ore monogatari

Byadmin

Dec 2, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ore monogatari

ore monogatari

         ore monogatari  เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนว โรแมนติกคอเมดี้ เขียนโดย ค้างชึเนะ คาวาฮาระ และก็วาดภาพประกอบโดย อารุโกะ ประเด็นนี้ได้เผยแพร่ลงนิตยสารการ์ตูนโชโจะเบทัสสึมาร์การ์เร็ตของชูเอชะ แล้วก็ได้พิมพ์เป็นฉบับรวมเล่มด้วยทั้งปวง 12 เล่มในประเทศญี่ปุ่น ในประเทศไทย เรี่องนี้ได้ลิขสิทธิ์โดยประเทศไทยอินเตอร์มัลติมีเดีย พิมพ์ออกเป็นฉบับรวมเล่มแล้ว 6 เล่ม 1 เรี่องนี้  ดูการ์ตูนออนไลน์ คลิก  ore monogatari

 

ore monogatari

ชายหนุ่ม ม.ปลายที่ตัวสูง ร่างใหญ่ เนื้อหอมในกรุ๊ปผู้ชาย

        โดยแมดเฮาส์ และได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์ภาคคนแสดงอีกด้วยโกดะ ทาเคโอะ ชายหนุ่ม ม.ปลายที่ตัวสูง ร่างใหญ่ เนื้อหอมในกรุ๊ปผู้ชาย แต่ไม่มีผู้หญิงมาตกหลุมรักเลย โดยส่วนมากจะไปตกหลุมรัก กับเพื่อนสนิทยุคเด็กของเขา ที่เป็นชายหนุ่มหล่อหน้าตาดี สุนาคาวะ มาโคโตะ แทน จู่ๆ วันหนึ่งทาเคโอะ ได้ช่วยเด็กหญิงผู้นึงนามว่า ยามาโตะ ริงโกะ จากคนวิกลจริตบนรถไฟฟ้า ทว่าเด็กผู้หญิงผู้นั้นได้หลงเสน่ห์กับทาเคโอะอย่างไม่น่าเชื่อ… Ore Monogatari!! (2015) aka My Love Story!! ไม่หล่อแต่ตื่นเต้น ทาเคโอะ โกดะ (Ryôhei Suzuki) 

โดยอาจารย์ ติดอยู่ซึเนะ คาวาฮาระ สู่อนิเมชั่นภาพงาม รวมทั้งซ่อนเร้นแง่คิดสุดลึกซึ้งกับเรื่องราวความรักและมิตรภาพของสองเด็กหนุ่มเพื่อนรักสุดซี้ที่มีดีกันคนละเเบบ ระหว่าง โกดะ ทาเคโอะ พ่อหนุ่มร่างบิ๊กเบิ่มสุดอ่อนโยน กับ สุนาคาวะ มาวัวโตะ เด็กหนุ่มมาดเจ้าชายผู้แสนเย็นชา ที่จะทำให้พวกเรารู้ว่า “ความรัก” และก็ “ความสวยสดงดงามของมนุษย์” ไม่ได้ตัดสินกันเพียงแค่ภาพลักษณ์ภายนอกเพียงแค่นั้น

นอกนั้นการ์ตูนประเด็นนี้ก็กำลังถูกนำมาสร้างในฉบับภาพยนตร์เวอร์ชั่นคนแสดง ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในเดือนตุลาคมนี้อีกด้วย และก็นี่จะเป็นเรื่องราวที่ทำให้ภาพดารานำชายสุดโก้แล้วก็รูปหล่อของผู้หญิงเปลี่ยนไป…

เรื่องย่อกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว…มียักษ์สีแดงผู้แสนใจดีอาศัยอยู่ข้างในซอกเขาเพียงผู้เดียวยักษ์สีแดงประสงค์อยากจะใกล้ชิดกับพวกมนุษย์อยู่เป็นประจำแต่ว่า… พวกมนุษย์ต่างพากันหวาดกลัวเจ้ายักษ์สีแดงและไม่กล้าเข้าไปหาใกล้ๆเจ้ายักษ์สีฟ้าเพื่อนฝูงของเจ้ายักษ์สีแดงเดินเข้ามาหาแล้วกล่าวว่า…

“นี่… เจ้าสีแดง” “ให้ข้าเข้าไปรบกวนในหมู่บ้านให้มั้ย?” “แล้วเจ้าก็กำจัดข้าซะ” “ถ้าหากทำอย่างงั้นแล้วพวกมนุษย์ก็จะมองเจ้าใหม่” “เจ้าจะได้สนิทกับพวกเขายังไงล่ะ”แล้วก็โน่นคือบทเกริ่นนำเริ่มต้นของเรื่องราวความรักและก็มิตรภาพของอนิเมะประเด็นนี้…

 

หนุ่มน้อยร่างใหญ่ สุดกล้าแกร่ง

เรื่องราว มิตรภาพของสองเพื่อนเกลอ ที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก ระหว่าง โกดะ ทาเคโอะ หนุ่มน้อยร่างใหญ่ สุดกล้าแกร่ง ที่มาพร้อมหน้าพร้อมตาตาสุดโหดเหี้ยม แต่เป็นมิตรและแสนสุภาพกับทุกคน กับคู่หู/เพื่อนพ้องข้างห้องตั้งแต่ 3 ขวบของเขา อย่าง สุนาคาวะ มาโคโตะ หรือ สุนะ เด็กวัยรุ่นมาดหรูสุดหล่อเหลาขวัญใจสาวๆทุกคน แต่ไม่เคยพอใจหรือสนิทกับสตรีคนใดเลย

รวมทั้งบรรดาสาวๆที่ ทาเคโอะ เคยแอบชอบตั้งแต่เล็ก กระทั่งโตทุกคนที่ต่างก็พากันมารับสารภาพแล้วก็ถูกสุนะปฏิเสธทั้งปวง อย่างไรก็แล้วแต่จะด้วยสาเหตุอะไรก็ตามที มิตรภาพของสองชายหนุ่มก็ยังดำเนินมายาวนานจนถึงช่วงวัยหนุ่มวัยสาว ที่พวกเขาเริ่มดำเนินชีวิตเด็ก นักเรียน ม.ปลาย ในชั้นปี 1 ร่วมกันความฮอตของสุนะก็ยังคงได้รับความพอใจ

โดยตลอดจากทั้งสาวเล็กสาวใหญ่ เท่าๆกับความฮอตของทาเคโอะในหมู่สหายเพศชายที่ต่างนับถือเขาในฐานะผู้เข้มแข็ง แม้กระนั้นไม่ว่าทาเคะโอะจะบากบั่นช่วยเหลือหรืออุทิตตนเพื่อบุคคลอื่นเช่นไร ความตั้งใจของเขาก็ดูเหมือนจะไม่อาจจะส่งไปถึงคนอื่นๆได้ ต่างจากสุนะที่หากแม้ไม่ต้องทำอะไรก็กลับมีแต่คนยกย่อง

แม้กระนั้นนี่ก็มิได้เป็นจุดที่ทำให้ทาเคโอะรู้สึกอิจฉาริษยาอะไร ทั้งยังทาเคโอะเอง ก็ยังคงเป็นเพียงไม่กี่อย่างบนโลกใบนี้ ที่ทำให้ สุนะ สามารถมีรอยยิ้มและก็หัวเราะออกมาได้เช่นกัน แล้วก็แล้วในวันหนึ่งของการเดินทาง ไปสถานที่เรียน ของทั้งคู่คน กลางทางบนรถไฟ ทั้งคู่ก็ได้เจอกับเหตุการ ลวนลามเด็กผู้หญิงที่เกิดขึ้น โดยไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือ ทาเคโอะจึงจำต้องออก โรงคุ้มครอง ป้องกันเด็กผู้หญิง จนเป็นจังหวะ ทำให้เขาได้เจอกับ ยามาโมโตะ รินโกะ เด็กหญิงผู้แสนอ่อนโยนรวมทั้งน่ารักน่าเอ็นดู และก็เป็นจุดเริ่ม แรกของ เรื่องราว ความรักความข้องเกี่ยวที่เกิดขึ้นในแบบที่ ทาเคโอะ ไม่ทันคาดคิด

ทาเคโอะไม่เคยรู้เลยว่า รินโกะ ชอบใจเขา ตั้งแต่ทีแรกเจอ และพากเพียรเข้าพบเขาผ่าน วิธีต่างๆ เสมอมา โดยเฉพาะ อย่างยิ่งการ ทำของหวานมาให้บ่อยๆ แต่ ทาเคโอะ กลับรู้เรื่อง สายตาความปรารถนาดีที่ รินโกะ มอบให้เขาว่าเป็นด้วยเหตุว่า คุณต้องการเข้าหาสุนะซะงั้น ตอนนี้คงถึงเวลาของยักษ์สีฟ้าอย่างสุนะออกโรงช่วยเป็นสื่อรักให้ทั้งคู่คนได้รับรู้สึกในใจของอีกข้างแล้ว

เรื่องราวความรักของหนุ่มร่างยักษ์กับสาวสวยน่ารักร่างน้อยๆจะคืออะไรถัดไป… เขาและก็คุณจึงควรเจอบทพิสูจน์อะไรให้ฝ่าพันไปหรือเปล่า? แล้วมิตรภาพระหว่างของทาเคโอะกับสุนะจะมีอะไรหลบอยู่ในนั้นอีกหรือไม่? พวกเราอาจจะต้องไปค้นหาคำตอบกับอนิเมชั่นที่สร้างมาจากมังงะระดับค่อนข้างไม่ดีกรีหัวข้อนี้คุ้นเคยแล้วล่ะ!!

นักแสดงโกดะ ทาเคโอะ – Gōda Takeo (剛田 猛男)

พากย์เสียงประเทศญี่ปุ่น : Takuya Eguchi, Ren Katou (young)

 

เด็กวัยหนุ่มร่างใหญ่เกินอายุที่มาพร้อมหน้าตาสุดชั่วร้าย

เด็กวัยหนุ่มร่างใหญ่เกินอายุที่มา พร้อมหน้าตา สุดชั่วร้าย แล้วก็เต็มเปี่ยม ไปด้วยความแข็งแกร่ง แต่กลับเป็นคนที่มีจิตใจสุภาพ ออกไปทางทึ่ม รวมทั้งทึ่ม แต่ก็มีจิตใจดีและขะมักเขม้นที่สามารถช่วยเหลือคนอื่นเสมอ มีคู่หูตั้งแต่เด็กหมายถึงสุนาคาวะ มาโกโตะ

ซึ่งอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ห้องข้างๆกับเขามาตั้งแต่ 3 ขวบ ทั้งคู่เป็นเพื่อนเล่นกันบ่อยมาตั้งแต่อนุบาล ประถม จนกระทั่งม. ปลายปี 1 จากเจอการที่มักอกหักจากสาวๆที่ต่างพากันไปตกหลุมรักสุนะ ทำให้ทาเคโอะชอบรู้สึกว่าตัวเองเป็นแค่เพื่อนฝูงพระเอกที่พร้อมเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ได้เสมอและยังเป็นเพียงแค่ยักษ์สีแดงที่คงจะไม่มีผู้หญิงหรือใครๆตกหลุมรัก

กระทั่งเมื่อได้เจอกับ มาโกโตะ รินโกะ ความนึกคิดของเขาก็แปรไป ทาเคโอะถูกใจกินอาหารหวานฝีมือของรินโกะมากมาย

สุนาคาวะ มาวัวโตะ – Sunakawa Makoto (砂川 誠)

พากย์เสียงญี่ปุ่น : Nobunaga Shimazaki, Yuka Terasaki (young) เด็กวัยหนุ่มมัธยมปลายปี 1 เพื่อนซี้ตั้งแต่ยุค เด็ก ของของทาเคโอะตั้งแต่ 3 ขวบ มีชื่อที่ทาเคโอะเรียกสั้นๆว่า “สุนะ” อาศัยอยู่อพาร์ทเม้นท์ข้างๆห้องกับทาเคโอะ สุนะเป็นชายหนุ่มที่มีบุคลิคแตกต่างจากทาเคโอะ ด้วยเพราะว่าเป็นเด็กวัยรุ่นหัวดี ฉลาดหลักแหลม แม้กระนั้นพูดน้อย ออกไปทางเฉยเมย

ด้วยเหตุผลนี้ บวกกับใบหน้าที่ หล่อเหลา ทำให้เป็นเสน่ห์เย้ายวนใจ ทั้งสาวเล็กสาวใหญ่ ให้มาชิดกันมากมาย แม้กระนั้นเขากลับไม่เคยสนและปฏิเสธพวกคุณไปทุกคราว รวมทั้งสาวๆ ที่ทาเคโอะเคยแอบชอบ ทั้งหมดด้วย แต่สาเหตุที่เขาทำ เช่นนั้น ก็เพราะเหตุว่าทราบดีว่าเบื้องหน้า เบื้องหลัง ของคุณพวกนั้น เป็นคนไม่ดีที่มักพูดจาไม่ดี และว่าลับหลัง ทาเคโอะ อยู่เป็นประจำ สุนะเป็นผู้ที่ไม่ค่อยแสดงออก ทางอารมณ์ มักทำหน้าตาเรียบเฉยอยู่เป็นประจำ

โดยเหตุนี้ ก็เลยเป็นที่ใฝ่ฝัน ของผู้หญิงที่จะได้มองเห็นรอยยิ้ม หรือเสียงหัวเราะของเขา แต่ทาเคโอะกลาย เป็นผู้เดียวที่ได้เห็น เพราะเขานั้นเอง เป็นต้นสายปลายเหตุเดียวที่ทำให้สุนะสามารถยิ้มหรือหัวเราะ ออกมาได้จาก เรื่องราว ขำๆของ ทาเคโอะ นั่นเอง

ยามาโมโตะ รินโกะ – Yamato Rinko (大和 凛子)

พากย์เสียงญี่ปุ่น : Megumi Han

เด็กสาวจากโรงเรียนสตรีที่ทาเคโอะช่วยเหลือจากคนวิตถารลวนลามบนรถไฟ แล้วก็โน่นเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน รินโกะชื่นชอบแนวทางการทำของหวานเบเกอรี่มากรวมทั้งทำออกมาอร่อยด้วย ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบของ ทาเคโอะ เสมอ รินโกะ เป็นเด็กหญิงนิสัยดีรวมทั้งขี้อาย

แม้กระนั้นด้วยเพราะว่าทาเคโอะนึกว่าเธอคงเสมือนสาวคนอื่นๆที่มักแอบชอบสุนะ ในตอนแรกเขาก็เลยตั้งอกตั้งใจช่วยจับคู่คุณกับสุนะให้ แต่ว่านั่นกลายเป็นการทำร้ายจิตใจรินโกะโดยทาเคโอะไม่รู้ตัว

กลับสู่หน้าหลัก

By admin