หนังไทยชนโรง 2022

หนังไทยชนโรง 2022

หนังไทยชนโรง 2022 เรื่อง ZOMBIE DETECTIVE ขอจบท้ายด้วยความฮาของซอมบี้หนุ่มที่ที่พยายามฝึกตนเองให้ทำทั้งหมดทุกอย่างได้เหมือนมนุษย์ เพื่อจะได้แอบแฝงตัวเข้าไปในฝูงคนอย่างเนียนๆ และสืบหาอันที่จริงว่าตัวของเราเองนั้นเป็นใคร มาจากไหน แล้วเพราะเหตุไรถึงมาเป็นซอมบี้ได้ ต่อให้ต้องเอารองพื้นมาปาดๆ เพื่อจะให้ผิวหายซีด พี่แกก็ทำมาแล้ว

The Night House

‘เบธ’ (Rebecca Hall) พึ่งผ่านเรื่องราวสามียิงตัวตายต่อหน้าต่อตาต่อตา ทิ้งเธอไว้กับบ้านริมทะเลสาบที่พอตกยามค่ำคืนก็มีเรื่องราวแปลกประหลาดชวนหลอน จนวันหนึ่งเธอออกไปดื่มกับเพื่อนแล้วเล่าถึงจดหมายลาตายที่ทิ้งใจความไว้ว่า “คุณพูดถูก มันไร้อะไรเลย ไร้อะไรจะตามล่าคุณ คุณไม่เป็นอันตรายแล้ว” สร้างความสงสัยให้เธอเป็นเป็นอย่างมาก หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย แล้วยิ่งน่าสงสัยขึ้นไปอีกเมื่อเธอเปิดดูมือถือของเขาแล้วเจอคนรูปร่างคล้ายเธอแต่เธอมั่นใจว่าไม่น่าใช่ตัวเราเอง และยังมีทั้งแบบแปลนบ้านตัวเองอีกต่างหาก

ในสมัยที่หนังสยองขวัญจึงควรหมั่นเพียรหาไอเดียใหม่มาขาย พวกเรามีความรู้สึกว่าประเด็นนี้บรรลุความสำเร็จทั้งการกำกับและบทหนังที่สดใหม่ หากเล่าให้ยอมรับฟังแล้วจะมีความคิดว่ารายละเอียดทำให้หนังหลอน ๆ หนังไทยชนโรง 2022 น่ากลัว ชนิดเงาคนในกระจก, รอยเท้าทายบนพื้น, เสียงคนเดินแต่ไร้คน อะไรประมาณนั้น ยิ่งช่วงข้างหลัง ๆ ยิ่งเพิ่มอีกความน่ากลัว แต่ด้วยความอาร์ตของฉากกลับนำมาซึ่งการทำให้พวกเรารู้สึกว่ามันขายงานศิลป์สุดสร้างสรรค์มากยิ่งกว่าจะมีผลให้คนรู้สึกกลัว และชอบที่เวลาจบสามารถมองหนังได้สองแบบ ไม่ว่าจะมองจากมุมนางเอกที่ซึมเศร้าหรือมองด้วยมุมเหนือธรรมชาติก็ดีงามหมด จบดีขนาดนี้เลยยิ่งจับจิตจับใจ

Blue is the warmest color (2013)

Blue Is the Warmest Color มีโทนสีภาพยนตร์สวยๆ ที่ไม่น่าจะใช่แค่รูปสวยอย่างเดียวแต่ชื่อยังสื่อไปถึงโทนสีของรูปได้อีกด้วย Blue Is the Warmest Color เป็นภาพยนตร์แนว LGBTQ สัญชาติชาวต่างชาติเศสที่บอกต่อเรื่องราวความรักที่ไม่มีขอบเขต หากเราเลือกเฟ้นที่จะรักหรือกระปรี้กระเปร่าต่อใครบางคน บางทีมันอาจจะจะสับสนว่า เฮ้ย สรุปพวกเราถูกใจผู้หญิงร่วมกันจริง ๆ หรอ ? หรือพวกเราแค่หวั่นไหวไปก็แค่นั้น หากเป็นความรักพวกเราว่ามันไม่มีขอบเขตหรอก เพราะเหตุว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นอย่างไร ความรักมักสวยงาม และเป็นไปตามเวอร์ชั่นของมันเอง

‘อเดล’ เด็กสาวดีกรี ม.6 ที่ใบหน้าปกติทั่วๆไป แต่แฝงด้วยเสน่ห์ที่น่าสนใจ ดันมีผู้ชายคนหนึ่งในโรงเล่าเรียนมาจีบและมีอะไรกัน แต่ในขณะเดียวกันเธอดันมีความรู้และความเข้าใจสึกหวั่นไหวกับเพื่อนสตรีร่วมกัน เนื่องด้วยความวุ่นวายนี้ หนังไทยชนโรง 2022 เธอจึงไปปลดปล่อยอารมณ์ที่บาร์ แต่ดันเป็นบาร์เกย์ แต่ข้าง ๆ ก็กลับเป็นบาร์เลส เธอก็เลยคัดเลือกที่จะเข้าไป อเดลได้เหน้าจอกับ ‘เอ็มม่า’ นักเรียนรู้คณะจิตรกรรมปี 4 ที่มีผมสีน้ำเงิน ลักษณะดี ลักษณะท่าทางชมเท่ห์น่าค้นหา อเดลสนใจในตัวเอ็มม่าโดยทันที ดูหนังชนโรง 2022 พากย์ไทย ทั้งสองต่างมีความสนใจในตัวของกันและกัน แล้วก่อกำเนิดเป็นความรักเมื่อเวลาผ่านไปความรักที่เหมือนจะดีกลับไม่เป็นอย่างฝัน ท้ายสุดแล้วสีน้ำเงินก็คงเป็นเพียงสีที่มองแล้วสวย สะดวกสบายตา แต่คงจะให้ความอบอุ่นเพียงชาวคราวกับเท่านั้น

ทองพูน โคกโพ ประชากรเต็มขั้น (2520) THE CITIZEN

ทองพูนถูกลักขโมยรถแท็กซี่ อุปกรณ์ทำมาหากินชิ้นท้ายสุดของเขา เรื่องราวที่สะท้อนระบบสิ้นสุดธรรมอันไม่เท่าเทียมของสังคมไทย ที่ยังเข้าใจได้แม้ในปี 2565 ตีแผ่สังคมอย่างละเอียดลออโดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

Jolt (สวย แรงสูง)

ลินดี้ เป็นสตรีสาวที่มีภาวะความไม่ถูกปกติในเรื่องของการสั่งการแรงจูงใจทางอารมณ์ และเธอมีวิธีจัดการกับอารมณ์ในแบบของตน แต่นั่นส่งผลให้เธอกลายเป็นผู้จำเป็นที่จะต้องสงสัยหลักเมื่อผู้ชายคนแรกที่เธอตกหลุมรักถูกฆาตกรรม เพื่อเป็นการตอบโต้เธอจึงออกโรงล้างแสืบค้นและค้นหาหาฆาตกรตัวจริง นำบ่งบอกโดย เคท เบคคินเซล (Kate Beckinsale)

โฉมงามกับอสูร (1991)

โฉมงามกับอสูร เป็นผลงานชิ้นเอกผ่านและผ่าน รูปยนตร์ประเด็นนี้หยิบเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ได้รับการนำเสนอชื่อเข้าชิงสาขารูปยนตร์เยี่ยมที่สุดและเหมาะสมได้รับแบบนั้น มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งและโรแมนติกเป็นหัวใจที่เสนอแนะแอนิเมชั่นที่น่าทึ่งที่สุดของดิสนีย์ในปัจจุบัน วิวัฒนาการทางเทคโนโลยีหลายทศวรรษยังอาจไม่เป็นจุดเทียนให้กับสัญลักษณ์บางสิ่งที่ประสบความสำเร็จใน หนังไทยชนโรง 2022 โฉมงามกับอสูร ภายใต้กรรมการ แกรี่กางเกงเดล และ เคิร์กหลักแหลมจริงๆ ขณะที่ผู้สร้างอนิเมเตอร์ทราบถึงพลังของภาพเงาที่จะแทรกซึมไปทั่วปราสาทที่มืดมิดและโดดเดี่ยวของ Beast

ตามใจความสำคัญ โฉมงามกับอสูร เหยียบย่ำพื้นที่ที่ทรุดโทรมของการเป็นคนนอกที่มองเข้ามาและโหยหาชีวิตของตนเพิ่มมากขึ้น แต่ความโรแมนติกของความเกี่ยวเนื่องของ Belle and Beast และการดำเนินเรื่องที่สมบูรณ์แบบซึ่งส่งผลให้หน่วยงานของเบลล์เป็นหัวใจหลักของภาพยนตร์หัวข้อนี้ . มันทั้งน่าเผลอไผลมันสนุกสนานและเมื่อเพลงดำเนินไปมันก็เป็นเรื่องดังที่เก่าแก่เหมือนกาลณ เวลา ด้วยเหตุนั้นก็เลยเป็นสิ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเกรดสากลและสำหรับในการทำให้ทราบร่วมกับแอนิเมชั่นที่เขียวชอุ่มของภาพยนตร์เพลงที่น่าความจำและนักแสดงที่หลากหลายส่งผลให้ดีเยี่ยมที่สุดในสมัย 90 Disney

ARMY OF THE DEAD

Army of the Dead แผนปล้นซอมบี้เดือด เรื่องราวของกลุ่มทหารรับว่าจ้างที่ถูกจ้างวานให้สัญจรเข้าไปในเขตกักกันเพื่อจะทำการนำเงินสดจำนวน 200 ล้านดอลล่าห์ออกจากเซฟในคาสิโนให้ได้ ซึ่งเขตกักกันนี้เป็นแหล่งกองทัพซอมบี้คลั่งที่หิวโหย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทหารพวกนี้จะได้ออกมาพร้อมด้วยเงินออกมาหรือว่าจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเป็นซอมบี้ชั่วชีวิต

The Power of the Dog

‘ฟิล’ (Benedict Cumberbatch) เป็นเจ้าของไร่จำพวกถูกใจพูดจาแดกดัน ผู้อื่นอยู่ด้วยแล้วรับรู้กลัวและอึดอัด พอ ‘จอร์จ’ (Jesse Plemons) น้องชายของเขาตกลงใจแต่งงานกับ ‘โรส’ (Kirsten Dunst) แม่หม้ายลูกหนึ่ง หนังไทยชนโรง 2022 ฟิลเลยมีความขุ่นเคืองในใจที่น้องชายเริ่มต้นตีตัวออกห่างไปมีครอบครัวตัวเอง เลยคอยหาเรื่องโรสอยู่เสมอ ซึ่ง ‘ปีเตอร์’ (Kodi Smit-McPhee) ลูกชายของโรสที่เป็นคนเงียบ ๆ ชมบอบบางก็รับรู้ได้ถึงความกวนประสาทของฟิล

เป็นหนังคาวบอยสไตล์ slow burn ค่อย ๆ หยอดรายละเอียดเพื่อรอเล่นอารมณ์หนัก ๆ ในส่วนท้าย ซึ่งทำออกมาได้ร้อนแรงเหลือเกิน ถ้าคนใดเก็ตประโยคจากไบเบิ้ลน่าจะพอคาดการณ์ทางหนังได้ “Deliver my soul from the sword; my darling from the power of the dog.” เจตนาของหนังเขาเผยแน่ชัดดี แล้วพอนำมาเล่าก็ยังคมในแง่การเล่นกับอารมณ์ผู้แสดง หนังไทยชนโรง 2022 พวกฉากที่เป็นเนื้อหาเล็ก ๆ เล็กน้อย ๆ ดีงามทั้งนั้น ฉากที่ชอบคือช่วงมองภูเขา ด้วยเหตุว่าเริ่มแรกที่ไปยืนดูกับหมวดคนงานแล้วไม่ปรากฏอะไรก็งง ๆ อยู่ พอมามองอีกทีมันฟีลแบบนายก็แสดงตัวเหมือนฉันใช่หรือไม่ B1 / ฉากสูบบุหรี่กับฉากจบหนังข้างหลังอ่านไบเบิ้ลก็ดีมาก ๆ และน่าจะเป็นผลงานของ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ที่พวกเราถูกใจที่สุด ทำให้รู้ดีก็เรื่องนึง แต่มีความคิดว่าเป็นบทที่เขาสลัดรูปจำจากหนังเรื่องอื่นออกไปได้จริง ๆ

ONWARD (2020)

มาที่อนิเมชั่นแฟนตาซีอย่าง ONWARD กันบ้าง กับเหตุการณ์สนุก ๆ ที่เกิดขึ้นในย่านชานเมืองของชาวเอลฟ์ โทรล และเทวดาที่เคยอยู่เมื่อในเมื่อก่อนนี้ สองพี่น้อง “เอียน” และ “บาร์ลีย์” ได้สูญเสียพ่อไปตั้งแต่ยังจำความมิได้ แต่แล้วเมื่อถึงวันเกิดครบรอบ 16 ปี ทั้งสองได้ไม้เท้าของพ่อมดที่เป็นมรดกจากพ่อของหมู่เขาเป็นของขวัญวันกำเนิด และไม้เท้านี้ก็ได้เช่นกันพาพ่อของหมู่เขากลับมา แต่การพลิกมาครั้งนี้มีอะไรบางอย่างบางสิ่งบางอย่างที่หายไป ทั้งคู่จึงจำเป็นต้องสัญจรออกตามหาเพื่อจะส่งเสริมพ่อของหมวดเขาให้ได้

คณะอมนุษย์

กว่าจะได้นักส่อให้เห็นชุดนี้ก็ค้นหาถ้าันเป็นจำนวนมากออดิชันไม่น้อยเลยทีเดียวไปหมด นักแสดงราวกับเราก็จึงควรออดิชันได้แก่ เจค (เจค มาคาปากัล) ก็ดูเทปออดิชันจากฟิลิปปินส์ ด้วยเหตุว่าพวกเราไม่รู้เล่นคู่กันแล้วมันจะออกมาเป็นอย่างไรพระเอกนางเอกกว่าจะได้ก็หยิบคู่กันไม่ทราบตั้งกี่แบบ อย่างภีม พอดีผมก็อยู่แกรมมี่แล้วผมเห็นภีมในฮอร์โมนส์ กับ เพศหญิงคนนั้นชื่อเรื่องบุญรอดเขาเล่นเป็นน้องของนุ่น ผมโชคดีมากที่มีวันหนึ่งผมนั่งดูแล้วคิดว่าไอ้นี่มันมี energy บางอย่าง ในสถานะผู้กำกับเราบากบั่นที่จะหาผู้คนที่มีพลังอยู่ด้านในเนื่องมาจากหากเขาไม่มีพวกเราสร้างไม่ได้ แต่เขามีอยู่แล้ว ผมก็ดึงออกมา

อย่างเทีย นี่ทาง HBO ส่งภาพมาว่าคนนี้สวยดีนะ ผมแสดงตัวเขาออกรายการโทรทัศน์ผมชอบชมนักแสดงช่วงถูกสัมภาษณ์เหตุเพราะเขาเป็นตัวของตนซึ่งผู้หญิงคนนี้เขามีกึ๋นดี นักแสดงตัวนี้มันควรมี ก็คิดว่าเขาคงจะเหมาะเลยพยายามจับมาออดิชันส่วนจีจ้าเคยชินอยู่แล้ว จำได้ตั้งแต่เล่นช็อกโกแลต ที่เล่นเป็นออทิสติกเล่นดีมาก คนมักลืมว่าจีจ้าเล่นดราม่าได้และเล่นเต็มที่ ส่วนนิโคลนี่ผมเคยทำงานด้วยขณะลมขาดหายใจ เดอะมิวสิคัล ก็เลยทราบว่านิโคลไม่น่าใช่หวานๆ แบ๊วๆ สวยๆ ข้างในนี่จัดเต็ม เรียกว่าเอาดวงใจมาวางไว้ที่ปลายเสื้อให้พวกเราแสดงตัวช่วงซ้อมผมบอกเสว่าง่านิโคลไม่ต้องให้ผมเต็มก็ได้เช่นกัน ให้ร้องไห้ร้อยเที่ยวก็ร้องทุกครั้งเป็นสไตล์เดียวกับรัดเกล้า จัดเต็มทุกโมเมนต์

ส่วนนักส่อให้เห็นอินโดนีเซียจากภาคแรก เรซ่าราฮาเดียน และ อริฟิน ปูตรา สองคนนี้เขาเป็นเทพแห่งการชี้ให้เห็นอยู่แล้ว ชั่วโมงบินสูง เรซ่าอายุแค่นี้ทำหนังมา 30 – 40 เรื่อง จำนวนมากกว่าผมอีก แล้วคล่อง เคล็ดลับแพรวพราวกับสำหรับผู้กำกับ ถ้าเราจะเอาดินมาปั้น เขาก็เป็นดินขั้นคุณภาพ คนแบบนี้มักจะอีโก้จัดแต่สองคนนี้ถ่อมตัวมาก พวกเขารู้เรื่องคาแรกเตอร์มากยิ่งกว่าผมด้วยเหตุว่าเขาเล่นมาก่อน รู้พื้นเพประวัติศาสตร์เรื่องด้วยเหตุผลดังกล่าวผมพูดเขาตั้งแต่วันแรกเลยว่าคุณรู้จักดีผู้แสดงมากยิ่งกว่าผมนะ

คุณจะต้องไกด์ผมนะ ส่วนวิชาความรู้สึกต่างๆ ผมไกด์ได้ว่าซีนนี้ นักแสดงมันจะเดินเช่นไรจุดจบมันจำเป็นจะต้องอยู่ตรงไหน พีกที่ไหน พอสนทนากันเคลียร์ ต้องการที่จะให้เขาทำอะไรเขาก็ทำมาให้ผมจะพูดนักส่อให้เห็นเสมอไปว่าคุณจึงควรรู้จักดีผู้แสดงมากมายยิ่งกว่าผม พอถึงจุดหนึ่งคุณจะต้องคิดเลยว่า นักแสดงนี้บรรจุเสื้อยกแขนสองข้างหรือบรรจุทีละมือ ณ เวลาแปรงฟันแปรงขึ้นลงหรือแปรงซ้ายขวาคนที่มีการทำงานที่เคยทำมาเยอะเขาจะทำโดยไม่รู้ตัว นักชี้ให้เห็นใหม่พวกเราก็ช่วยกระทำการบ้าน ให้เขาทำเวิร์กช็อปซ้อมกันไม่ทราบตั้งกี่ร้อยเที่ยว แต่นักทำให้รู้ที่มีการทำงานที่ผ่านมาเยอะ ผมไม่ซ้อม เพราะควรจะเป็นความสดแค่ต้องไกด์เขาให้เข้าใกล้จุดที่พวกเราเห็นได้ชัด

Winning Time, The Rise of The Lakers Dynasty

ออริจินัลซีรีส์ของ HBO ถ่ายทอดสถานะการณ์ชีวิตการปฏิบัติงานและชีวิตเฉพาะบุคคลของ Los Angeles Lakers ทีมบาสเก็ดบอลชื่อเหมือนกับในทศวรรษ 1980 ซึ่งมีสมาชิกในทีมที่เป็นที่รู้จักอย่าง เมจิก จอห์นสัน (Magic Johnson) และ คารีม อับดุล-จาบาร์ (Kareem Abdul-Jabbar) หมวดหมู่เขาคือทีมบาสเก็ตบอลที่ได้รับการยกย่องและเป็นผู้แทนของยุคยุคในวงการกีฬาทั้งในและนอกสนาม

The Not-Too-Late Show With Elmo ซีซั่น 2

ความบันเทิงใจกำลังจะกลับมาอีกสักที เมื่อคาแรคเตอร์ขวัญใจหนูๆ อย่าง Elmo กลับมาเป็นโฆษกในรายการทอล์คโชว์ของตนเองอีกรอบพร้อมด้วยความตื่นเต้นยิ่งขึ้นเป็นสองเท่า ด้วยเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟและรายการโฉมใหม่ทั้งหมดทั้งมวล คุณจะได้เจอกับ Elmo ในชุดสูทผูกเน็คไท พร้อมทั้งผู้ดำเนินรายการเข้าร่วมเจ้าเก่าอย่าง Cookie Monster รวมถึงเหล่าสมาชิก Sesame Street ที่จะเป็นทั้งนักชี้ให้เห็นและทีมงาน ในแต่ละตอนจะมีแขกรับเชิญคนอย่างกับ การชี้ให้เห็นดนตรี และกิจกรรมบันเทิงใจๆเป็นจำนวนมากให้คุณหนูก่อนวัยเรียนรู้และครอบครัวได้ร่วมเพลิดเพลินไปด้วยกัน นอกเหนือจากนี้นี้ยังสามารถติดตามรับชมรายการซีซั่นแรกได้ทาง HBO GO อีกต่างหาก

lapierre-provencher

By admin