ขั้นตอนการผลิตครีมกันแดด

Byadmin

Jan 11, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ขั้นตอนการผลิตครีมกันแดด

ขั้นตอนการผลิตครีมกันแดด

ขั้นตอนการผลิตครีมกันแดด  แบบอย่างเนื้อครีมกันแดด

ครีมกันแดดเนื้อครีม : เป็นครีมกันแดดที่ประสบพบเห็นได้ทั่วไปในท้องตลาด โดยเป็นเนื้อครีมเพื่อคนที่พึ่งริเริ่มต้นสร้างยี่ห้อเป็นของตัวเองเอง เนื่องจากว่าส่วนที่ดีของเนื้อครีมเช่นนี้ คือสามารถปรับความเข้มข้น และความหนืดของครีมได้ ขั้นตอนการผลิต ครีมกันแดด  หรือสามารถปรับลดความมันได้ ส่วนข้อบกพร่องของเนื้อครีมจำพวกนี้คือ ไม่สามารถที่จะกันน้ำได้ เมื่อเจออากาศร้อนเนื้อครีมจะไหลย้อยออกมาพร้อมกับเหงื่อได้

ครีมกันแดดเนื้อเจล : จะมีเค้าหน้าเสมือนเนื้อครีมแต่จะมีความเบาบางเวลา่มากมายยิ่งกว่า ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังทา ส่วนข้อบกพร่องก็เหมือนกันกับครีมกันแดดเนื้อครีมคือ ไม่อาจจะกันน้ำได้

ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น : เค้าหน้าของเนื้อครีมจำพวกนี้มีความนาๆประการหลากหลายรูปแบบ คือสามารถทำให้มีความเหลวเป็นเนื้อครีม หรือปรับความเข้มข้นให้มีเค้าหน้าเป็นเนื้อแป้งได้ ส่วนที่ดีของเนื้อครีมชนิดนี้คือ เนื้อครีมเหลว ซึมซาบไปสู่ผิวหน้าได้ง่าย แห้งรวดเร็วทันใจ และไม่ค่อยทิ้งความมันไว้บนผิว ส่วนข้อบกพร่องคือ เนื้อครีมสามารถตกตะกอนและแยกระดับได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าเนื้อครีมจำพวกอื่น

ครีมกันแดดสเปรย์ : เป็นการนำเนื้อครีมกันแดดมาจำนวนในกระป๋องสเปรย์และอัดแก๊สเข้าไป เพื่อจะส่งเสริมให้ได้เนื้อครีมที่มีใบหน้าเป็นละอองฝอย สิ่งที่ดีคือ สามารถใช้ได้สบาย ส่วนข้อบกพร่องคือ งบราวๆการผลิตที่ค่อนข้างสูง และส่วนประกอบบางอย่างของครีมกันแดด ที่เป็นข้อขจัดสำหรับเพื่อการผลิตและรูปแบบการทำงานของหัวสเปรย์

ผลิตเซรั่ม

ครีมกันแดดผสมรองพื้น : เป็นครีมกันแดดที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในตอนนี้ เนื่องมาจากสิ่งที่ดีของเนื้อครีมแบบนี้ ส่งผลให้ใช้งานไม่ยาก เกลี่ยไปกับผิวหน้าได้ไม่ยาก ปกปิดจุดด่างดำต่างๆ ได้ดี และสามารถช่วยลดช่วงเวลาสำหรับการแต่งหน้าได้ ส่วนข้อผิดพลาดคือ อาจจะเป็นผลให้รับรู้หนักหน้า จึงควรมีการเลือกเฟ้นสีที่เหมาะสมกับผิวหน้า เพื่อที่จะป้องกันหน้าลอย

หมายต้นเหตุ อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลของผู้เขียนนะคะ ในฐานะที่อยู่ในวงการนี้มาช้านานกว่า 10 ปี มิได้มีเจตนา โจมตีหรือบ่งบอกครีมกันแดดจำพวกอะไรก็ตาม เพราะเหตุว่าทุกแบบอย่างของครีมกันแดด มีส่วนดี ข้อบกพร่องต่างกัน นักเขียนแค่อยากให้ข้อมูลเพื่อที่จะทำความเข้าใจก่อน แล้วคนที่มีความสนใจสร้างยี่ห้อครีมกันแดด ก็ไปสนทนากับบริษัท หรือ แลป หรือ โรงงานผลิตครีมกันแดดกันอีกทีนะคะ

1. ครีมกันแดดเนื้อครีม

รูปแบบของครีมกันแดดชนิดนี้เป็นครีมกันแดดสีขาว หรือ ในตอนนี้ก็จะมีสีต่างๆ เพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้น ที่พบกันทั่วไปในท้องตลาดจะเป็นสีเนื้อ, สีดูพู, สีม่่วง และ สีเขียวอ่อนจ้ะ ครีมกันแดดชนิดนี้เป็นต้นแบบที่หลายๆ คน  นิยมเริ่มตั้งแต่ต้นในการติดต่อกับโรงงานรับผลิตสร้างทำยี่ห้อครีมกันแดดกัน เพราะมีสิ่งที่ดีคือ สามารถปรับเนื้อให้ให้ข้นหนืด ให้บางเบา ให้มีความมันเล็กน้อยได้ง่าย ใส่สารอะไรต่างๆ ทั้งที่ละลายน้ำ และ ไม่สามารถเข้ากันกับน้ำก็ได้ พูดได้ว่า ให้ปรับได้กันออกจะง่าย นำมาซึ่งการทำให้เนื้อบางเบาได้ ส่วนข้อผิดพลาดคือ จำนวนมาก นิยมจะไม่ค่อยกันน้ำ ไหลย้อยมากับเหงื่อ หรือ น้ำได้ง่า

5 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ ครีมกันแดด เป็นของตัวเองเอง

1.เรียนรู้ตลาด
กระบวนการแรก สำหรับในการสร้างยี่ห้อหรือเปิดกิจการเป็นของตนเองเองก็คือ การเรียนตลาด หรือหมู่ผู้ใช้ที่มีความสนใจ ว่าคนพวกนี้ มีปัญหาด้านไหนมากที่สุด ต้องการสินค้าแบบไหน และรูปแบบสินค้าที่ชอบใจเป็นแบบไหน ซึ่งถือได้ว่าเป็นขั้นตอนการที่สำคัญกว่า เพื่อที่จะสามารถวางโครงการดำเนินงานและการดีไซน์ส่วนที่นำมารวมกัน คุณสมบัติ และต้นแบบผลิตภัณฑ์ตามหมู่คนซื้อที่เจ้าของแบรนด์มีความสนใจได้อย่างถูกต้องแม่นยำและสมควร ซึ่งในส่วนของครีมกันแดดผู้สร้างสามารถเฟ้นสรรสูตร หน้าตาเนื้อครีมและคุณสมบัติของตัวครีมเองได้

ตัวอย่างเนื้อครีมกันแดด
ครีมกันแดดเนื้อครีม : เป็นครีมกันแดดที่พบเจอได้ทั่วๆไปในท้องตลาด โดยเป็นเนื้อครีมสำหรับคนที่พึ่งริเริ่มสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองเอง เนื่องจากส่วนที่ดีของเนื้อครีมแบบนี้ คือสามารถปรับความเข้มข้น ขั้นตอนการผลิตครีมกันแดด และความหนืดของครีมได้ หรือสามารถปรับลดความมันได้ ส่วนข้อเสียของเนื้อครีมจำพวกนี้คือ ไม่สามารถที่จะกันน้ำได้ เมื่อเหน้าจออากาศร้อนเนื้อครีมจะไหลย้อยออกมาพร้อมกับเหงื่อได้

ครีมกันแดดเนื้อเจล : จะมีรูปพรรณคล้ายกับเนื้อครีมแต่จะมีความเบาบางคราว่มากยิ่งกว่า ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะข้างหลังทา ส่วนข้อบกพร่องก็เหมือนกันกับครีมกันแดดเนื้อครีมคือ ไม่อาจจะกันน้ำได้

ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น : เค้าหน้าของเนื้อครีมประเภทนี้มีความแตกต่างกันไปหลากหลายต้นแบบ คือสามารถทำให้มีความเหลวเป็นเนื้อครีม หรือปรับความเข้มข้นให้มีเค้าหน้าเป็นเนื้อแป้งได้ ส่วนที่ดีของเนื้อครีมจำพวกนี้คือ เนื้อครีมเหลว ซึมซาบไปสู่ผิวหน้าได้ง่าย แห้งรวดเร็ว และไม่ค่อยทิ้งความมันไว้บนผิว ส่วนข้อผิดพลาดคือ เนื้อครีมสามารถตกตะกอนและแยกระดับได้ง่ายดายยิ่งกว่าเนื้อครีมประเภทอื่น

ครีมกันแดดสเปรย์ : เป็นการนำเนื้อครีมกันแดดมาบรรจุในกระป๋องสเปรย์และอัดแก๊สเข้าไป เพื่อที่จะส่งเสริมให้ได้เนื้อครีมที่มีรูปพรรณเป็นละอองฝอย ส่วนดีคือ สามารถใช้ได้สะดวกสบาย ส่วนข้อบกพร่องคือ งบราวๆการสร้างที่ค่อนข้างสูง และองค์ประกอบบางสิ่งบางอย่างของครีมกันแดด ที่เป็นข้อกำจัดในการผลิตและแนวทางการทำงานของหัวสเปรย์

ครีมกันแดดผสมรองพื้น : เป็นครีมกันแดดที่นิยมใช้กันอย่างล้นหลามในปัจจุบัน เพราะว่าส่วนที่ดีของเนื้อครีมเช่นนี้ นำมาซึ่งการทำให้ใช้งานไม่ยาก เกลี่ยไปกับผิวหน้าได้ง่าย ปกปิดจุดด่างดำต่างๆ ได้ดิบได้ดี และสามารถช่วยลดช่วงเวลาในการแต่งหน้าได้ ส่วนข้อผิดพลาดคือ อาจจะทำให้รู้สึกหนักหน้า จำเป็นจะต้องมีการเฟ้นสีที่เหมาะสมกับผิวหน้า เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องหน้าลอย

2.จำนวนภัณฑ์
การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความเด่น สามารถช่วยดึงดูดความพึงพอใจของคนซื้อได้ โดยทั่วไปครีมกันแดดมักบรรจุในหลอด เพื่อให้สามารถพกพาไม่ยาก ใช้งานได้สะดวกและสบาย และเพื่อหลอดครีมกันแดดที่ดีควรเป็นหลอดพลาสติก 5 ลำดับชั้น เพื่อจะปกป้องข้อขัดข้องการใช้งาน หรือหลอดหนืดจากการซึมของน้ำมันในเนื้อครีม

3.การส่งแบบอย่างไปตรวจดูค่าสารกันแดด
ภายหลังจากการคิดสืบค้นครีมกันแดดขึ้นมาแล้ว ควรจะส่งไปตรวจทานค่า SPF และ PA เพื่อจะให้สามารถใช้เป็นข้อพิจารณาการเลือกซื้อของผู้บริโภคได้ ในการส่งตัวอย่างครีมกันแดดไปตรวจสอบค่า ค่าที่ได้จะส่งมาในฟอร์มภายใต้ชื่อเรื่องยี่ห้อ ซึ่งจะสามารถสร้างความเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้

4.การขึ้นทะเบียนสินค้า
ภายหลังได้ฟอร์มตรวจตรา SPF และ PA มาแล้ว ทางเจ้าของแบรนด์สามารถขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อยี่ห้อ และในขั้นตอนการนี้นำเสนอให้ทำพร้อมกันไปกับการดีไซน์ฉลากสินค้า เพื่อช่วยย่นระยะเวลา
5.แนวทางการการผลิตผลิตภัณฑ์และส่งจำหน่าย
เมื่อผลิตภัณฑ์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกิดการออกแบบจำนวนภัณฑ์และฉลากแล้ว ก็ถึงกรรมวิธีสุดท้ายคือการผลิตและส่งออกสินค้า ซึ่งในกรรมวิธีการนี้ควรต้องเกิดการวางโครงการตลาดเป็นกระบวนการ ทำรีวิว ทำโปรโมชันเพื่อจะยั่วยวนใจผู้ซื้อ ในเวลาเดียวกันไปการโปรโมทโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ทุกเวอร์ชั่น

5 ขั้นตอนสร้างทำยี่ห้อผลิตครีมกันแดด(SUNSCREEN/SUNCARE)ให้มั่งคั่งร่ำรวยปังไวเว่อร์

หลังจากพรีมา แคร์ฯ ได้ชี้แนะจังหวะทางการตลาดเพื่อที่จะสร้างยี่ห้อครีมกันแดดให้ร่ำรวยมั่งคั่งปังไวเว่อร์ ด้วยการสร้างครีมกันแดดเป็นแบรนด์ของตัวเองกันไปแล้ว ก็มีคนมีความสนใจติดต่อสื่อสารกันมาอย่างแพร่หลายเลยจ้ะ ว่าต้องการสร้างยี่ห้อครีมกันแดด อยากทำแบรนด์ครีมกันแดด จะเริ่มตั้งแต่ต้นยังไงถึงจะดี วันนี้พวกเรามี 5 step ไม่ยากเย็น สำหรับเพื่อการสร้างแบรนด์ครีมกันแดด กับโรงงานผลิตครีมที่ยอดเยี่ยม ได้หลักเกณฑ์อย่างพรีมา แคร์ กันค่ะ

1. เลือกสูตรครีมกันแดดที่ถูกใจ ผลิตครีมกันแดดที่ใช่สำหรับกลุ่มผู้บริโภคของคุณ เรามีครีมกันแดดให้เฟ้นสรรกันมากมายสูตร หลายแบบอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกันแดดเจล กันแดดครีม กันแดดโลชั่น กันแดดผสมรองพื้น(กันแดดใยไหม/กันแดดแป้ง) ซึ่งเราขยันปรับปรุงสูตรครีมกันแดดนี้มาอย่างสม่ำเสมอสม่ำเสมอ ก็เลยสามารถรู้เรื่องผิว และ ควาวมต้องการของครีมกันแดดที่คนไทยอยากได้จ้ะ สามารถดูสูตรบอกต่อของครีมกันแดดต่างๆ ได้จาก link นี้ได้เลยค่ะ – ผลิตครีมกันแดด

2. คัดสรรค์บรรจุภัณฑ์ โดยปกติแล้วครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า มักจะนิยมเลือกบรรจุหลอดกันค่ะ ด้วยเหตุว่าพกพาได้ง่าย ใช้สะดวกและสบาย หากอยากจะใช้หลอดจำนวนครีมกันแดด นำเสนอเลยนะคะ ว่า ให้โรงงานผลิตหลอด หรือ ร้านขายของขายหลอดว่าจะเอาไปจำนวนครีมกันแดด ขอแบบพลาสติก 5 ระดับ ตอนนำมาจำนวนจะได้ไม่ประสบพบเจอกับปัญหาหลอดเหนียวด้วยเหตุว่าน้ำมันจากกันแดดซึมออกมาจ้ะ พูดตามดิ่งครีมกันแดดกับหลอดพลาสติก ค่อนข้างจะจะมีอุปสรรคกันมาก โดยเหตุนี้เน้นหนักอีกรอบนะคะ ขณะไปซื้อหลอด หรือ สั่งผลิตหลอด ควรพูดกับผู้ขาย/ผู้สร้างโรงงานหลอดก่อนว่า จะนำไปบรรจุครีมกันแดด เค้าจะได้จัด spec ที่ย่นเวลาสำหรับเพื่อการจำลอง compatibility test ให้ได้ค่ะ

3. SPF & PA เป็นเรื่องจำเป็นมากกกก และ ในยุคที่ข้อมูลข้อมูลข่าวสารสารสามารถค้นหากันได้ไม่ยาก แบบนี้ การส่งครีมกันแดดภายใต้ชื่อเรื่องยี่ห้อของตัวเอง ไปตรวจดูค่า SPF กับ PA ก่อน จะเป็นการดีไม่นิดหน่อยค่ะ เพราะถ้าลูกค้าของพวกเรามาถามว่าขอดูแบบฟอร์มยืนยันค่า SPF และ PA ของครีมกันแดดของพวกเราหน่อย แล้วพวกเราก็มีฟอร์มการันตีทันที ซึ่งการส่งกันแดดไปวิเคราะห์ค่า SPF และ PA จนได้แบบฟอร์มมาภายใต้ชื่อยี่ห้อ และ ชื่อสินค้าที่เราควรจะเป็นขึ้นทะเบียนนั้น จะทำให้เรามีเอกสารไว้ยืนยันและสนับสนุนวิธีขายสินค้าของพวกเราได้จ้ะ

4. ขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เป็นยี่ห้อของพวกเราเอง ภายหลังได้เอกสารตรวจดูค่า SPF และ PA แล้ว เราก็จะสามารถขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดของเราภายใต้ชื่อเรื่องแบรนด์และชื่อผลิตภัณฑ์ที่พวกเราต้องการจ้ะ ทีนี้ก็นั่งสวยๆ รอทะเบียน ขณะรอทะเบียนเพื่อที่จะไม่ให้เสียเวลา ก็ดีไซน์ฉลากผลิตภัณฑ์ไว้รอข้อมูลหลังผลิตภัณฑ์ขึ้นทะเบียนสำเร็จ พอได้ทะเบียนมาแล้ว เราก็อัพเดทข้อมูลบนฉลากผลิตภัณฑ์ และ มุ่งหน้าสู่กรรมวิธีท้ายสุดกันค่ะ

5. ผลิตผลิตภัณฑ์ หลังจากได้ทะเบียน มีบรรจุภัณฑ์ และ ฉลากบรรจุภัณฑ์แล้ว ก็ได้เหมือนกันเวลาวางโครงการขายผ่านลู่ทางต่างๆ ของพวกเรากันจ้ะ จะเป็นร้านรวงออนไลน์ หรือ marketplace ต่างๆ ก็คิดแผนตั้งราคา ทำรีวิว ทำกิจกรรมส่งเสริมการขายกันไปค่ะ พร้อมกันกับการวางโครงการโฆษณาทางออนไลน์ โดยการโปรโมทโฆษณาผ่าน เฟสบุค, IG หรือ Youtube ก็วางแผนวนๆ กันไปค่ะ ยืนยันขายได้ตลอดปี ขายได้ไม่รู้จักจบ ขายได้มั่งคั่งร่ำรวยปังไวเว่อร์จ้ะ ปล. เรามีบริการการตลาดสร้างยี่ห้อทำยี่ห้อให้ด้วยนะคะ
5 เวอร์ชั่นครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์
ภายหลังที่ได้ชี้แนะ 4 สาเหตุผลดีๆ ในการสร้างแบรนด์ครีมกันแดดไปแล้ว วันนี้หลาย ท่านอาจมองหาโรงงานผลิตครีมกันแดด บริษัทผลิตครีมกันแดด แลปผลิตครีมกันแดด กันให้จ้าละหวั่น จนอาจจะละเลยเหตุบางสิ่งบางอย่างที่ควรทราบก่อนที่จะจะเข้าไปหาโรงงานหรือบริษัทผลิตครีมที่เหมาะสมที่สุดที่ตรงใจกับพวกเรานั่นเอง

https://lapierre-provencher.com/

By admin