หนังโรแมนติกเศร้าๆ

Byadmin

May 23, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติกเศร้าๆ

หนังโรแมนติกเศร้าๆ

หนังโรแมนติกเศร้าๆ เอเวอลีน คานาแฮน บรรณารักษ์สาวชาวอังกฤษได้รับกุญแจและแผนที่เมืองโบราณที่สาปจาก โจนาธาน คาร์นาแฮน พี่ชายของเธอ แต่กลับกลับเปลี่ยนเป็นว่านั่นคือแผนที่ที่ขโมยมาจาก ริค โอ’คอนเนลล์ ทหารอเมริกันที่ติดคุกอยู่ เลยตกลงแลกเปลี่ยนแปลงให้เอเวอลีนและโจนาธานช่วยออกมาจากคุก แล้วริคจะพาหมู่เขาไปยังเมืองโบราณแห่งนี้เอง

ระหว่างทางกลุ่มของเอเวอลีนได้เผชิญเข้ากันกับ ดร.อัลเลน แชมเบอร์เลน และเบนิ เกเบอร์ ทั้งสิ้นรวมกลุ่มสัญจรไปร่วมกันจนศึกษาและทำการค้นพบเข้ากันกับความลับที่หลบซ่อนไว้ใต้ดิน ในระหว่างที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องต่อสู้กับเหล่ารักรบจากอียิปต์ไปจวบจนถึงจะเหน้าจอสมบัติของจริงที่ซ่อนอยู่

ขึ้นหิ้งหนังสงครามอัฟกานิสถาน ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของ “มาร์คัส ลัทเทรลล์” สมัยก่อนยุคหน่วยซีลซึ่งได้เคยเข้าไปมีส่วนร่วมในทำงานนอกเวลาที่ชื่อเรื่องว่า “เร้ดวิง” (Operation Red wing) ตัวหนังถ่ายทอดเหตุการณ์ออกมาได้อย่างแนบเนียนทั้ง วิถีชีวิต , สภาพแวดล้อม หรืออิริยาบถของบรรดาทหารอเมริกันยามที่จึงควรออกไปรบไกลบ้าน

หัวข้อนี้เล่าถึงสถานะการณ์เริ่มต้นขึ้นในช่วงเวลากลางคืนอันเหน็บหนาว หนังโรแมนติก ดราม่า ในนครลอนดอนยุคเอ๊ดเวิร์ดเดียน เมื่อ เวนดี้ ดาร์ลิ่ง (เรเชล เฮิร์ด-วู้ด) สะกดน้อง ๆ ของเธอ ด้วยสถานะการณ์ของการดวลดาบ การฟันดาบ และ กัปตันฮุ๊ก (เจสัน ไอแซ็คส์) โจรสลัดผู้เป็นตำช้านาน ผู้ไม่เคยหวั่นเกรงสิ่งใด

เว้นแต่ว่านาฬิกาที่ส่งเสียงเดินติ๊ก ๆ แต่เพื่อที่จะเวนดี้ นาฬิกาเดินหน้าติ๊ก ๆ ไปด้วยเช่นกัน พ่อของเธอกล่าวว่าถึงณ เวลาแล้ว ที่เวนดี้จำเป็นจะต้องโตเป็นผู้ใหญ่ ภายหลังจากคืนนี้ จะไม่มีการเล่านิทานอีกแล้ว เธอจำเป็นที่ควรต้องเข้ารับการอบรมจาก ป้ามิลลิเซนต์ (ลินน์ เร็ดเกรฟ) ผู้แสนเข้มงวด เพื่อที่จะให้เป็นแม่บ้านแม่เรือน และตระเตรียมพร้อมพร้อมสำหรับการแต่งงาน

มากันที่หนังเทพนิยายแฟนตาซีจากดิสนีย์กันบ้าง ดัดเปลี่ยนมาจากเทพนิยายสุดคลาสสิก Sleeping Beauty หรือเจ้าเพศผู้หญิงนิทรา Maleficent เมื่อเธอถูกหักภายหลังจากคนรักและหัวใจแตกสลาย เธอจึงมีแต่ความเคียดแค้นหาและคำสาปที่ปลดปลดปลดปล่อยไปยังเจ้าหญิงออโรร่า ว่าจะต้องถูกเข็มปั่นฝ้ายตำนิ้วมือณ เวลาอายุ 16 และหลับไปชั่วนิจนิรันดร์ คำสาปนี้แก้ได้อีกด้วยจุมพิตแห่งรักแท้ ก็จึงต้องควรมาลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วเจ้าเพศเพศหญิงนิทราจะสัมผัสตัวคืนชีพได้อย่างในนิทานบ้างมั๊ย คนใดที่จับจิตเทพนิยายบอกเลยว่าจำเป็นควรต้องชม

รูปยนตร์เล่าเรื่องราวของ “อลัน ทัวริง” นักคิดและนักวิทยาศาสตร์มือหนึ่งที่สร้างสรรค์แนวคิดรองรับการผลิตสรรค์เครื่องcomputerร่วมกับกลุ่มจนนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของโลก ท่ามกลางสงครามที่กำลังเดือด เขาได้เข้าร่วมกับกองทัพอังกฤษเพื่อที่จะประดิษฐ์เครื่องถอดรหัสโดยใช้ทฤษฎีของเขาเอง ทัวริงควรต้องทำให้อันที่จริงนั้นปรากฎระเบียบให้ทุกท่านได้รับทราบและจำเป็นที่จะต้องสร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติไปพร้อมทั้งความลับที่เขาจึงควรหลบซ่อน

หนังโรแมนติกเศร้าๆ

Chilling Adventures of Sabrina

ก้าวเข้าสู่โลกแม่มดกับสาวเล็กน้อย ซาบริน่า ที่กำลังจะโตเป็นผู้ใหญ่และถึงวัยที่ควรต้องตัดสินใจระหว่างการใช้ชีวิตเหมือนกันกับเด็กสาวทั่วไป หรือจะเลือกเฟ้นเลือกเซ็นข้อตกลงกับปีศาจร้ายเพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งพลังวิเศษ สำหรับ Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวนิดหน่อยจำเป็นที่จะต้องสาป เป็นเรื่องเหมือนกับดำมืดเกี่ยวกับการโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ผ่านความลึกลับ สยดสยอง และเวทมนตร์คาถา ซีรีส์มีทั้งสิ้น 4 ภาค

โดยจะเล่าเหตุการณ์ของ สาวบางส่วนครึ่งคนครึ่งแม่มด ในคืนวันกำเนิดปีที่ 16 ซาบริน่า หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ จำเป็นมากที่จำเป็นต้องตกลงใจคัดเลือกว่าจะอยู่ภายในโลกแม่มดกับครอบครัวหรือจะอยู่กับเพื่อที่จะนในโลกมนุษย์ เธอจำเป็นจะต้องเจอกับเหตุการณ์สยองขวัญและการผจญภัยครั้งใหม่ในเมืองกรีนเดลอันลึกลับเข้าร่วมกับป้าทั้งสอง เซเล็ม แมวแสนรัก และฮาร์วีย์ คินเคิล แฟนหนุ่ม

เป็นหนังรักฝรั่งสไตล์เพื่อนรักที่ต่างฝ่ายก็ไม่ยอมปริปากเรื่องความรู้สึกของตัวเอง หนังโรแมนติกเศร้าๆ นอกแล้วหลังจากนั้นนี้ก็ที่ยังเจอกับปัญหาวัยรุ่นต้นสายปลายเหตุเหตุเพราะอยู่ ๆ นางเอกก็ท้องกับหนุ่มที่ออกเดตร่วมกันครั้งแรก และยังมีอุปสรรคอีกมากมายที่มีผลให้หมวดหมู่เขามิได้ลงเอยกันสักที ก็เป็นหนังที่สะท้อนปัญหาของวัยรุ่นได้ดิบได้ดี

การเดินเรื่องจะเป็นแถวรักใส ๆ ที่จะแทรกข้อคิดและแนวทางการใช้ชีวิตของวัยรุ่น ที่ยังมีพระเอกที่แสนดี และพ่อที่จะเคียงข้าง หนังเทพนิยายแฟนตาซีที่ครองใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เนื่องมาจากว่าสร้างขึ้นมาจากวรรณกรรมเยาวชนคลาสสิกที่มีชื่อเสียงที่สุดเรื่องหนึ่ง

เหตุการณ์เล่าถึงการผจญภัยของสี่พี่น้องตระกูลเพเวนซี่ที่หลุดเข้าไปในดินแดนที่ชื่อเรื่องว่า นาร์เนีย ที่เต็มไปด้วยสัตว์ในนิทานปรัมปราที่กล่าวได้ นำโดยสิงโตที่ฉลาดหลักแหลมมากและทรงพลังนามว่า อัสลาน ราชาแห่งนาร์เนีย ยิ่งไปกว่านั้นจะสนุกไปกับจินตนาการแล้ว ยังจึงควรลุ้นระทึกไปกับการผจญภัยของเหล่าพี่น้องทั้งสี่อีกต่างหาก

เล่าสถานะการณ์ของทหารกล้า 12 นายของหน่วย ODA 595 ที่อาสาเป็นแถวหน้าหน่วยแรกไปโจมคืนกลับหมู่ตาลีบันข้างข้างหลังเรื่องราววินาศกรรมช็อกโลก Chris Hemsworth รับบทเป็นกัปตัน Mitch Nelson หัวหน้าหน่วย Green Beret ที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้นำกลุ่มไปสนับสนุนกับกองทหารผู้ส่งเสริมท้องถิ่นในประเทศอัฟกานิสถานที่นำโดยนายพล Dostum (Navid Negahban)

ผู้เป็นปรปักษ์กับพวกตาลีบันอีกรอบ ทั้งสิ้นจะต้องเข้ายึดเมืองมาซาร์ อี ชารีฟ ที่เคยเป็นป้อมของกลุ่มผู้ช่วยเหลือในอัฟกานิสถานคืนจากตาลีบัน เพื่อจะไม่ให้กลุ่มผู้ก่อการร้ายแผ่ขยายอำนาจและจะก่อให้มีการโจมตีสหรัฐฯ ในครั้งต่อไป โอกาสรอดของพวกเขาคือ ควรต้องโค่นกองทัพศัตรูที่จำนวนมากกว่าหลากหลายเท่าในสัดส่วน 40 ต่อ 1

มาถึงคิวหนังเดี่ยวของ “Aquaman” ฮีโร่เจ้าสมุทร จาก DC Comics โดยเล่าถึงเรื่องราวของลูกครึ่งมนุษย์กับชาวแอตแลนติสอย่าง “อาร์เธอร์” ที่ได้การออกตามหาตรีศูลในตำช้ายาวนานเพื่อที่จะขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งท้องทะเล และจบสิ้นยั้งการก่อสงครามกับโลกมนุษย์ของชาวแอตแลนติส ในส่วนของการดำเนินเรื่องนั้นกระชับฉับไว

มีฉากแอ็กชันตื่นเต้นเร้าใจให้ดูตลอดทั้งเรื่อง ที่พิเศษสุด ๆ คือ หนังประเด็นนี้จะพาคุณไปชมความสวยงามน่าอัศจรรย์ของโลกใต้ท้องทะเลซึ่งเป็นฉากส่วนใหญ่ของเรื่อง ทั้งเอฟเฟกต์แสงสี และงาน CG ยิ่งใหญ่ตระการตา นับว่าเป็นหนังที่ครบรสความบันเทิงอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยจ้ะ

Rosie Dunne (Lily Collins) กับ เพื่อที่จะนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง Alex Stewart (Sam Claflin) ที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะเข้ามหาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่ต่อจากนั้นจากไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซี่กลับเจอว่าตนเองพลาดพลั้งตั้งท้องโดยมิได้ใส่ใจ ก็เลยตัดสินใจที่จะปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวไปสู่สังคมใหม่

โดยปราศจากเธอและไม่กล่าวสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น กระทั่งขณะผ่านไป 12 ปี เพื่อนรักทั้งคู่ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นที่จะต้องโคจรมาเหน้าจอกันอีกครั้ง การเผชิญกันครั้งนี้ อาจจะจะช่วยค้นหาหาผลสรุปว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น คือบททดพยายามของชะตาชีวิต และพวกเขากำเนิดมาเพื่อจะคู่กันจริงๆ มั๊ย หรือเป็นแค่เพื่อที่จะน หรือมิได้เป็นอะไรเลยสักอย่าง

เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องเสนอแนะให้ดูในวันวาเลนไทน์ เนื่องจากหนังเต็มไปด้วยมากมายวิชาความรู้สึก น่ารัก อบอุ่น ซาบซึ้ง ส่งผลให้คนชมอินได้โดยง่าย แม้จะไม่เคยแอบรักเพื่อนเหมือนพระเอกก็สามารถรู้เรื่องได้อย่างไม่ยากเย็น และในบางซีนก็อาจจะส่งผลให้คนชมน้ำตาไหลได้ง่ายๆ ๆ และยังสอนถึงความผูกพันณ ระหว่างคนสองคน ที่ไม่ว่านานเยอะแค่ไหนวิชาความรู้สึกที่มีให้กันก็ไม่เคยปรับเปลี่ยน

ภาพยนตร์ดราม่าชวนยิ้ม ที่แสดงจากเนื้อหาจริง ถ่ายทอดสถานะการณ์และสะท้อนให้เห็นได้ชัดถึงชีวิตของนักข่าวสารข้อมูลภาคสนามอดีตสมัยผู้ผลิตรายการทีวีในนิวยอร์ค ที่สมัครใจลงพื้นที่เสี่ยงภัยไปทำรายละเอียดข้อมูลข่าวสารข้อมูลสารในอัฟกานิสถาน อาจจะจะแปลกสักหน่อยที่มีเรื่อง The Foreigner อยู่ด้านในลิสต์หนังสงครามด้วย แต่ก็ไม่สามารถเลี่ยงได้ว่าสงครามทางการเมืองในรูปยนตร์หัวข้อนี้ ส่งผลให้ชีวิตผู้บริสุทธิ์จึงควรล้มหายตายจากไป ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นลูกสาวของนักชี้ให้เห็นเอกในเรื่อง

อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวสายลับที่ผลิตจากเรื่องจริง ว่าด้วยสถานะการณ์ของ “เกรวิลล์ วินน์” (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) ผู้ประกอบกิจการชาวอังกฤษที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องกลับกลายเป็นสายลับกูรู เพื่อที่จะสิ้นสุดยั้งความขัดคัดค้านครั้งใหญ่ในขณะสงครามเย็น โดยเกรวิลล์ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องกระทำตามคำสั่งของหน่วย MI-6 แห่งอังกฤษและเจ้าบทบาท CIA รวมทั้งขาดไม่ได้จะต้องร่วมมือกับเจ้าบทบาทของโซเวียตเพื่อสืบหาข่าวสารข้อมูลและข้อมูลลับเพื่อที่จะหยุดยั้งและคุ้มครองป้องกันปกป้องสงครามนิวเคลียร์ที่คงจะกำเนิดขึ้น

Stardust

ชายหนุ่มที่ชื่อ ทริสตัน (ชาร์ลี ค็อกซ์) เพียรพยายามเอาชนะหัวใจของ วิคตอเรีย (เซียนน่า มิลเลอร์) สาวสวยแต่แสนเย็นชาที่เขาหลงรัก ด้วยการมุ่งหน้าไปเพื่อจะกู้ดาวที่ตกจากฟ้า การเดินทางครั้งนี้นำพาเขาสู่ดินแดนจะต้องห้ามลึกลับที่อยู่เลยพ้นออกไปจากกำราคาแพงรั้วของหมวดบ้าน เวลาออกเดินทาง ทริสตันได้เจอดวงดาวที่เปลี่ยนร่างเป็นผู้หญิงสาวที่ชื่อเรื่องว่า อิฟเว่น (แคลร์ เดนส์) อย่างไรก็ตาม

ทริสตันไม่คิดว่าจะใช่แค่คนเดียวที่ออกตามหาดวงดาว ลูกชายที่ยังมีชีวิตอยู่ทั้งสี่ของ พระราชา (ปีเตอร์ โอทูล) นี่ยังไม่เอ๋ยถึงวิญญาณของพี่ชายอีกสามผู้คนที่ตายไปแล้วของหมวดหมู่เขา ทุกท่านต่างจะต้องเป็นดาวดวงนี้ระหว่างขณะชิงบัลลังก์กัน ทริสตันยังต้องมีให้ได้ที่จึงต้องควรเอาชนะแม่มดชั่วร้ายที่ชื่อ ลาเมีย (มิเชลล์ ไฟเฟอร์)

มีความรู้สึกที่อยากได้ครอบครองดวงดาวเพื่อจะคืนสู่ความสาวอีกที หนังโรแมนติกเศร้าๆ เมื่อทริสตันควรต้องสู้รบกับภัยคุกคามพวกนี้ จะต้องประสบหน้ากับโจรสลัดที่ชื่อ กัปตันเช็คสเปียร์ (โรเบิร์ต เดอ นิโร) และพ่อค้าที่ชื่อเรื่อง เฟอร์ดี้ เดอะเฟรนซ์ (ริคกี้ เหน้าจอร์เวส) การเดินทางผจญภัยของเขาได้เปลี่ยนแปลงไป ในช่วงเวลานี้ เขาจึงควรชนะดวงใจของดาวดวงนี้เพื่อจะตัวเขาเอง เมื่อเขาศึกษาค้นพบคำจำกัดความของคำว่ารักแท้

เรื่องราวแห่งการผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์แห่งออซ เป็นหนังแนวแฟนตาซีที่ได้รับความนิยมอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อ ออสการ์ ดิกส์ นักมายากลและนักต้มตุ๋นในคณะละครสัตว์ได้ถูกดูดเข้าไปในดินแดนแห่งออซและได้เหน้าจอกับแม่มดทั้งสาม ผู้ซึ่งมั่นใจว่าเขาเป็นพ่อมดที่ปลูกข้าวยว่าจะกลับกลายเป็นราชาแห่งออซคนต่อจากนี้เป็นต้นไป ความนึกคิดที่จะเป็นกษัตริย์ที่ร่ำร่ำมั่งคั่งนำมาซึ่งการทำให้เขายอมรับหน้าที่นั้นและเดินทางไปยัง Emerald City ก่อนที่จะเหตุการณ์การผจญภัยต่างๆ จะเริ่มต้นขึ้น เป็นหนังแฟนตาซีสนุกๆ ที่เต็มไปด้วยจินตนาการ

ความเพลิดเพลินใจสุดมหัศจรรย์เริ่มต้นขึ้นในปี 25,000 กาแล็กซีรวมพร้อมเพรียงกัน ฝ่ายควบคุมมาจากตัวแทนของดวงดาวต่างๆ แต่กำเนิดมีกลุ่มกบฏขึ้นในสภา วุฒิสมาชิก พัลพาไทน์ ฉวยโอกาสที่สภาอ่อนแอรวบอำนาจทั้งปวง และสถาปนาตัวเราเองขึ้นเป็นจักรพรรดิ

ย้อนไปมาในในยุคกลาง เซอร์โคล (จอช ไวท์เฮาส์) กำลังควบม้าคู่ใจเดินทางกลับปราสาท แต่เวลาเขาเจอเพศสตรีชราคนหนึ่งยืนหนาวสั่นอยู่ท่ามกลางหิมะ เซอร์โคลก็เลยตกลงใจช่วยพาเธอไปยังที่ไม่มีอันตรายและอบอุ่น เพศหญิงชราคนนั้นซึ้งใจมากก็เลยมอบลูกแก้ววิเศษให้แก่เขาและพูดว่าเขาต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องทำภารกิจหนึ่งในสถานที่ที่ห่างไกลออกไป ตัดมาที่เมืองโอไฮโอ ตอนที่ บรู๊ค (วาเนสซา ฮัดเจนส์)

คุณครูวิทยาศาสตร์สาวที่กำลังเดินเล่นอยู่ภายในเทศกาลคริสต์มาสอยู่นั้นเธอก็บังเอิญเดินชนกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่แต่งคอสเพลย์เป็นอัศวินและมีท่าทีแปลก ๆ ถัดแล้วหลังจากนั้นทั้งคู่ก็เหน้าจอกันอีกครั้งด้วยเหตุว่าบรู๊คบังเอิญขับเคลื่อนเขยื้อนรถชนเขาเข้าอย่างจัง ข้างหลังเกิดเรื่องขึ้นบรู๊คจึงพาชายหนุ่มคนนั้นกลับมาที่บ้านเพราะเหตุว่าว่ารู้สึกว่าเขาเป็นพวกโฮมเลส (คนไร้บ้าน)

และสติชั่วร้ายเนื่องจากว่าเขาเอาแต่พร่ำเพ้อว่าตัวเองเป็นอัศวิน ต่อมาจากเซอร์โคลเข้ามาอยู่ข้างในบ้านของบรู๊คแล้วเขาก็ปฏิแบบอย่างเป็นมิตรกับทุกคนและคอยผลักดันงานทุกๆอย่างด้วยความเต็มใจและความน่ารักของอัศวินหลงสมัยก็ทำให้คุณครูสาวตกหลุกรักเข้าอย่างจัง

เป็นหนังรักโรแมนติกในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่คงจะจะจะไม่มีฉากเลิฟซีนชมดดื่มแต่เหตุการณ์ที่ดำเนินไปเรื่อย ๆ จะทำให้คุณรับรู้อบอุ่นหัวใจ ความน่ารักของเซอร์โคลเข้ากับเด็ก ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมและฉากกุ๊กกิ๊กของพระนางก็มีให้ได้เขินอยู่หน่อย ๆ แต่รวม ๆ แล้วประเด็นนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่มอบวิชาความรู้สึกจับจิตจับใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก

https://lapierre-provencher.com/

By admin