หนังaction แนะนํา

Byadmin

Dec 21, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังaction แนะนํา

หนังaction แนะนํา

หนังaction แนะนํา The Purge (2013-2018)หนังระทึกขวัญแบบปิดเมืองสุดตื่นเต้น กับเรื่องราว “พิธีชำระล้างบาป” ที่เปิดโอกาสให้คนกรุงสามารถทำอะไรก็ได้ ตั้งแต่ปล้นไปจนถึงฆ่า อย่างถูกต้องตามกฎหมายข้างใน 1 วัน จากเรื่องราวเล็กๆจนกระทั่งขยายไปสู่เรื่องราวที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งความสำเร็จจนกระทั่งมีการสร้างเป็นโทรทัศน์ซีรีส์มาแล้ว

Lupin

ซีรี่ย์ที่พรีเซ็นท์เรื่องราวสอบสวนที่ปรับเปลี่ยนจากวรรณกรรมสุดคลาสสิกของขุนโจรลูแปง เรื่องราวเริ่มต้นที่ อัสซาน (สวมบทบาทโดย โอมาร์ ไซ) คนที่เชื่อว่าพ่อของตัวเองถูกป้ายความผิดจากการขโมยสร้อยเพชรของเครือญาติมหาเศรษฐี จึงค้นหากรรมวิธีการสอบสวนคดีเพื่อล้างมลทินให้กับพ่อด้วยวิธีการแบบ หนัง action แนะนํา จอมโจรลูแปง ในหนังสือที่พ่อเขาทิ้งไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นการปลอมตัวเป็นคาแรคเตอร์ต่างๆตั้งแต่คนมั่งมีไปจนถึงนักโทษ ความวิกลจริตดีเดือดจะพาอัสซานไปสู่คำตอบที่แท้จริงของการเสียชีวิตของพ่อได้หรือเปล่า จำเป็นต้องไปติดตามชมกันนะคะ

Firestorm (2013)

หนังแอ็คชั่นแดนมังกรที่ได้ผู้แสดงนำชายดาวค้างฟ้า หนังaction แนะนํา หลิวเต๋อหัว ที่รับบทบาทเป็นนายตำรวจผู้รักความชอบธรรม ที่ตัดสินใจขอสู้กับพวกเหล่าโจรที่เย้ยอำนาจทางกฎหมายโดยไม่สนใจว่าจะเป็นไม่ว่าใครก็ตาม งานนี้ทำให้เขาก็เลยจะต้องข้ามเส้นความถูกต้องชัดเจนเพื่อจับกุมเหล่าโจรเข้าคุกให้ต้องได้

Mission: Impossible – Fallout/มิชชั่น:อิมพอเพียงสซิเบิ้ล

ฟอลล์เอาท์เมื่อดำเนินการที่เบอร์ลินทำให้ พลูโตเนียม หลุดรอดจนเกิดเหตุวินาศกรรมสถานที่สำคัญทางศาสนา ทำให้ อีธานฮันต์ (ทอม ครูซ) จำต้องร่วมงานกับ ออกัส วอล์คเกอร์ (เฮนรี คาวิลล์) ซีไอเอชายหนุ่มที่เหม็นหน้าเขาตั้งแต่ตอนแรกเจอ แม้กระนั้นราคาที่จ่ายเพื่อได้พลูโตเนียม อาจจะก่อให้ โซโลมอน เลน (ณอน แฮริส) ผู้ก่อเหตุร้ายแรงสุดโฉด หลุดรอดการจับกุมไปได้ ทำให้ทาง หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา และก็ ไอเอ็มเอฟ เริ่มสงสัยในความภักดีของ อีธานฮันต์ (ทอม อาจารย์ซ) จนเขาจะต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยการตามจับวายร้ายสมองเพชรและหยุดหายนะครั้งใหม่ก่อนโลกจะลุกเป็นไฟให้จงได้

Riverdale Season 5 หนังaction แนะนํา

อีกหนึ่งซีรี่ย์ Netflix แนะนำ ที่มียาวมาถึง 5 ฤดูกาลแล้วอย่าง Riverdale ซีรี่ย์ดราม่าแล้วก็อาชญากรรมของกลุ่มวัยรุ่น เมื่อการหายตัวไปของ เจสัน บลอสซั่ม รีวิว หนัง action (สวมบทโดย เทรเวอร์ สไตนส์) จนถึงเอามาสู่เรื่องราวอันดำมืดในโรงเรียนริเวอร์เดลไฮ เนื้อเรื่องจะถ่ายทอดทั้งยังเงื่อนของเพื่อน ยาเสพติด ชีวิตรัก ซึ่งเดอะกลุ่มประกอบด้วย เบตตี้ (รับบทบาทโดย ลิลี ไรน์ฮาร์ต), อาร์ชี่ (สวมบทโดย เคเจ เอขว้าง), เวโรนิกา (รับบทบาทโดย คามิลา เมนเดส) รวมทั้ง จั๊กเฮด (เล่นบทโดย โคล สเปราส์) พวกเขาจำต้องมารวมตัวกันเพื่อไขปริศนาการหายไปของเจสัน ก่อนที่จะพวกเขาจะตกเป็นผู้ต้องสงสัย คำตอบของการหายไปจะเป็นอย่างไร ติดตามดูได้ทาง Netflix เลยค่ะ

หนังaction แนะนํา Heat (1995)

หนังปิดเมืองไล่ล่าระดับตำนาน เรื่องราวของ นีล แมคคอรี่ พร้อมลูกน้อง เโจรปล้นธนาคารระดับอัจฉริยะและก็เป็นเป้าหมายหัวจากทางการ กับ นายตำรวจ L.A. วินเซนต์ ฮานท้องนา ที่ต้องตามล่าพวกกลุ่มโจรกลุ่มนี้ แบบตาต่อตาฟันต่อฟันแล้วก็หักเหลี่ยมกันอย่างเชือดกันไปข้างนึงหนังที่ได้ศิลปินดังดาวค้างฟ้าอย่าง โรเบิร์ต เดอ นิโร แล้วก็ อัล ปาชิโน่ มาเฉือดเฉือนหน้าที่สุดเข้มข้น

Beach Rats

Beach Rats ว่าด้วยเรื่องราวการค้นหาตัวตนของ แฟรงค์กี้ (แฮร์ริส ดิคคินสัน) หนุ่มน้อยที่วันๆไม่ทำอะไร แล้วก็ดีแต่ออกท่องเที่ยวเล่นเสเพลกับเพื่อนฝูงเพศชาย โดยมีเบื้องหลังเป็นเมืองบรูคลิน นครนิวยอร์กนอกจากหนังจะพรีเซ็นท์สภาพสังคมสีเทาให้พวกเราได้เห็นอยู่ตลอดทั้งเรื่องแล้ว ฉากโป๊เปลือยต่างๆก็อยู่มากพอสมควร แม้กระนั้นนั่นก็เป็นเนื่องจากว่าหนังอยากได้ใช้สิ่งนี้เป็นสัญลักษณ์บางสิ่งบางอย่างที่ทำให้ แฟรงค์กี้ ได้ใช้เป็นกุญแจสำหรับในการหาคำตอบให้ตัวเอง ว่าตามที่เป็นจริงแล้วเขามีรสนิยมทางเพศแบบไหนเสน่ห์ของ Beach Rats อยู่ที่การเล่าเรื่องด้วยภาพ ซึ่งเชิญให้พวกเราใคร่รู้ว่าภายใต้ฉากนั้นผู้แสดงกำลังคิดอะไรอยู่ รวมทั้งหากแม้ผลสรุปจะมีผลให้พวกเรารู้สึกโกรธคละเคล้าเห็นอกเห็นใจแฟรงค์กี้ แม้กระนั้นเมื่อติดตามนักแสดงนี้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ก็บางทีอาจเริ่มเข้าใจได้ว่าเขากำลังอยากทำอะไร

Dear Ex

“ทราบไหมว่าหนึ่งหมื่นปีนานขนาดไหน… หนึ่งหมื่นปีคือเวลาผู้ที่นายรักพูดว่าเขาอยากใช้ชีวิตอย่างคนปกติและก็ทิ้งนายไป ตั้งแต่แมื่อวันนั้น หนัง action น่าดู วันแล้ววันเล่าก็เป็นเวลาหนึ่งหมื่นปี”ประโยคที่อธิบายความเจ็บปวดแสนช้านานจากการถูกคนรักทิ้งไปแต่งงานกับเพศหญิงของตัวละครเกย์ใน Dear Ex หนังไต้หวันที่สะท้อนเรื่องราวชีวิตของคู่รักเพศเดียวกันในสังคมที่คาดคั้นให้ต้องกระทำตามขนบจนถึงสร้างความเจ็บให้หมดทั้งตัวเองและคนที่อยู่รอบข้าง แล้วก็เป็นหนังที่ได้รับเสียงชื่นชอบอย่างยิ่งทั้งๆที่ไต้หวันและในบ้านพวกเรา

Dear Ex เล่าผ่าน 3 ผู้แสดงหลักเป็นเกาอวี้เจี๋ย (รอย ชิว) เกย์หนุ่มผู้แสดงละครเวที, หลิวซานเหลียน (เซี๊ยะ อิงเชิญ) มนุษย์แม่พูดมาก เจ้ากี้เจ้าการ และ ซ่งเฉิงซี (โจเซฟ หวง) ลูกชายของหลิวซานเหลียนที่เบื่อแม่ขั้นสุดและกระทำตนเป็นเด็กมีปัญหา ซึ่งทั้ง 3 คนมาเกี่ยวข้องกันโดยมี ซ่งเชิงหยวน (สปาร์ก เฉิน) เป็นคนกลางก่อนจะมาแต่งงานแล้วก็มีลูกกับหลิวซานเหลียน ซ่งเชิงหยวนได้คบค้าสมาคมอยู่กับ เกาอวี้เจี๋ย แต่ว่าแล้ววันหนึ่งก็ตัดสินใจทิ้งลูกภรรยากลับมาหาแฟนชายอีกรอบ ก่อนจะจากทั้ง3 คนไปด้วยลักษณะการป่วยกับยกเงินประกันทั้งผองให้ เกาอวี้เจี๋ย ทำให้หลิวซานเหลียนและลูกชายต้องตามมาทวงความชอบธรรมเรื่องราวใน Dear Ex ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านเหตุการณ์ที่ค่อนข้างเคร่งเคลียด เป็นจริงเป็นจัง แต่ก็ชวนขันอยู่ในหน ขณะเดียวกันความขบขันร้ายนี้ก็แอบแฝงไว้ซึ่งประเด็นน่าดึงดูดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการยอมรับตนเองซึ่งยึดโยงไปถึงเรื่องการเปิดกว้างของสังคม รวมถึงหลักสำคัญความเชื่อมโยงที่ดูได้อีกทั้งชาย-ชาย ชาย-หญิง หรือแม้กระทั้งความข้องเกี่ยวในครอบครัวส่วนประกอบที่ดีเลิศอีกอย่างของ Dear Ex คือฝีมือการแสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เซี๊ยะ อิงชักชวน ในบท หลิวซานเหลียน ที่ต้องถ่ายทอดความรู้สึกอันสลับซับซ้อนของสตรีที่ชีวิตครอบครัวพังทลาย มีผัวเป็นเกย์ ลูกก็เป็นเด็กมีปัญหา แล้วก็ยังจำเป็นต้องต่อกรกับ ‘ชายชู้’ ของสามีตัวเอง ซึ่งคุณก็ทำออกมาได้ดี รับรองด้วยรางวัลดารานำหญิงดีจากเวทีม้าทอง (Golden Horse Awards) รางวัลใหญ่ในแวดวงหนังภาษาจีนที่มาจากทั้งยังประเทศฮ่องกง ไต้หวัน แล้วก็จีนแผ่นดินใหญ่

Operation Red Sea/ยุทธภูมิสมุทรแดง

หน่วยรุกรานเจียวหลง ขึ้นชื่อว่าเป็นกองกำลังพิเศษด้านการทหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นกองกองทัพเป็นอิสระที่มีฝีมือรุนแรง ในภารกิจล่าสุดที่ได้รับมอบหมายให้นำกำลังจำนวน 8 นายทำอพยพชาวจีนจากแอฟริกาเหนือ ในประเทศสาธารณรัฐที่กำลังอยู่ในขณะทำการปฏิวัตินั่นเอง พวกเขากลับถูกซุ่มโจมตีจากผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงที่ครองอาวุธนิวเคลียร์อยู่ในมือ โดยเหตุนี้เว้นแต่พวกเขาจึงควรหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้แล้ว ยังจำเป็นจะต้องแน่ใจว่าอาวุธร้ายนี้จำเป็นที่จะต้องถูกกำจัดโดยหมดสิ้นอีกด้วย

Kingdom : Ashin Of The North

มาถึง ซีรี่ย์ Netflix 2021 ที่หลายคนตั้งตารอตั้งตาคอยกันแบบสุดๆกับ Kingdom ซีรี่ย์ประเทศเกาหลีแนวย้อนยุคต่อสู้กับซอมบี้ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามในตอนก่อนหน้าที่ผ่านมา กับเรื่ิองราวการต่อสู้กับพสกนิกรที่ติดโรคระบาดของกองกองทัพกษัตริย์ แม้กระนั้นในฤดูกาลนี้จะมาในภาคแยกที่ใช้ชื่อว่า Kingdom : Ashin Of The North เรื่องเปิดตัวมาที่ อาเคยชิน (เล่นบทโดย จอน จีฮยอน) หญิงสาวจากแดนเหนือที่เข้ามาเป็นผู้นำเอาความลับของแหล่งกำเนิดกลุ่มซอมบี้ รวมทั้งแนวทางรักษาโรคให้หายไปมาเผย นอกจากการเอาชีวิตรอดสุดระทึกแล้ว ซีรี่ย์ภาคนี้ยังแอบซ่อนความหวานด้วยเรื่องราวความรักเล็กๆของอาคุ้นชินแล้วก็ ไม่น จีรอก (สวมบทโดยพัค บยอนอึน) ให้เหล่าแฟนๆได้ยิ้มกันอีกด้วย ใครเป็นแฟนประเด็นนี้ เตรียมตัวรอคอยชมกันได้เลย

The Danish Girl

ถ้าหากคนที่เรารักไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป พวกเราจะยังรักเขาอยู่หรือไม่?ปัญหานี้วนอยู่ในหัวหลายรอบหลังจากที่มอง The Danish Girl จบ ก่อนที่จะพบว่าพวกเราอาจ หนังaction แนะนํา ไม่บางทีอาจตอบได้ในทันทีทันใด ด้วยเหตุว่าเราไม่ทราบว่าอีกคนจะแปรไปเป็นแบบไหน ด้วยเหตุผลอะไร รวมทั้งเราจะเข้าดวงใจได้มากน้อยขนาดไหนเมื่อมันเกิดขึ้นจริงๆเสมือนเรื่องราวในหนัง

The Danish Girl สร้างจากความเป็นจริงของ ไอที่นาร์ เวเกเนอร์ (เอ็ดดี เรดเมน) ช่างวาดภาพมีชื่อชาวเดนมาร์ก และก็ เกอร์ดา (อลิเซีย วิกันเดอร์) ภรรยาซึ่งเป็นจิตรกรเช่นกัน แต่ยังหาแนวทางของตัวเองไม่เจอทำให้ผลงานไม่เป็นที่ยอมรับ ทั้งสองยังไม่มีลูกร่วมกัน ชีวิตครอบครัวก็ดูธรรมดาดี แม้จะมีเรื่องมีราวที่ไม่เข้ากันอยู่บ้างตรงที่ ไอทุ่งนาร์ เกลียดชังออกงานสังคม เนื่องจากว่าไม่ต้องการ ‘สวมบทเป็นตัวเอง’ เฉพาะหน้าใครกันแน่ปัญหาของเขาแล้วก็คุณ เริ่มขึ้นเมื่อวันหนึ่ง เพื่อนฝูงของ เกอร์ดา ไม่ว่างมาเป็นแบบให้เธอวาด เธอก็เลยขอให้ไอท้องนาร์แต่งหญิงเป็นแบบแทน นั่นเป็นครั้งแรกที่ไอท้องนาร์สัมผัสได้ถึงความรู้สึกส่วนลึกที่จริงจริงของตนที่กระซิบบอกอยู่ตลอดเวลาว่า

เขาเกิดขึ้นมาเพื่อเป็นผู้หญิง ที่ทุกคนรู้จักในชื่อ ‘ลิลี่’ ในเวลาถัดมาจากวันนั้นไอนาร์ก็ได้สวมบทเป็นลิลี่บ่อย ทั้งยังไปออกงานคู่เกอร์ดา โดยบอกทุกคนว่าเป็นเครือญาติของไอนาร์ รวมทั้งเป็นดารานางแบบให้เกอร์ดาวาดจนถึงผลงานของคุณโด่งดังท้ายที่สุด แล้วลิลี่ก็เริ่มมีตัวตนแน่ชัดขึ้นจนไอท้องนาร์ไม่อาจจะกลับไปปฏิบัติหน้าที่สามีได้เรื่องราวดำเนินต่อไปผ่านการหาทางของเรื่องนี้ของตัวละคร ทำให้เราได้มองเห็นประเด็นใหญ่ที่หนังถ่ายทอดผ่านอัตประวัติของช่างวาดภาพคนนี้ นั่นคือเรื่องของ ‘ความรู้ความเข้าใจ’ ไม่ว่าจะเป็น เกอร์ดา ที่เป็นผู้แทนของคนใกล้ชิด คนรัก ครอบครัว ซึ่งความรู้ความเข้าใจจากกลุ่มคนเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ชาว LGBTQ+ อยากในฐานะมนุษย์คนหนึ่งและที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ความรู้ความเข้าใจจากสังคม โดยหนังได้เล่าถึงการพยายามหาทางรักษาไอนาร์ เขาจำเป็นต้องผ่านอีกทั้งการฉายรังสี แล้วก็ถูกแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคจิตเภทเนื่องจากว่าขาดความรู้ เป็นเรื่องช้ำใจที่ใครหลายคนอดเสียน้ำตาให้มิได้

หนังตลกๆ

 win666.club

lapierre-provencher

By admin