรีส์ตื่นเต้นเรื่อง

God Gift: 14 Days (2014) และก็ Black (2017) ยิ่งไปกว่านี้ซีรีส์เรื่อง Mouse จะเป็นการคัมแบ็คหน้าจอซีรีส์ครั้งแรกของอีซึงกินับตั้งแต่ Vagabond (2019) ขณะที่พัคจูฮยอนนางเอกของเรื่องก็ผ่านการแสดงซีรีส์ยอดนิยมอย่าง The Zombie Detective (2020) มาแล้ว

River Where the Moon Rises

ซีรีย์ประเทศเกาหลี 2021 เรื่องต่อมา จะเป็นซีรีย์อิงประวัติศาสตร์ที่จะพาให้ผู้ชมได้ ย้อนกลับไปสู่ยุคทองอดีตสมัย River Where The Moon Rises ผลิตขึ้นจากนิทานพื้นบ้านคลาสสิกของประเทศเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างพยองกังและออนดาล เมื่อดัล (จีซู) อาศัยอยู่กับแม่ที่คอยคุ้มครองเขามากจนเกินความจำเป็นซึ่งห้ามไม่ให้เขาเดินทางไกลออกไปจากป่าที่เขาอาศัยอยู่ด้วยความอยากรู้เขาก็เลยเดินออกไปที่ตลาดในหมู่บ้านและก็ได้เจอเจ้าฟ้าหญิงพย็องกัง (คิมโซฮยอน)

ถัดมาพย็องกังไปเยี่ยมบ้านของเขาและบอกว่าเธออยากได้อยู่กับเขา ในทางตรงกันข้ามคุณจะสอนวิธีอ่านเขียนและต่อสู้ให้เขา พย็องกังฝันที่จะเป็นแทวังหญิงคนแรกของโกคูรยอแม้ว่ารู้สึกงงกับความรู้สึกใหม่ๆที่คุณพบภายหลังพบกับดัล คุณจะเลือกที่จะไล่หลังความฝันหรือเลิกล้มความฝันเพื่อปฏิบัติตามหัวใจของเธอ? หัวข้อนี้เป็นการแข่งหน้าที่กันอีกครั้งระหว่างจีซูรวมทั้งคังฮานึลภายหลังจบเรื่องMoon lover 2017 สามารถรับมองได้ทาง VIU

Abyss

จบท้ายกันด้วยซีปรี่ย์เกาหลี แนวแฟนตาซีโรแมนซ์อย่าง Abyss เกิดเรื่องราวของของอัยการสาว โกเซยอน เล่นบทโดย ปาร์คเฆี่ยนตีอง รวมทั้งผู้สืบสกุลญาติผู้ครอบครองบริษัทเครื่องแต่งตัวมีชื่อเสียง ชามิน สวมบทบาทโดย อันฮโยซอบ ที่เกิดเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

แต่ว่าชะตากรรมก็เล่นตลกเพราะว่าเขาฟื้นขึ้นมาอีกรอบในรูปร่างที่ต่างออกไปทั้งคู่ออกตามหาฆาตกรต่อเนื่อง เพื่อจะได้ฟื้นขึ้นได้อีกทีด้วยของดีเลิศ สำหรับใครกันแน่ที่ถูกใจแนวบันเทิงใจ ลุ้นระทึกกระทั่งไม่ได้อยากต้องการลุกไปไหนตลอดทั้งเรื่อง เราขอแนะนำเลยสำหรับเรื่องนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน มีทั้งมวล 16 ตอน

Monster

แนวซีรีส์ แอคชั่น เขย่าขวัญ

นักแสดงนำ เคยชินฮาคยูน ยอจินฉันรวมถึงพัคจุงแจจำนวนตอน 16 ตอนเดือนที่คาดว่าจะถ่ายทอด/ช่อง เดือนกุมภาพันธ์ 2021/tvN

ซีรีส์เรื่อง Monster จะเล่าราวของอีป่าชิก (คุ้นชินฮาคยูน) เคยเป็นสายลับที่มีความรู้และความเข้าใจ ในช่วงเวลานี้เขาจัดการที่สถานีย่อยตำรวจมันยางซึ่งเป็นเมืองเล็กๆและก็ทำงานบ้านที่น่าเบื่อทั้งหมดที่สถานี ชีวิตของเขาเงียบสงบที่ตรงนั้น วันหนึ่งสายฮันจูวอน (ยอจินข้า) ถูกย้ายไปที่โรงพักเดียวกัน เขาได้รับมอบหมายให้ทำงานเป็นนายของอีป่าชิก แล้วก็หุ้นส่วนของเขาด้วย

ฮันจูวอนเป็นสายลับชั้นหนึ่งรวมถึงมาจากภูมิหลังที่สะดุดตา หนังประเทศเกาหลี บิดาของเขาได้โอกาสที่จะได้เป็นหัวหน้าคนต่อไปในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่มีเรื่องมีราวราวไม่ได้นึกฝันเกิดขึ้นเนื่องจากเกิดคดีการฆาตกรรมสม่ำเสมอเกิดขึ้นในเมืองเล็กๆที่เงียบสงบ

คดีนี้เป็นคดีความการฆ่าสังหารบ่อยลักษณะเดียวกันกับที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีกลายและก็ทำให้ชีวิตของอีป่าสิกข์เปลี่ยนไป ทำให้สปายทั้งคู่ควรต้องปฏิบัติงานเพื่อจับฆาตกร (ตอนนี้เรื่องนี้ยังไม่มีชื่อที่แน่ๆจ้ะบางครั้งอาจจะใช้ชื่อว่า Freak Monster, Goemul หรือ Gwimul)

ซีรีย์ประเทศเกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 1 : Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

“โก ฮาจิน” หญิงสาววัย 25 ปี จากศตวรรษที่ 21 ซึ่งเดินทางย้อนเวลาไปยังปี ค.ศ. 941 อันเป็นยุคเดิมของวงศ์สกุลโครยอแบบไม่คาดฝัน ข้างหลังช่วยเด็กที่กำลังจมน้ำในตอนที่เกิดสุริยุปราคา พอเพียงรู้ตัวอีกทีเธอก็พบว่าตนเองอยู่ในร่างของเด็กหญิงชาววัวรยอวัย 16 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่ตำหนักองค์ชาย 8 และก็โน่นก็ทำให้เธอได้พบรวมทั้งรู้จักกับเหล่าองค์ชายหลายพระองค์ร่วมกัน หัวข้อนี้เศร้าหมองมากมาย แต่ก็สนุกสนานมากมายๆแบบเดียวกันซีรีย์ประเทศเกาหลีย้อนยุค

เรื่องที่ 2 : Queen for Seven Days

เรื่องราวรักอันน่าเศร้าใจ ชินแชกยอง ลูกสาวของหัวหน้าเลขาธิการในวังหลวง ที่ได้รับการแต่งให้เป็น พระราชินี และก็ถูกปลดออกจากตำแหน่งในเจ็ดวัน เนื่องจากว่าการช่วงชิงอำนาจทางด้านการเมืองอันเข้มข้น เรื่องนี้มองไปปาดน้ำตาไป แม้กระนั้นคุ้มแก่การดูมาก

lapierre-provencher

By admin