หนังใหม่ๆปี 2022

Byadmin

Apr 21, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังใหม่ๆปี 2022

หนังใหม่ๆปี 2022

หนังใหม่ๆปี 2022 ความรัก คือ สิ่งที่อาจจะอยู่และไม่มีทางยุติ นี่คือใจจุดสำคัญหลักที่ผู้กำกับและทีมงานสร้างหนังรักขึ้นมา ผู้กับกับแต่ล่ะคนก็อุตสาหะจะชี้ให้เห็นให้ผู้ดูมีความเห็นว่า ความเกี่ยวเนื่องที่สมบูรณ์แบบของแต่ละคู่นั้นย่อมผิดแผกแตกต่างและเป็นได้ยาก และเมื่อคุณได้ชมหนังพวกนั้น ในใจคุณก็อาจจะควรมีคิดแหละว่าต้องการที่จะให้นี่เกิดเรื่องมุ่งมั่นจริงจังเลย! วันนี้จะพาคุณไปชม 10 หนังรักโรแมนติก ที่ชมแล้วต้องฟิน อินตามอย่างแน่ๆ มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

ถ้าผู้ใดเคยชม Five Feet Apart หนังรักที่เข้าฉายในบ้านพวกเราเมื่อปีที่แล้วคงจะจำไดอะล็อกเปิดเรื่องนี้ได้ หนังออนไลน์ 2022 สำหรับพวกเรามันเป็นบทเกริ่นที่สร้างอารมณ์เข้าร่วมไปกับความเชื่อมโยงของพระ-นางได้ดี แม้ในตอนนั้นจะมีความคิดว่าสถานการณ์ของทั้งคู่ที่ป่วยเป็นโรคเดียวกันส่งผลให้เข้าใกล้กันไม่ได้ช่างไกลตัวเราเกินความจำเป็น

ไม่รู้เลยว่าเมื่อณ เวลาผ่านไปไม่ถึงปี การมาถึงของโควิด-19 ทำให้ข้อจำกัดนั้นไม่ไกลตัวเราอีกแล้ว หลายอาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมาการรักษาระยะห่างหรือ social distancing เป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความใส่ใจ เราใส่หน้ากากอนามัยเมื่อควรต้องออกจากบ้านไปเจอผู้คน ล้างมือมากครั้งเท่าที่จะทำได้ เตือนตัวเองว่าอย่าเผลอเพลินเอามือไปจับใบหน้า ไม่จำเป็นต้องเอ่ยถึงการสัมผัสซึ่งเป็นความประพฤติปฏิบัติฐานรากที่ไม่แนะนำให้ทำ

สำหรับคนใดหลากหลายคนที่ชอบกล่าวรักด้วยการรับรู้ โรคร้ายคือโชคร้ายที่ตัดจังหวะสำหรับเพื่อการทำแบบนั้น ที่แย่คือเราไม่ทราบจริงๆ ว่าอีกนานมากแค่ไหนจะได้มีจังหวะอีกที ตอนรอพวกเราจึงต้องการชวนชมหนังรักที่พระ-นางต้องตกอยู่ภายใต้ข้อแม้ ‘รักแต่รู้สึกกันไม่ได้’ ด้วยปัจจัยผลที่แม้จะแตกต่างกัน แต่ทุกเรื่องล้วนทำให้ประจักษ์ให้พวกเรามีความคิดเห็นว่า ถึงจะแตะตัวกันไม่ได้ ความรักก็ส่งเสริมให้เราหาหนทางสำหรับเพื่อการแสดงออกเสมอ

หนังรักสไตล์ไฮสคูลใสๆ ที่นางเอกแอบเขียนจดหมายสารภาพรักกับชายหนุ่มถึง 5 คน หนังใหม่มาแรง 2022 แล้วจดหมายนั้นดันไปถึงเจ้าตัวและได้รับการตอบกลับ เรื่องวุ่นๆระหว่าง 1 สาวกับ 5 หนุ่มจึงเกิดขึ้น ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายขายดีที่สุดในปี 2009

เรื่อง One Day ถ่ายทอดสถานะการณ์ของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่มีความเชื่อมโยงฉันเพื่อที่จะนรัก? (หรือเปล่าก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่) ที่จะโคจรมาพบกันแต่ละวันที่ 15 ของทุกปี Anne Hathaway รับบทเพศหญิงสาวแสนทะเยอทะยานผู้ตามล่าหาความฝัน และหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์อย่าง Jim Sturgess มารับบทพระเอกที่เพียบพร้อมไปซะทั้งหมดทุกอย่าง

หนังรักโรแมนติกจากประเทศจีน ที่มาในต้นแบบของพระเอกหล่อ ฉลาดเรียนรู้เก่ง มาดเข้มแสนเย็นชา ซึ่งเป็นหนุ่มข้างบ้านทุ่งนางเอกดันไปตกหลุมรัก แต่เขาก็ไม่มีทีท่าว่าจะสนใจเธอเลยแม้กระทั้งเล็กน้อย แต่ถึงอย่างนั้นนางเอกก็ไม่อ่อนข้อแพ้ที่จะทำทุกวิถีทางให้เขาหันมาให้ความสนใจ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวความรักที่แสนจะโรแมนติกและลุ้นตามกันไปตลอดทั้งเรื่อง

หนังใหม่ๆปี 2022

cystic fibrosis (CF)

คือโรคเรื้อรังในปอดชนิดหนึ่งซึ่งผลิตเสมหะเข้มข้นในโอกาสทางเดินหายใจ หนังใหม่ๆปี 2022 ความร้ายกาจของมันไม่เฉพาะแต่ขัดขวางการรับอากาศบริสุทธิ์ของผู้ป่วย แต่ยังทำให้ผู้ป่วยไม่อาจจะอยู่ใกล้คนบางกลุ่มได้เนื่องจากว่าอาจจะได้รับเชื้อโรคบางตัวจนส่งผลให้อาการแย่ลงถึงขั้นเสียชีวิต

เรื่องน่าเอะใจอยู่ดิ่งที่ ‘คนบางกลุ่ม’ ที่ว่าไม่น่าจะใช่คนจำนวนมาก จริงๆแล้วผู้ป่วยจะทำตัวสนิทสนมใกล้ชิดกับคนส่วนใหญ่เช่นไรก็ได้เช่นกัน แต่ผู้คนที่อยู่ใกล้ไม่ได้เด็ดเดี่ยวคือผู้ป่วย CF ร่วมกัน ไม่น่าใช่ทุกท่านหนิที่จะแข็งแกร่งพอที่จะพบกับการสูญเสียคนรัก นางเอกประเด็นนี้ก็ด้วยเหมือนกัน เธอไม่รู้ดีว่าจะมีชีวิตอยู่ไปทำไม ทั้งเครียดทั้งเศร้า

เธอตกงานและใช้ชีวิตอยู่กับความหลัง แน่นอนว่ารูปยนตร์เรื่อง ผมจะรักคุณชั่วนาตาปี กำลังสอนคนดูให้ทราบว่า ไม่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นชีวิตพวกเราก็จึงควรก้าวเดินต่อจากนี้ไป ถึงแม้ว่าจะไร้ผู้คนที่คอยอยู่ข้างๆ กันและรวมทั้งตาม เพราะว่าการก้าวไปข้างหน้านี่แหละที่เป็นการรักษาแผลใจได้ดีเยี่ยมที่สุด และตอนท้าย เราก็จะได้เจอกับคนที่เข้าใจและช่วยให้ท่านหายเจ็บ

คนไหนเคยอยู่ภายในฐานะที่ว่า “ตกลงนี่พวกเราเป็นอะไรกัน?” เหมือนจะแฟนก็ไม่น่าใช่ แค่เพื่อที่จะนก็ไม่เชิง จึงควรอินมากแน่ๆ เนื่องด้วยตลอดเวลาที่ดูเรื่องมันหน่วงๆ หนักๆ อึดอัด แต่ดันสนุกและชวนให้ลุ้นแทนทางเอกตลอด ถึงระหว่างทั้งหมดส่งผลให้คลี่คลายและได้ข้อคิดกลับมาก็คือ จงใช้เวลาที่มีอยู่ด้วยกันอย่างคุ้มค่า และได้โปรดกรุณาอย่ามองข้ามความรักที่แสนมีคุณค่าไป มิเช่นนั้นแล้วกว่าจะสัมผัสตัวอีกครั้งอาจจะสายเกินไป

หนังรักจากจีนที่เล่าถึงเรื่องของคนแปลกหน้า 2 คนประสบกับบนรถไฟขบวนหนึ่ง จนก่อกำเนิดเป็นความเชื่อมโยงขึ้น เมื่อขณะผ่านไปภายหลังจากการจากลา หมู่เขาได้กลับมาเจอกันอีกสักทีพร้อมย้อนคำนึงถึงความรักที่เคยมีให้กันในยุคเก่า สืบเนื่องจากว่าต้นกำเนิดของหนังโจรสลัดแห่งน่านน้ำเกาหลี The Pirates ปี 2014 ซึ่งโด่งดัง บรรลุความสำเร็จอย่างมากทั้งค่าแรงและรางวัล

นำไปสู่การผลิตสรรค์เหตุการณ์ผจญภัยครั้งใหม่ใน The Pirates: The Last Royal Treasure ในปีนี้ก็ได้ยกทีมนักบ่งบอกชุดใหม่ และดำเนินอีกเรื่องราวบนพล็อตล่าสมบัติอีกครั้ง โดยออกฉายที่เกาหลีไปเมื่อปลายเดือนมกราคมก่อนหน้านี้ จัดเต็มในระบบ 3D ด้วย แน่นอนว่าหนังทำรายได้พุ่งโลดขึ้นอันดับแรกๆของปีอย่างฉลุย สำหรับผู้ชมในเมืองนอกก็เรียกว่าได้ชมกันอย่างรวดเร็วทันใจมากและทั่วถึงผ่านลิขสิทธิ์ Netflix ที่มาเสริฟถึงบ้าน

ตราบาปลิขิตรัก มันเป็นหนังรักที่เข้าถึงแก่นแท้และสวยงามซะจนกระชากฝันของใครหลาย คน เต็มไปด้วยอารมณ์ ความสุข และคำอธิบายศัพท์ที่แท้จริงของคำว่ารัก ถ้าคนใดดูหนังประเด็นนี้แล้วคุณจะรู้สึกว่า เหมือนพวกเขาไม่ได้บ่งชี้ แต่หมวดหมู่เขาเหมือนคู่รักกันจริงๆ มันอินขนาดนั้นเลยนะ

หนังรักอีกเรื่องที่ซาวด์แทรกเนื่องด้วยตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งเพลง How Long Will I Love You? นี่มั่นใจว่าฮิตติดหูคนไหนหลายท่านแน่ๆ เป็นหนังรักที่พวกเราไม่อินกับความรักของคู่พระนางเท่าไร แต่กลับสื่อให้เห็นมุมมองความรักของพ่อ-ลูก รวมถึงแม่และน้องสาวด้วย ตัวพระเอกของเรื่องอย่าง Tim ชายหนุ่มวัย 21 ปี ได้รู้ที่จริงจากพ่อว่าหมู่เขาสามารถย้อนช่วงได้ พร้อมทิ้งให้คนดูเห็นผลกระทบจากการย้อนณ เวลา เราขอเตือนว่าควรจะหาทิชชู่ไวใกล้ๆ ช่วงชม

หนังสัญชาติเยอรมันที่เกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ และออกจะสยองขวัญในบางฉากด้วย ถึงแม้จะเป็นหนังที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่หากได้ลองทดสอบดูและก็ถือว่ารื้นเริงไม่นิดหน่อยเลยเช่นเดียวกัน ด้วยนักบ่งชี้ที่เล่นได้ดีจนอินไปกับบทด้วย ว่าด้วยเหตุการณ์ของ ฟินน์ ลูกชายของครอบครัวที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย และเป็นลูกชายคนท้ายสุดของครอบครัวด้วย ซึ่งในณ เวลาเด็กเขาเคยเจอกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติมาแล้ว

และหัวข้อนี้เองก็นำมาซึ่งการทำให้พี่สาวคนโตคือ อันนา เสียชีวิตลงไป พร้อมทั้งเหตุการณ์ที่ยังอาจฝังใจเขามาตลอดตั้งแต่เล็กจนโต ถึงขั้นที่จำเป็นต้องรักษาจิตแพทย์อย่างยิ่งจริงๆ จนกระทั่งเขาได้เจอกับเรื่องราวเช่นนั้นอีกสักที เขาก็เลยค้นหาหาจริงๆแล้วว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่ จะเป็นความหลอนของตน หรือว่ามันกำเนิดขึ้นจริงๆ พร้อมกับเพื่อนในโรงเรียนอีกสองคน ที่เข้ามาช่วยสืบค้นหาจริงๆแล้วในครั้งนี้ด้วย หัวข้อนี้ชมได้เพลิดเพลินๆ ชมแก้เบื่อได้ดีเลย

ผลิตขึ้นมาจากนิยายออนไลน์และเว็บตูนเรื่องอย่างกับในชื่อเดียวกัน ซึ่งมียอดคนอ่านมากมายยิ่งกว่า 320 ล้านครั้ง เหตุการณ์กุ๊กกิ๊กในออฟฟิศช่วงซีอีโอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่เพียบพร้อมทั้งเค้าหน้าและมันสมอง กับบุคลากรธรรมดาๆ ที่กลายมาเป็นคู่นัดบอดของเขา จะทำให้คุณหลงลืมความต้องการลาออกจากงานไปหมดสิ้น! ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซหน้าจอง) บุคลากรบริษัทแสนปกติที่เปลี่ยนแปลงโฉมเป็นสาวแซ่บไปนัดบอดแทนเพื่อจะน

แต่เห็นว่าคู่เดตของเธอกลับเป็นคังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ซีอีโอของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ ภายหลังเจอกันในนัดบอดครั้งนั้น ทั้งสองก็เริ่มทำตัวผิดเมื่อจำเป็นจะต้องไปออฟฟิศในฐานะซีอีโอและบุคลากร ซึ่งบางครั้งก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโมเมนต์หวานๆ ตื่นเต้น หรือแม้แต่ลุ้นระทึก

The Theory of Everything

หนังรักโรแมนติก-ดราม่าที่สร้างขึ้นจากชีวที่มาที่ไปของ Stephen Hawking ผู้คิดสืบค้นแนวความคิดหลุมดำจากหนังสือ Travelling to Infinity: My Life with Stephen ที่เขียนขึ้นโดย Jane Hawking นำเสนอสถานะการณ์ความรักของเธอที่มีต่อสามีนักฟิสิกส์คนสำคัญของโลก ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ทั้งคู่กลับไม่เคยยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต

ไม่เอ๋ยถึงมิได้เลยค่ะ ซีรีส์ “Vincenzo” ที่สามีแห่งชาติอย่างซงจุงกิ กลับมาในบททนายมาเฟียสุดหล่อที่ถูกอุปการะโดยมาเฟียอิตาลี จนมีปัจจัยให้กลับมาเกาหลีเพื่อสะสางเหตุการณ์บางสิ่งบางอย่าง ซึ่งจะต้องต่อสู้ทางระเบียบหมายเพื่อจะล้มล้างอำนาหน้าจอยุติธรรมของบริษัทยักษ์ใหญ่ โดยเข้าร่วมมือกับทนายสาว “ฮงชายอง” เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นผสมความโปกฮาน่าหัวเราะ สร้างปมและค่อย ๆ

คลายปมได้อย่างน่าติดตามเกี่ยวกับเรื่องราวเบื้องหลังของพระเอก หนังใหม่ๆปี 2022 แถมยังได้แสดงตัวพระเอกซงจุงกิของพวกเราในหลายๆบทบาทอีกด้วย แฟนซีรีส์เกาหลีพลาดมิได้เลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีโรคภัยมาเป็นข้อขัดข้อง์ แต่นั่นก็ไม่สามารถขวางกั้นความรักของหมู่เขาได้ มั่นใจว่าพวกคุณคงคาดหมายๆ ได้แหละว่าหนังหัวข้อนี้จะจบลงเช่นไร แต่ถึงอย่างนั้น ดาวบันดาล ก็สอนคนชมว่าอย่ากลัวที่จะรัก

ชายหนุ่มบุกเข้าไปในบ้านพักตากอากาศที่ว่างเปล่าของมหาเศรษฐีสายเทคโนโลยี แต่ทุกสิ่งทุกอย่างกลับไม่ได้อยู่ในแผนเมื่อเศรษฐีผู้หยิ่งยโส และภรรยาของเขาดันมาพักผ่อนที่นี่ในนาทีท้ายที่สุด กรุงปารีส เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนเป็นจำนวนมากพบรักแท้ หนังประเด็นนี้ก็ด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าหมวดเขาจะรักกันมากแค่ไหน แต่บางสิ่งบางอย่างบางสิ่งบางอย่างพวกเราก็จะต้อง รอ ให้ถึงระหว่าง หลังจากดู มูแลงรูจ! คุณจะแทบต้องการดูซ้ำอีกครั้งนึงเลยแหละ

เพื่อประเด็นนี้พูดได้คำเดียวว่า บทดีและสนุกสนานมาก ด้วยเหตุว่าดัดแปลงมาจากนิยายขายดีของอินเดีย เป็นรูปยนตร์สะท้อนสังคมและวัฒนธรรมอินเดียที่แจ่มแจ้ง เล่าผ่านเรื่องราวของ “พลราม” ชายหนุ่มวรรณะต่ำที่เป็นคนขับรถให้เศรษฐีคู่สามีภรรยา

ต้องการทำชีวิตของตัวเองเองและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยใช้ไหวพริบและเล่ห์เหลี่ยมเพื่อเอาชนะความจน แต่ถ้าความเชื่อเรื่อง จารีตประเพณีของอินเดียที่ฝังรากลึกมาอย่างนานกลับส่งผลให้เขาเปลี่ยนไปครั้งละนิดหน่อย เวลาจบจะเป็นอย่างไรไปดูด่วน ๆ จ้ะ

Five Feet Apart สร้างผู้แสดงจากข้อจำกัดนั้นจนกลายเป็น Stella (รับบทโดย Haley Lu Richardson จาก The Edge of Seventeen) และ Will (Cole Sprouse จากซีรีส์ Riverdale) ที่เคมีดีงาม ฉีกกฎหนังรักวัยรุ่นที่มักมีแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งป่วยด้วยการมอบให้ผู้แสดงหลักป่วยด้วยกัน (แม่ง) ทั้งคู่ และส่งผลให้เกิดสถานการณ์แบบที่ไม่เหมือนเดิม ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ต้องการเอาใจช่วยไม่แตกต่างกัน

ตลอดทั้งเรื่องแทบไร้ซีนไหนเลยที่ตัวละครอยู่ใกล้แบบหายใจรดคอกัน เพราะทั้งคู่จึงควรอยู่ห่างกันอย่างต่ำ 6 ฟุตเสมอ (มีซีนหนึ่งที่ตลกมาก คือพระเอกจะปลอบนางเอกด้วยการหยิบไหล่ แล้วนางเอกปัดออกทันทีพร้อมตวาดว่า นายคิดบ้าอะไรอยู่–ดีมาก ชอบมาก) แน่ๆว่าหนังรักที่ชี้แนะเรื่องความป่วยไข้มักสอดแทรกสถานะการณ์ของความคาดหวัง ความปรารถนามีอิสระ

การอยากออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ของตัวละคร แต่สิ่งที่เราถูกใจเป็นพิเศษคือซีนเผยปมของสเตลลาที่ป่วยมาตั้งแต่กำเนิด แต่จำเป็นต้องเห็นได้ชัดผู้คนที่ ‘ชมมีชีวิตกว่า’ ตายไปครั้งละคน ซีนนี้ชมแล้วจุก ในขณะเดียวกันก็ส่งผลให้พวกเรากลับมาตั้งข้อสงสัยกับตัวเองว่า จริงๆ แล้วการมีชีวิตอยู่กับการจากโลกนี้ไป อะไรมันทรมานกว่ากันนะ?

https://lapierre-provencher.com/

By admin