หนังเกี่ยวกับชีวิต

Byadmin

Dec 6, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังเกี่ยวกับชีวิต

หนังเกี่ยวกับชีวิต

หนังเกี่ยวกับชีวิต Cinderella Man (2005)สร้างมาจากความจริงของทางชีวิตนักมวย ‘จิม กางรดด็อก’ เริ่มจากนักมวยดาวรุ่งคนมีชื่อเสียง แม้กระนั้นพอเขาแพ้ในสังเวียนบวกกับวิกฤตเศรษฐกิจ ทำให้เงินทองที่มีเบาๆหมดไป เขามีชีวิตที่เหนื่อยยากแล้วก็จะต้องไปดำเนินการเป็นคนงานแลกค่าแรงไม่กี่บาท

กระทั่งวันหนึ่งเขาได้โอกาสคืนสู่สังเวียน หนังเกี่ยว กับชีวิต ท้ายที่สุดนักมวยรองบ่อนตกรุ่นคนนี้สามารถไต่ชั้นกลับมายิ่งใหญ่อีกรอบได้ดั่งปาฏิหาริย์ คนไหนกันแน่ที่กำลังท้อแท้ ท้อใจ ต้องมองมหาลัยเหมือง (2005)เรื่องราวของ อาจินต์ หนุ่มนักศึกษาในวัย 22 ปี ถูกรีไทร์จากแผนกวิศวะฯ ปี2 ในเมืองหลวง จำต้องไปใช้แรงงานรวมทั้งชีวิตที่เมืองแร่ อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา นั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นของความเป็นนักศึกษาของมหาลัยชีวิต เขาก้าวสู่การเรียนชีวิตที่ไม่อาจจะทำความเข้าใจจากตำราเรียนเล่มไหน

The Blind Side หนังเกี่ยวกับชีวิต

สร้างจากเรื่องของชายหนุ่มที่เติบโตขึ้นมาในตอนที่มีการเหยียดสีผิวรุนแรง ซึ่งนั่นทำให้เขากลายเป็นคนไม่มีบ้านไม่มีกระทั่งเสื้อผ้าใส่ แต่ว่าแล้ววันหนึ่งก็แต่งงานที่ตั้งหัวใจรับเขามาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งเขาก็ตั้งใจตอบแทนครอบครัวนี้ด้วยการประพฤติตัวเป็นคนดีแล้วก็เป็นนักกีฬาที่ดีที่สุดเพื่อให้สังคมเปิดใจสารภาพเขาให้ได้

The secret life of walter mitty

หนังหัวข้อนี้จะพาทุกคนไปเรียนรู้ชีวิตการทำงานของหนุ่มที่ทำงานที่วันๆเคยแม้กระนั้นดำเนินการอยู่ภายในห้องสี่เหลี่ยมมิได้ออกไปไหน จนตราบเท่าเกิดเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปนิรันดร เนื่องจากว่ามันให้โอกาสให้เขาได้ออกไปทำความเข้าใจโลกที่กว้างใหญ่ ได้ไปทำสิ่งที่ไม่มีพนักงานสถานที่ทำงานน้อยคนนักจะได้สัมผัส ซึ่งกลางทางนั้น ทำให้เขาได้ย้อนกลับไปทำอะไรสนุกๆเสมือนอย่างที่เขาเคยทำในวัยเด็กด้วย

Joy (2015) หนังเกี่ยวกับชีวิต

เรื่องราวของ Joy Mangano หญิงสาวนักประดิษฐ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยปรับให้งานบ้านงานเรือนเกิดเรื่องง่ายรวมทั้งยังเป็นนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จ แม้กระนั้นกว่าคุณจะมาถึงจุดนี้ไม่ได้ง่าย เพราะครอบครัวรอทำให้เกิดปัญหาให้กับเธอตลอด เธอจะต้องทำงานหนักทั้งเพื่อตามความฝันของตนรวมทั้งจำเป็นต้องรอดูแลครอบครัวด้วย แต่ว่าท้ายที่สุดแล้ว ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะแสดงให้ผู้ชมมีความคิดเห็นว่าความพยายามนั้นมีความหมาย แม้ระหว่างทางจะมีอุปสรรคและปัญหา แต่ด้วยหนึ่งสมองกับอีกสองมือจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้

The Devil Wears Prada (2006) ถ้าจะเอ่ยถึงภาพยนตร์ที่ปลุกไฟแรงสำหรับการดำเนินการ ยังไงเสียก็จะต้องเสนอประเด็นนี้มาเอ๋ยถึง กับเรื่อง ‘The Devil Wears Prada’ ที่ได้ผู้แสดงมือแม่นอย่าง Meryl Streep มารับหน้าที่เจ้าแม่แห่งแวดวงนิตยสารแฟชั่น กับ Anne Hathaway ในบทนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังหางานแล้วมาจบในแวดวงแฟชั่นโดยที่คุณไม่เข้าใจเรื่องของวงการนี้เลยแม้กระทั้งนิดหน่อย แต่ตอนท้ายแล้วพวกเราจะได้มองเห็นความเจริญของตัวละครที่สามารถเติบโตในเส้นทางชีวิตของเธอ ซึ่งมันจะช่วยสร้างพลังให้กับสาวๆได้อย่างแน่แท้

The king’s speech ประกาศก้องจอมราชา (2010) The King’s Speech เกิดเรื่องจริงของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 พระพ่อของสมเด็จพระราชินีที่นาถเอลิซาเบธที่ 2 ตอนหลังพระเชษฐาของท่านสละราชสมบัติ จอร์จจะต้องขึ้นครองราชย์แทนอย่างไม่ได้เตรียมใจนัก หนังเกี่ยวกับชีวิต แม้กระนั้นด้วยปัญหาอาการพูดติดอ่างซึ่งนำมาสู่ความไม่สบายใจว่าจะไม่เหมาะสมที่จะเป็นกษัตริย์ที่ดี ดูหนัง สร้างจากเรื่องจริง จอร์จได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก ไลโอเนล ลอจ นักบำบัดรักษาอาการขาดตกบกพร่องทางการพูด กระทั่งกำเนิดเป็นมิตรภาพ และก็ทำให้จอร์จเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ต่อมา กษัตริย์จอร์จที่ 6 ควรต้องเอาชนะอาการพูดติดอ่างให้ได้ เพื่อกล่าวปลุกปลอบประชาราษฎร์ของพระองค์ให้ลุกขึ้นยืนหยัดเคียงข้างชาติในภาวะสงคราม ภาพยนตร์หัวข้อนี้ชนะเลิศรางวัลจากสถาบันทางภาพยนตร์ต่างๆรวมทั้งสิ้น 75 รางวัล โดยมีรางวัลที่สำคัญคือการคว้ารางวัลออสการ์ได้ถึง 4 สาขา

The World’s Fastest Indian (2005)

หากคุณเชื่อในบางสิ่งบางอย่างจงอย่ายอมยกธงขาว เรื่องราวของชายวัยลุง Burt Munro ที่มีความฝันอย่างแรงกล้าในการสร้างมอเตอร์ไซค์อินเดีย เขาไม่เคยสิ้นหวังแม้ว่าจะใช้เวลานานยาวนานหลายปีกว่าจะสำเร็จ ในที่สุดเขาได้สร้างสถิติความเร็วบนบกด้วยสถิติโลกปี 1967 ที่สนามสำหรับแข่ง Bonneville Salt Flats ของยูทาห์

Up in The Air

เรื่องราวของชายหนุ่มผู้ทำงานเป็นตัวแทนบริษัทแจ้งปลดบุคลากร ซึ่งทำให้เขาต้องเดินทางไปทั่วทั้งโลก โดยในแต่ละครั้งที่ปฏิบัติภารกิจเขาจำเป็นต้องต่อกรกับอารมณ์สลดหรือความกราดเกรี้ยวของผู้ที่เขาถูกสั่งให้ไปเลิกจ้าง ระหว่างที่ตัดภาพมาในชีวิตจริงของตัวเขา ด้วยความที่เขาต้องเดินทางจึงเผชิญกับปัญหาด้านความเกี่ยวพัน ไม่ใช่ง่ายที่เขาจะก่อร่างสร้างสัมพันธ์กับใครซักคน แต่ว่าการเดินทางเพื่อปฏิบัติภารกิจบอกเรื่องที่ใครหลายๆคนไม่ต้องการจะยอมรับมัน จะกลับกลายเป็นคำตอบสำหรับในการดำรงชีวิตให้กับเขาได้ท้ายที่สุด

The Intern (2015)

คล้ายกับจะเป็นภาคต่อของ The Devil Wears Prada เพราะว่าหัวข้อนี้ Anne Hathaway ก็มารับบทนำในวงการแฟชั่นอีกแล้ว แต่คราวนี้คุณมาในฐานะบอสสาวเจ้าของบริษัทสตาร์ตอัพเกี่ยวกับธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ผู้บรรลุผลสำเร็จแต่ชีวิตนอกจากการดำเนินงานของคุณนั้นออกจะวุ่นวายไม่น้อย จนวันหนึ่งบริษัทของคุณได้เปิดรับสมัครเด็กฝึกงานวัยปลดเกษียณ ก็เลยทำให้เกิดมิตรภาพต่างวัยระหว่างเจ้านายกับเด็กฝึกงาน แล้วก็ความข้องเกี่ยวนี้เองก็ช่วยให้คุณก้าวข้ามผ่านอุปสรรคไปได้ท้ายที่สุด สาวแกร่งวัยทำงานตอนแรกที่กำลังเจอปัญหาในการบาลานซ์ชีวิตการทำงานกับความรัก หากได้มองภาพยนตร์ฟีลกู๊ดประเด็นนี้คงจะติดอกติดใจแล้วก็เพิ่มไฟสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตจำนวนไม่ใช่น้อย

Outlaw King กษัตริย์นอกขัตติยะดำเนินเรื่องบันเทิงใจ

สะท้อนปัญหาประเทศ การแสดงเข้าถึงอารมณ์ หนัง ชีวประวัติ ภาพยนตร์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวในสมัยศตวรรษที่ 14 ของโรเบิร์ต เดอะ บรูซ บุตรชายของเจ้าขุนมูลนายผู้มีสิทธิ์ในบัลลังก์ของดินแดนสกอตแลนด์ที่ทนไม่ได้กับการเอาเปรียบของอาณาจักรอังกฤษที่ครอบครองดินแดนในสมัยนั้น จึงตั้งตนขึ้นเป็นกษัตริย์ที่สกอตแลนด์ แต่ระหว่างนั้นก็มีปัญหาล้นหลาม อีกทั้งปัญหาด้านการชิงบัลลังก์ในสกอตแลนด์และก็ข้อสอบต่างๆแต่ท้ายที่สุดเขาก็สามารถเก็บรวบรวมไพร่พลเพื่อไปต่อสู้กับกองทัพของพระผู้เป็นเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 กษัตริย์ผู้โหดเหี้ยมแห่งวงศ์สกุลอังกฤษได้

The Revenant เดอะ เรเวแนนท์ จำเป็นต้องรอด (2016)

ผลงานเรื่องแรกที่ทำให้ดารานำชายสุดหล่ออย่าง ลีโอที่นาโด ดิค้างปริโอ ได้รับรางวัลออสการ์สาขาดาราชายเหมาะสมที่สุดกับเขาเสียรู้ ภายหลังที่ฉวดมาหลายต่อหลายเรื่อง รวมทั้งยังคว้ารางวัลผู้กำกับเยี่ยมยอดโดย อเลฮานโดร กอนซาเลซ อินาริตู อีกด้วย ซึ่งเรื่องราวของ เดอะ เรเวแนนท์ จำเป็นต้องรอด นั้น เป็นการบรรยายจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในปี 1823 ของผู้เดินทางชาวฟิลาเดเฟีย วัย 50 ปี ฮิวจ์ กลาส (ลีโอทุ่งนาร์โด ดิติดอยู่ปริโอ) ผู้สมัครร่วมเดินทางตรวจสอบแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ของกัปตัน แอนดรูว์ เฮนรี่ พร้อมทั้งลูกชาย แม้กระนั้นแล้วเพื่อนของเขา จอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ (ทอม ฮาร์ดี้) ผู้เคยเป็นผู้ร้ายและหนีมาอยู่ในคณะสำรวจ กลับได้ฆ่าลูกชายของกลาส พร้อมด้วยจับเขาฝังทั้งเป็น และก็ทิ้งเขาไว้เพียงลำพัง ท่ามกลางป่าที่ห่างไกลจากผู้คนกว่า 200 ไมล์ เพื่อทำให้ปัญหาเรื่องการเดินทางจบลง ไฟแค้นถูกสุมขึ้นกลางอกกลาสจากการเช็ดกหักหลังและการเช็ดกพรากลูกชาย ก่อเกิดเป็นพลังฮึกสู้รวมทั้งทำให้เขาลุกขึ้นยืนมาจากหลุมเพื่อล้างแค้นคราวนี้

13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi 13 ชั่วโมงลับแห่งเบนกาซี (2016)

เรื่องราวในสมรถูไม่การก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาในเบนกาซี ประเทศลิเบีย เมื่อปี 2012 ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงครบรอบเรื่อง 11 กันยายน หนังเกี่ยวกับชีวิต รวมทั้งส่งผลให้ “คริสโตเฟอร์ สตีเฟ่น” เอกอัครราชทูตประเทศสหรัฐอเมริกา ประจำลิเบีย รวมทั้งภาควิชาผู้แทนราชทูตอีกสามคนในในขณะนั้น จะต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์จู่โจมนี้ โดยเรื่องนี้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอคชั่นสุดสนุกโดยผู้กำกับ “ไมเคิล เบย์” (Michael Bay)

Exodus: Gods and Kings

จับตำนานศาสนามาเล่าใหม่ เพิ่มความสนุกสนานด้วยการผลิตที่เหมือนจริงภาพยนตร์ประเด็นนี้อิงมาจากตำนานในพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ก่อนจะเอามาปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์สมัยอียิปต์โบราณที่เล่าราวของโมเสส สมัยก่อนพระราชโอรสที่ได้รับการอุปถัมภ์มากับรามเสส องค์รัชทายาท จนถึงวันหนึ่งชาติกำเนิดของเขาถูกเผยออกมาว่าเป็นเพียงแต่ลูกข้าทาสชาวฮิบรูที่ลอยน้ำมา โมเสสก็เลยถูกเนรเทศออกมาจากเมือง เขาดำรงชีวิตอย่างคนธรรมดาจนได้เจอกับพระเจ้าในร่างของเด็กชายวัย 11 ปี ซึ่งมามอบภารกิจให้เข้าช่วยเหลือขี้ข้าชาวฮิบรูที่อยู่ภายใต้การควบคุมของฟาโรห์รามเสส

Click (2006)

ไมเคิล นิวแมน นักออกแบบที่งานยุ่งสุดๆวันหนึ่งเขาได้ศึกษาค้นพบสุดยอดรีโมทคอนโทรที่มีคุณสมบัติพิเศษเว้นเสียแต่ใช้กับทีวิ ยังใช้ได้กับทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว สามารถเปิด ปิด เร่ง สโลว์ โมดิไฟด์ทุกสิ่งรอบตัวไม่ว่าจะเป็นหมา แมว เจ้านาย หรือแม้แต่แฟน ทำให้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือเพียงแต่คลิ๊กเดียว แม้กระนั้นแล้วเขาก็ศึกษาค้นพบความหมายของคำว่าครอบครัว หนังขั้นแรกมองบันเทิงใจขำขันๆแต่ว่าตอนท้ายประทับใจน้ำตาไหลซึม ได้แง่คิดที่ดี

Boyhood หนังบอกเล่าถึงการเลือกทิศทางเดินในแต่ละช่วงของชีวิต ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น จนกระทั่งวัยผู้ใหญ่ รวมถึงสภาพแวดล้อม คนรอบข้าง ทุกอย่างล้วนมีผลต่อการหลอมหลอมและส่งผลให้เกิดวิถีชีวิตในอนาคตทั้งสิ้น หนังเรื่องนี้มองเผินๆแล้วบางทีอาจเป็นดราม่าที่เรียบง่ายมองปกติ แต่ว่าหากศึกษาถึงสิ่งที่ผู้กำกับนำเสนอจะพบว่าอยากสื่อถึงความเพียรพยายาม ความตั้งใจจริง ที่จะใช้ชีวิตค้นหาสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้กับชีวิตตนเองอยู่มากมายทีเดียว

The Aviator

หนังชีวิตของ ฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส ผู้ชายมั่งมีมากมายๆ หนังเกี่ยวกับชีวิต คนหนึ่งที่เป็นนักธุรกิจขุดน้ำมัน ผู้ครอบครองสายการบิน ผู้อำนวยการผลิตหนังฮอลลีวูด นักบิน เจ้าของคาสิโน แล้วก็ทำธุรกิจร่วมกับรัฐบาลอีกเยอะแยะ เรื่องราวเน้นย้ำการเล่าถึงความฝันอยากเป็นนักบิน และความเกี่ยวข้องกับศิลปินฮอลลีวูดแถวหน้าของแวดวง เปิดเผยให้เห็นลักษณะท่าทางของฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ ที่เป็นนักสร้าง ถ้าหากสนใจอะไรรวมทั้งจะทำไปกระทั่งสุดทาง

ฝันต้องการเป็นนักบิน ก็เลยไปสร้างเรือบินเอง ฝึกหัดบินจนเก่งทำลายสถิติการบินได้ หรือต้องการสร้างภาพยนตร์ก็ต้องลงทุนให้สูงที่สุด หวือหวาที่สุด เปลือยที่สุด เป็นชีวิตของผู้ชายที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน สร้างฐานะตนที่จำต้องหรูหรา ดูสูงศักดิ์อยู่ตลอด แต่ว่าการบรรลุผลทั้งผองนี้เป็นเพียงแต่ช่วงชีวิตหนึ่งในวัยหนุ่มเท่านั้น เพราะเหตุว่าในตอนปลายของชีวิตฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส ไม่ได้จบลงอย่างสวยงามตามภาพที่เล่ามาตั้งแต่ต้นเลย

Dhamaka (2021)

 win666.club

lapierre-provencher

By admin