ดูหนังผี ไทย ตลก

ดูหนังผี ไทย ตลก

ดูหนังผี ไทย ตลก ชัคกี้ จาก Child’s Play Chucky ตุ๊กตาเด็กผีจากนรก มาจากหนังเรื่อง แค้นฝังหุ่น ปี1998 เรื่องราวของตุ๊กตาที่ถูกฆาตกรทำพิธีจนกลับกลายเป็นที่ตุ๊กตาผีสิง ตุ๊กตาเด็กที่ใส่ชุมเอี๊ยม ผมสีแดง มีตากลมโต หยิบมีดปลายแหลมไล่แทงคน มีเรื่องราวน่าดึงดูดคือ ผู้กำกับหนังหัวข้อนี้ ได้ไอเดียมาจาก ตุ๊กตาอาถรรพ์ที่มีอยู่จริงจากพิพิธภัณฑ์ฟอร์ท อีสต์ มาร์เทลโล ชื่อว่า Robert the Dool ตุ๊กตาที่ถูกทำคุณไสยแล้วเชื่อกันว่าตุ๊กตาตัวนั้นมีชีวิต พาคนในบ้านไปเจอเรื่องร้ายๆ จนถึงแก่ความตาย

สี่แพร่ง ช่วง เที่ยวบิน 224”

การนั่งเฝ้าศพบนเครื่องบินคนเดียว เป็นความรู้สึกอึดอัดและหลอนสุดๆ เลยว่าไหมคะ พี่กระโตยก็ไม่เคยนั่งหรอกค่ะ แค่เป็นคนชมก็หลอนจะห่วยแตกละ ส่วนฉากที่เรียกว่า หลอนสุดพีคสุดในขณะนี้คือ เวลาที่ศพขาดหาย และพิมพ์ แอร์โฮสเตสประจำเที่ยวบินนี้ จำเป็นจะต้องตามหาศพนี่แหล่ะ เป็นวิชาการสึกที่กลัวก็กลัวนะคะ อึดอัด ขาดหายใจไม่ทั่วท้อง พี่นี่นั่งจิกเบาะตัวสั่นเลยเคงริง

ดูหนังผี ไทย ตลก

ดูหนังผี ไทย ตลก “ลัดดาแลนด์”

เป็นหนังผีที่ไม่ได้มีดีแค่ความหลอนเท่านั้นค่ะ ยังมีความเศร้า ซึ้งและแอบแฝงข้อคิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัวด้วย หนังประเด็นนี้มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงของความสยองขวัญในหมวดหมู่บ้านลัดดาแลนด์ ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งส่งผลให้หลอนx2 ไปอีก ฉากที่หลอนจนติดตาพี่กระโตยคงจะเป็นฉากที่ แนนคลานหนีผีข้างบ้าน ดิ่งลานตากผ้าค่ะ ลุ้นด้วยหลอนด้วย ว่าแนนจะคลานหนีผีพ้นรึเปล่า และฉากที่พ่อทีถูกผีสมเกียรติหลอก จนจำเป็นที่จะต้องใช้ปืนยิงใส่แต่กลับยิงโดนลูกชายตัวเราเอง ด้วยความเสียใจพ่อทีก็เลยยิงตัวตาย ฉากนี้ทั้ง หลอน ทั้งเศร้า และอึ้งมากจ้ะ ยังมีอีกหลายๆฉากที่น่ากลัว แต่พี่กระโตยว่าก็น่ากลัวเกือบทั้งเรื่องเลยอะค่ะ

โกสต์เฟซ จาก Scream

Ghostface จากหนังเรื่อง Scream หวีดสุดขีด หนังรูปยนตร์สยองขวัญ ดูหนังผี ไทย ตลก เล่าเรื่องของฆาตกรที่ฆ่าคนเลียนแบบหนัง เล่าเรื่องผ่าน ซิดนีย์ นางเอกของเรื่องที่เธอจะถูกไล่ฆ่าโดยฆาตกรสวมหน้ากากผีสีสว่าง บรรจุเสื้อคลุมสีดำยาว หยิบมีดสั้นไล่แทงทุกท่าน

Fear The Walking Dead

เนื้อเรื่องกำเนิดขึ้นในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ดู หนัง ผี พากย์ไทย ละครเป็นเรื่องราวของครอบครัวที่มีอุปสรรคครอบครัวหนึ่ง ประกอบด้วย แมดิสัน คลาร์ก คงจะารย์แนะแนวในไฮสกูล ทราวกับิส มานาวา คนรักหนุ่มที่เป็นคงจะารย์สอนถ้อยคำอังกฤษ อลิเชีย บุตรสาว และนิก ลูกชายที่ติดยาเสพติด ในเหตุการณ์ของโลกหลังพยากรณ์ที่มีซอมบี ผู้แสดงทั้งสี่คนจึงควรปรับตัวหรือยึดติดกับติเตียนฝังลึกของตนเวลาที่พวกเขาต้องจัดการกับอารยธรรมที่กำลังพังทลาย

Black Summer

เมื่อโลกจำเป็นจะต้องเจอกับขาดหายนะและซอมบี้ผุดขึ้นมาครองเมือง คนแปลกหน้ากลุ่มหนึ่งจึงควรร่วมแรงเข้าร่วมใจกันเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดและกลับไปพบเจอหน้าผู้ผู้คนที่หมู่เขารักอีกครั้ง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 7 ฆาตกรรมที่น่ากลัวที่สุดชั่วกับชั่วกัลป์ จริงๆ ดูหนังผี ไทย ตลก ยังมีอีกหลายๆตัวมากๆ หากคนไหนอยากที่จะให้ทำเพิ่มเติมอีกก็พูดกันได้น้า หรือผู้ใดยังไม่จุใจ พวกเราได้รวมลิสต์หนังเวลารับวันฮาโลวีนมาไว้ให้แล้วไปชมกันได้เลยกับ 13 หนังสยองขวัญ ขวัญผวาจะต้องรับวัน Halloween อย่าลืมติดตาม ไอ.เอ็น.เอ็น. ได้ในทุกลู่ทางเพื่อที่จะไม่พลาดสถานะการณ์ดีๆ สำหรับคุณ

Oh My Ghost (2015)

เรื่องราวของ นาบงซอน สาวบางส่วนขี้อายที่มีรับรู้ที่หก แต่เธอมีพรสวรรค์ในทางแนวทางการทำอาหาร และได้มาปฏิบัติการในร้านรวงอาหารที่มีเจ้าของสุดหล่อ คือ เชฟคังซอนอู บงซอนได้แอบถูกใจเชฟซอนอูอยู่เงียบ ๆ จนกระทั่งเธอได้มองเห็น ชินซุนเอ ผีสาวเวอร์จิ้นความทรงจำเสื่อม และคิดแค่ว่าก่อนที่เธอจะไป เธอจำเป็นจะต้องเสียเวอร์จิ้นให้ได้ ดูหนังผี ไทย ตลก ซุนเอสบโอกาสใช้ร่างของบงซอนเพื่อที่จะไปทำเรื่องป่วน ๆ เพื่อที่จะเป้าหมายสำหรับการเสียซิงของผีสาวหน้าจอมหื่น จนนำมาซึ่งการทำให้เพื่อนร่วมงานของบงซอนคิดว่าเธอนั้นเป็นคนสองบุคลิก และเชฟซอนอูก็เป็นเป้าหมายของทั้งบงซุนและซุนเอ การันตีถึงเรื่องชุลมุน ๆ ที่จะเกิดขึ้นในซีรีส์น่าหัวเราะเรื่องนี้เลยจ้ะ ถ้าได้ดูแล้วจำเป็นที่จะต้องตกหลุมรักผีหื่นและตลกโปกฮาจนกรามค้าง รวมจนกระทั่งซึ้งใจแบบอิ่มเอมเลยละค่ะ

Mortal Kombat

จุดสะดุดตาของหนังอย่างที่พาดหัวไปเลย มันคือฉากแอ็คชันมันดี แต่ไม่ใช่ทุกฉากจะดี หนังมีฉากแอ็คชันไม่เยอะไม่บางส่วนไป มีความโหดที่แฟนเกมน่าจะตั้งตารอ มุ่งเน้นหนักอีกรอบว่าไม่ทราบเช่นเดียวกันแต่ละท่าโหด ๆ ดูหนัง ผี ไทย ออนไลน์ฟรี ที่ผู้บ่งชี้ใช้มันนำมาจากในเกมหรือไม่ แต่ฉากเหล่านั้นทำได้ดิบได้ดีเลยแหละ มีมากมายฉากที่ให้ความรู้สึกแบบ “เหยดดดด เท่ว่ะ” อะไรทำนองนั้น แต่การตัดต่อฉากต่อสู้มากมาย ๆ

ครั้งยังให้สัมผัส “แปลก” ทะแม่ง ๆ เช่นไรไม่ทราบ ภาพรวมมันทำได้ดีนะ แต่ฉากต่อสู้ครั้งคราวเกิดการใช้มุมกล้องกว้างแล้วมันเลยกลับเปลี่ยนเป็นดูเบาไปเลย บางซีนก็แอ็คชันกันแปลก ๆ อย่างไรก็ไม่รู้ CG ดีบ้าง ชั่วร้ายบ้างปะปนกันไป แต่อย่างที่บอกในรูปรวมมันดูดีนะ หากจำนวนเอฟเฟค ตัดต่อ ถ่ายมุมกล้องดี ๆ มันจะออกมาดีมาก เอาเป็นว่าภาพรวมของฉากแอ็คชันตอบปัญหาละกัน

ทางด้านเนื้อเรื่องทำได้ชั่วร้ายเลย บทมันมี แต่ไม่ค่อยดีมากเท่าไหร่นะ มันไร้อะไรน่าความทรงจำ ยืดในส่วนที่ไม่บอกต่อให้ยืด เร่งในส่วนที่ควรใช้ช่วงกับมันเยอะมากยิ่งกว่านี้ เริ่มแรกปูซะน่าเบื่อ ตอนท้ายก็หาทางลงไม่ยากเกินความจำเป็น เกิดการปูเรื่่องราวกับตัวเอก ส่วนอีกหลายต่อละครก็มิได้กล่าวถึงที่มาที่ไปสักมากแค่ไหน

มันก็เลยมีหลายๆซีนที่ตัวร้ายปะทะกับตัวเอกแล้วพล่ามเรื่องในก่อนหน้านี้ให้ชวนสับสน หนังออนไลน์ฟรีๆไม่สะดุด เอ้อเมื่อเอ่ยถึงการพล่ามแล้ว หนังเรื่องนี้บทบอกปริมาณมาก สะเปะสะปะ สกปรกมาก หมวดหมู่พวกเราจะเห็นได้ชัดตัวร้ายกับตัวเอกกล่าวอะไรกันไม่รู้มากมายไปหมด มันเลยกลับกลับกลายเป็นส่วนอื่น ๆ ที่ไม่คิดว่าจะใช่ฉากแอ็คชันน่าเบื่อชวนหาวไปซะหมดเลย และเหมือนหนังจะทราบตัวนะ เนื่องจากว่าว่ามีบ่อยครั้งที่จู่ ๆ ก็โยนเข้าฉากแอ็คชันซะเลย

ผู้ทำให้ทราบทุกตัว ไม่มีเสน่ห์อะไรให้น่าความทรงจำ ผ่านมา ผ่านไป บทแต่ละตัวก็ชมเชยและไร้มิติมาก ไร้นักทำให้รู้ไหนให้น่าเอาใจช่วยเลยสักนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากพระเอก พูดตรง ๆ เหมือนเป็นส่วนเกินของเรื่องราว เป็นนักทำให้ทราบที่ดูด้อยและน่ารำคาญที่สุดในเรื่องละ โคตรไร้มิติเลย

ผู้บ่งชี้แบนมาก เอาระหว่างไปให้ตัวอื่นน่าจะดีกว่านี้ นอกเหนือจากนี้ลักษณะอันหล่อเหลาเสมือนนายแบบ หมวดหมู่เราแทบจะไม่ได้ปรากฏความเชี่ยวชาญวิธีการทำให้รู้ใด ๆ ของเขาเลย ยิ่งบทของตัวนี้ยิ่งแบบไม่มีเสน่ห์ อิหยังวะแบบสุด ๆ จริง ๆ มีผู้แสดงนึงที่เหมือนจะทำได้ดีนะ คือ Kano ความกวนตีนของตัวละครนี้ส่งผลให้หนังไม่น่าเบื่อดี

The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพ

พล็อตหนังผีที่ตัวเอกจำเป็นจะต้องเฝ้า ‘ห้องเก็บศพ’ อยู่กลางดึกคนเดียว’เมื่อคนตาย ดันไม่ตาย’ สถานะการณ์เขย่าขวัญสั่นประสาทก็เลยเริ่มต้นขึ้น ตัวหนังดำเนินเรื่องผ่าน “เมแกน รี้ด” ดูหนังผี ไทย ตลก แต่ก่อนตำรวจสาวที่เข้ามาจัดการงานเฝ้าห้องเก็บศพในขณะกะดึก ซึ่งช่วงเริ่มต้นจัดการงานแรก ๆ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็เป็นทั่วไปดี กระทั่งมีศพของเพศหญิงสาวปัญหาคนหนึ่งถูกส่งมา เธอก็เริ่มสังเกตถึงเรื่องผิดปกติรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นไฟที่ติด ๆ ดับ ๆ หรือร่างกายของศพที่ดูเหมือนกับว่าจะขยับได้เอง ก่อนเหตุการณ์จะค่อย ๆ ทวีคูณความหลอนเพิ่มขึ้น จนทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องหวาดกลัวการเข้าโรงพยาบาลไปอีกนานค่ะ

Classic Again (จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ)

ภาพยนตร์ไทยที่รีเมคมาจากรูปยนตร์รักชั้นตำช้านานอย่าง The Classic คนแรกของดวงใจ คนสุดท้ายของชีวิต เหตุการณ์ความรัก 2 กาลช่วง ที่ตรึงอยู่ภายในจดจำไม่มีทางหลงลืมเลือนของ โบต้า สาววัยใสที่แอบหลงรัก นน ชายหนุ่มใบหน้าดีในสถาบันระดับปริญญาเดียวกัน แต่เธอไม่อาจจะบอกความในใจครั้งนี้กับเขาได้ เพราะว่าเพื่อจะนสนิทของเธอก็ชอบผู้ชายคนนี้ด้วยเหมือนกัน จนถึงวันหนึ่งเธอได้ศึกษาค้นพบกล่องลับของคุณแม่ ที่บรรจุแน่นไปด้วยจดหมายรักของแม่ในยุคยังสาว และวันนั้นเองเธอจึงได้รับรู้เรื่องราวความรักครั้งแรกของแม่กับ ขจร ชายหนุ่มในความทรงจำ

Z Nation

ทีมงานออกปฏิบัติงานที่แสนอันตรายข้ามประเทศเพื่อปกป้องชายคนหนึ่งผู้รอดชีวิตจากไวรัสซอมบี้มหาภัย ด้วยความมุ่งหวังว่าเขากำกุญแจสำคัญสำหรับการสร้างวัคซีนต้านไวรัส

28 Days Later… (2002) + 28 Weeks Later (2007)

หากสอบถามว่า 2 ภาคนี้ถูกใจภาคไหนมากมายยิ่งกว่า ตอบมิได้แหะ มันถูกใจคนละแบบ แต่ที่สำคัญ เท่าที่จำความได้ 28 Days Later นี่เป็นหนังซอมบี้เรื่องแรกๆ ในชีวิตที่พวกเราได้ดู มันเหมือนเป็นหนังเปิดโลกหนังซอมบี้ของพวกเราเลย แล้วก็ชอบหนังซอมบี้มาตั้งแต่นั้นมา

28 Days Later สำเร็จงานการกำกับของ Danny Boyle ผู้กำกับมากจินตนาการ ถ้าผู้ใดนึกไม่ออกก็หนัง Trainspotting (ค.ศ. 1996),T2 Tainspotting (ค.ศ. 2017), Slumdog Millionaire (ค.ศ. 2008), 127 Hours (ค.ศ. 2010), Yesterday (ค.ศ. 2019) และประเด็นนี้บ่งบอกนำโดย Cillian Murphy

โดยจุดเริ่มต้นของเชื้อไวรัสนี้มาจากลิงชิมแฟนซีที่ถูกทดลองและติดเชื้อ  ดูหนังผี ไทย ตลก หมวดมันถูกปลดปล่อยออกมา และอาละวาดอย่างบ้าคลั่ง 28 ภายหลังต่อจากนั้นชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่าแล้วเจอว่าโลกที่เขาอยู่เปลี่ยนไปมีแต่ความเงียบงันและว่างเปล่า แต่เขาก็พบว่ามีผู้ติดเชื้อกำลังออกอาละวาด!

28 Weeks Later เกิดเรื่องเหมือนกับภาคต่อของ 28 Days Later นั่นแหละ แต่ในภาคนี้แปลงทั้งผู้กำกับและผู้เขียนบทอย่างยิ่งจริงๆ โดยภาคนี้เป็นฝีมือการกำกับของ Juan Carlos Fresnadillo แต่ Danny Boyle และนักเขียนบทภาคแรกก็มาช่วยอำนวยการผลิตด้วย แถมซุปเปอร์สตาร์ในภาคนี้ยังมีชื่อขึ้นมาอีก ทั้ง Robert Carlyle, Jeremy Renner, Idris Elba เป็นต้น

หากไต่ถามว่าไม่ดูภาคแรกมาจะเข้าใจมั้ย เอาจริงๆ ก็ดูเข้าใจนะ แต่ชี้แนะให้ดูดีกว่า ซึ่งมี Facts นิดนึงว่าเรื่องราวในภาคแรกที่กำเนิดขึ้นมันแค่ที่อังกฤษเพียงแค่นั้น แต่ที่ตัวละครคุยกันว่ามันมีการระบาดไปที่ปารีสและนิวยอร์กมันคือเรื่องโกหก เนื่องจากว่าต้องการจำกัดพื้นที่สำหรับเพื่อการระบาดของเชื้อไวรัสไว้ที่อังกฤษ ในภาคนี้สถานะการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้น 28 สัปดาห์ให้ภายหลังจากเรื่องราวในภาคแรกที่ทางอเมริกาเข้ามาช่วยฟื้นฟูอังกฤษ แล้วพูดว่าปลอดเชื้อแล้วสามารถเข้าไปอยู่ได้นิดหน่อย จึงส่งผลให้เริ่มทยอยคนเข้าไป แต่ไม่ช้านานความชิบหายครั้งใหม่ก้มาเยือน เมื่อเด็กสองคนไปพบแม่ที่ถูกกัดแต่ไม่กลายเป็นซอมบี้ แต่พอผู้เป็นพ่อไปจูบแม่เท่านั้นแหละ ความบรรลัยก็เลยบังกำเนิด ซึ่งแค่เปิดมาฉากแรกๆ คงพอคาดการณ์ได้แล้วว่าภาคนี้ไม่เหมือนกับภาคแรกพอสมควร มีแอ็คชั่นจำนวนเยอะกว่า ดำเนินเรื่องเร็วกว่า ซอมบี้จัดเต็มกว่า ที่สำคัญเพลงรวมตัวกันในภาคนี้แม่มระทึกเกินไป

SEOBOK (ซอ-บก)

หนังเกาหลีเอกสารยักษ์แนวแอ็กชั่น-ไซไฟ ที่เลื่อนฉายมาจากปีให้หลัง นำแสดงโดย 2 ดาราอย่าง “กงยู” และ “พัคโบกอม” หนังเล่าเรื่องราวของครั้งก่อนสายลับที่จึงควรทำภารกิจสำหรับการคุ้มครองคุ้มครองปกป้อง “ซอ-บก” มนุษย์โคลนร่างแรกของโลกให้ปลอดภัย

A Babysitter’s Guide to Monster Hunting

เมื่อซาตานมีตัวตนขึ้นมาจริง ๆ งานนี้พี่เลี้ยงเลยจะต้องออกล่า เมื่อคำว่าปีศาจร้ายปีศาจของเด็กคนไม่ใช่น้อย ถูกผู้ใหญ่อย่างหมวดหมู่เรามีความคิดว่าเป็นเพียงจินตนาการหรือความฝันเท่านั้น แต่ในโลกสภาวะปัจจุบันของเด็กนั้นมันคือซาตานร้ายที่หลบซ่อนซ่อนตัวรอคอยและหาทางลักพาตัวเด็กไปจริง ๆ

และเมื่อพี่เลี้ยงมือใหม่ได้ศึกษาและทำการค้นพบกับที่แท้ที่ว่านี้ งานนี้ก็เลยจะต้องมีการเรียนการเป็นพี่เลี้ยงเด็กในแบบฉบับล่าซาตานกันเกิดขึ้น เพื่อคุ้มครองป้องกันเด็ก ๆ ให้พ้นจากอันตราย หนังหัวข้อนี้จะนำคุณไปเจอกับความเกี่ยวเนื่องการช่วยเหลือเกื้อกูลกันของเด็ก ๆ และส่งผลให้ผู้ปกครองผู้คนปริมาณมากได้เข้าใจถึงปัญหาด้านความกลัวของเด็ก ๆ กันเพิ่มมากขึ้นค่ะ

lapierre-provencher