gps มีกี่ประเภท

Byadmin

Dec 19, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

gps มีกี่ประเภท ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก GPSคุณประโยชน์ซึ่งมาจาก GPS นั้นมีจำนวนมาก

gps มีกี่ประเภท แม้กระนั้นที่เห็นได้ชัดเจนก็คือการประหยัดรายจ่ายสำหรับในการเดินทาง gps มีกี่ประเภท พวกเราสามารถกำหนดแผนการเดินทางหลีกเลี่ยงทางที่ไม่สะดวก คำนวณค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางได้อย่างไม่ยากเย็นในด้านธุรกิจขนส่ง

8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ติด GPS รถยนต์

ประสบการณ์มากกว่า 8 ปี

การันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศ

พัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์

ให้ทันสมัยอยู่เสมอ Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้า

ทุกสายหากคู่สายเต็ม ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด

ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่ ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง

ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมง

รับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน ภายใต้สัมปทาน 3G

โปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊ก

ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว บริการหลังการขายดีเยี่ยม

พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

ระบบนำทาง GPS สามารถทำให้ผู้ประกอบธุรกิจวิเคราะห์การเดินทางของรถขนส่งผลิตภัณฑ์ได้อย่างทันท่วงทีเมื่อกำเนิดปัญหาขึ้นโดยส่วนมากและหลังจากนั้นก็ให้เทคโนโลยี GPS เป็นเทคโนโลยีที่มีอยู่ในโทรศัพท์มือถือแล้ว ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงระบบนำทาง GPS ได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม แม้กระนั้นการนำไปใช้ก็ขึ้นกับความรู้ความเข้าใจของซอฟแวร์และระบบ

gps มีกี่ประเภท
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

GPS ในเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์นั้นๆเหตุว่าจะมีคุณภาพมากมายน้อยขนาดไหนGPS เป็นอย่างไร?

GPSหมายถึงระบบเจาะจงตำแหน่งบนพื้นโลก ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System ซึ่งระบบ GPS ประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลัก คือ ส่วนอวกาศ มีเครือข่ายดาวเทียมหลัก 3 ค่ายเป็นอเมริกา รัสเซีย ยุโรปของอเมริกา

ชื่อ NAVSTAR (Navigation Satellite Timing and Ranging GPS) มีดาวเทียม 28 ดวง ใช้งานจริง 24 ดวง อีก 4 ดวงเป็นตัวสำรอง ดำเนินงานโดย Department of Defenses มีรัศมีเส้นทางโคจรจากพื้นแผ่นดิน 20,162.81 กิโลเมตรหรือ 12,600 ไมล์

ดาวเทียมแต่ละดวงใช้ gps มีกี่ประเภท เวลาสำหรับการโคจรรอบโลก 12 ชั่วโมงยุโรป ชื่อ Galileo มี 27 ดวง ดูแลงานโดย ESA หรือ European Satellite Agency จะพร้อมใช้งานในปี 2008รัสเซีย ชื่อ GLONASS หรือ

Global Navigation Satellite บริหารโดย Russia VKS (Russia Military Space Force)ในตอนนี้ภาคประชาชนทั่วโลกสามารถใช้ข้อมูลจากดาวเทียมของทางอเมริกา (NAVSTAR) ได้ฟรี เพราะ แนวทางสิทธิการเข้าถึงข้อมูลรวมทั้งข่าวสารสำหรับพสกนิกรของรัฐบาลสหรัฐ จึงเปิดให้ราษฎรทั่วไปสามารถใช้ข้อมูลดังที่กล่าวมาข้างต้นในระดับความเที่ยงตรงที่ไม่เป็นภัยต่อความมันคงของเมือง

พูดอีกนัยหนึ่งมีความแม่นยำในระดับบวก / ลบ 10 เมตรส่วนควบคุม gps มีกี่ประเภท ประกอบด้วยสถานีภาคพื้นดิน สถานีใหญ่อยู่ที่ Falcon Air Force Base ประเทศ อเมริกา แล้วก็ศูนย์ควบคุมย่อยอีก 5 จุด กระจัดกระจายไปยังภูมิภาคต่างๆ

ทั่วโลกส่วนผู้ใช้งาน ผู้ใช้งานต้องมีเครื่องรับสัญญาณที่สามารถรับคลื่นและแปรรหัสจากดาวเทียมเพื่อนำมาประมวลผลให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในแบบต่างๆขณะนี้บางคนชอบรู้ผิดว่า GPS เป็น GPRS ซึ่ง GPRS ย่อมาจากคำว่า General Packet Radio Service เป็นระบบติดต่อสื่อสารแบบไร้สายสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ PDA หรือ notebook

เพื่อเชื่อมต่อกับ internetกลับ GPS ปฏิบัติงานอย่างไร?ดาวเทียม GPS (Navstar) ประกอบด้วยดาวเทียม 24 ดวง โดยแบ่งเป็น 6 รอบวิถีโคจร gps มีกี่ประเภท การจรจะเอียงทำมุมเอียง 55 องศากับเส้นศูนย์สูตร (Equator)

ในลักษณะสานกันเหมือน ลูกตะกร้อแต่ละเส้นทางโคจรมีดาวเทียม 4 ดวง รัศมีวงโคจรจากพื้นโลก 20,162.81 กม. หรือ 12,600 ไมล์ ดาวเทียมแต่ละดวงใช้ เวลาในการหมุนรอบโลก 12 ชั่วโมงGPS ดำเนินงานโดยการรับสัญญาณจากดาวเทียมแต่ละดวง โดยสัญญาณดาวเทียมนี้ประกอบไปด้วยข้อมูลที่ระบุตำแหน่งรวมทั้งเวลาขณะส่งสัญญาณ ตัวเครื่องรับสัญญาณ GPS

ต้องประเมินผลความต่างของเวลาสำหรับเพื่อการรับสัญญาณเทียบกับเวลาจริง ณ ตอนนี้เพื่อแปรเป็นระยะทางระหว่างเครื่องรับสัญญาณกับดาวเทียมแต่ละดวง ซึ่งได้เจาะจงมีตำแหน่งของมันมากับสัญญาณดังที่กล่าว

มาข้างต้นเพื่อให้กำเนิดความเที่ยงตรงสำหรับการค้นหาตำแหน่งด้วยดาวเทียม ต้องมีดาวเทียมขั้นต่ำ 4 ดวง เพื่อบอกตำแหน่งบนผิวโลก ซึ่งระยะห่างจากดาวเทียมทั้งยัง 3 กับเครื่อง GPS (ที่จุดสีแดง) จะสามารถระบุตำแหน่งบนผิวโลกได้

ถ้าพื้นโลกอยู่ในแนวระนาบแต่ว่าตามความจริงแผ่นดินมีความงอเพราะเค้าโครงของโลกมีลักษณะกลม ด้วยเหตุนั้นดาวเทียมดวงที่ 4 จะก่อให้สามารถคำนวณเรื่องความสูงเพื่อทำให้ได้ตำแหน่งที่ถูกมากขึ้นนอกเหนือจากนี้ความเที่ยงตรงของการกำหนดตำแหน่งนั้นขึ้นอยู่กับตำแหน่งของดาวเทียมแต่ละดวง กล่าวคือถ้าระยะห่างระหว่างดาวเทียม

ที่ใช้งานอยู่ห่างกันย่อมให้ค่าที่แม่นกว่าที่อยู่ใกล้กัน และก็ยิ่งมีจำนวนดาวเทียมที่รับสัญญาณได้มากก็ยิ่งให้

ความเที่ยงตรงมากเพิ่มขึ้น ความผันแปรของชั้นบรรยากาศชั้นบรรยากาศประกอบด้วยประจุไฟฟ้า ความชื้น อุณหภูมิ และก็ความหนาแน่นที่ปรวนแปรตลอดเวลา คลื่นเมื่อตกกระทบ กับวัตถุต่างๆจะมีการหักเหทำให้สัญญาณที่ได้อ่อนลง และก็สิ่งแวดล้อมในรอบๆ

รับสัญญาณยกตัวอย่างเช่นมีการบังจากกระจก ละอองน้ำ ใบไม้ จะมีผลต่อค่าความถูกต้องของความแม่นยำ เพราะว่าถ้าเกิดสัญญาณจากดาวเทียมมีการหักเหก็จะทำให้ค่าที่คำนวณได้จากเครื่องรับสัญญาณสติไม่ดีไป และในที่สุดก็คือความสามารถของเครื่องรับสัญญาณว่ามีความไวสำหรับในการรับสัญ

ระบบนำทางด้วย GPS ดำเนินงานยังไง?เริ่มแรกผู้ใช้ควรมีเครื่องรับสัญญาณดาวเทียมหรือมีเครื่องใช้ไม้สอยนำทาง เมื่อผู้ใช้นำเครื่องไปใช้งานมีการเปิดรับสัญญาณ GPS แล้วตัวโปรแกรมจะแสดงตำแหน่งปัจจุบันนี้บนแผนที่

แผนที่สำหรับนำทางจะเป็นแผนที่พิเศษที่มีการกำหนดทิศทางการจราจร อย่างเช่น การจราจรแบบชิดทางซ้ายหรือชิดทางขวา ข้อมูลการเดินรถทางเดียว จุดหลักต่างๆข้อมูลทางภูมิศาสตร์ต่างๆฝังไว้ภายในข้อมูลแผนที่ที่ได้

กระทำการตรวจรวมทั้งตั้งค่าไว้แล้ว ในแต่ละทางแยกก็จะมีการกำหนดค่าเอาไว้ด้วยเช่นเดียวกันเพื่อตัวโปรแกรมทำเลือกการเชื่อมต่อของ ทางจนกระทั่งจุดมุ่งหมายที่ได้เลือกไว้เสียงนำทางก็จะทำงานสอดคล้องกับการเลือกเส้นทาง เป็นต้นว่าถ้าเกิดโปรแกรมเลือกทางที่จะต้องไปทางด้านขวาก็จะกำหนดให้มีการแสดงเสียง

เตือนให้เลี้ยวขวา โดยแต่ละโปรแกรมก็จะมีการระบุเตือนไว้ล่วงหน้าว่าจะเตือนก่อนจุดเลี้ยวเท่าใด ส่วนการแสดงแนวทางก็จะมีการบอก ไว้ล่วงหน้าเช่นเดียวกันสุดแท้แต่ว่าจะกำหนดไว้ล่วงหน้ากี่จุด บางโปรแกรมก็กำหนดไว้จุดเดียว

บางโปรแกรมกำหนดไว้สองจุด หรือบางโปรแกรม ก็สามารถเลือกการแสดงได้ตามสิ่งที่จำเป็นของผู้ใช้การคำนวณทางนี้จะถูกคำนวณให้เสร็จตั่งแต่ก่อน รวมทั้งตัวโปรแกรมจะแสดงผลลัพธ์ทั้งยังภาพรวมทั้งเสียงตามตำแหน่งจริงที่อยู่ ณ.

จุดนั้นๆหากมี การเดินทางออกนอกเส้นทางที่ได้กำหนดไว้ เครื่องจะกระทำการเตือนให้ผู้ใช้ทราบแล้วก็จะคำนวณให้พยายามกลับสู่เส้นทางที่ได้คิดแผนไว้ก่อน แม้การออกนอกทางนั้นอยู่เกินกว่าค่าที่กำหนดไว้ก็จะมีการคำนวณทางให้ใหม่เองอัตโนมัติเมื่อเครื่องคำนวณเส้นทางให้ผู้ใช้สามารถมองทางสรุปได้ล่วงหน้า หรือแสดงการจำลองทางก็ได้

โปรแกรมนำทางบางโปรแกรมมีความ สามารถกำหนดจุดแวะได้หลายจุดทำให้ผู้ใช้สามารถกำหนดให้การบอกทางสอดคล้องกับการเดินทางสูงที่สุด หรืออาจใช้สำหรับในการหลอกเครื่อง เพื่อให้นำทางไปยังทางที่อยากแทนที่ทางที่เครื่องคำนวณได้ บางโปรแกรมก็มีทางเลือกให้เลี่ยงแบบต่างๆได้แก่ เลี่ยงทางผ่านเมือง เลี่ยงทางด่วน เลี่ยงทางกลับรถ เป็นต้นกลับ

แผนที่นำทางด้วย GPS มีที่มายังไง?เว้นแต่ผู้ที่ใช้ระบบ GPS ต้องมีเครื่องรับสัญญาณ GPS หน่วยประมวลผล

โปรแกรมแผนที่และก็ข้อมูลแผนที่ขึ้นอยู่กับเป้าประสงค์การใช้แรงงาน ในลักษณะต่างๆการรับสัญญาณจากดาวเทียม

ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ส่วนการใช้งานในแบบอย่างที่ใช้ประกอบกับแผนที่จะมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของ แผนที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบริษัทที่จัดทำแผนที่ ในประเทศไทยมีผู้จัดทำแผนที่เพื่อใช้กับ GPS รายใหญ่ๆดังเช่นว่า GARMIN POWER MAP SpeedNavi

เว้นเสียแต่ความเฉพาะของแผนที่นำทางจะไม่สามารถที่จะนำมาใช้ต่างค่ายได้แล้ว แผนที่ยังมีความเฉพาะสำหรับเครื่องแต่ละเครื่องด้วยคือไม่อาจจะนำแผนที่จากเครื่องหนึ่งไปใช้กับเครื่องอื่นได้ ต้องมีการป้อนรหัสที่ทางบริษัทจัดให้จึงจะสามารถใช้งานได้การผลิตแผนที่นำทางจะเริ่มจากการใช้ภาพถ่ายทางอากาศจากดาวเทียม

มาต่อทับกันเสมือนการปูกระเบื้องเพื่อเห็นภาพรวมของตำแหน่งที่ตั้ง แล้วจึงไประบุตำแหน่งอ้างอิงทางภูมิศาสตร์ (calibrate) เป็นค่าพิกัดดาวเทียม แล้วจึงมีการสร้างข้อมูลต่างๆอย่างเช่น ถนน สถานที่สำคัญ จุดสนใจ

เป็นชั้นๆ(layer) แล้วเอามาประกอบกันเป็นแผนที่นำทางการสร้างข้อมูลทางภูมิศาสตร์ต้องมีการสำรวจภาคสนามซึ่งต้องใช้บุคคลาแขน ทรัพยากรจำนวนหลายชิ้น รวมทั้งจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอเพราะเหตุว่ามีการเปลี่ยนตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้การสร้างแผนที่มีต้นทุนที่สูงกลับ

วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับการบอกทางด้วย GPS มีอะไรบ้าง?เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ร่วมกับการชี้ทางด้วย GPS มีตัวรับสัญญาณดาวเทียม (GPS Receiver Module)หน่วยประเมินผล (CPU)โปรแกรมการนำทาง

(Application Software)และข้อมูลแผนที่นำทาง (Map Data)ปัจจุบันนี้มีเครื่อง GPS ที่มีครบทุกอย่างในตนเอง ซึ่งจะมีความสบายในการใช้งานและมีความเสถียรภาพสูงตัวอย่างเช่น PND (Personal / Portable Navigation Device)

หรือแบบที่ใช้ GPS receiver ร่วมกับ PDA (Personal Digital Assistant) / Pocket PC / โน้ตบุ๊ก / Smart phone ฯลฯ หรือใน Smart Phone แบบใหม่ๆก็จะมี GPS มาให้พร้อมเลือกใช้หลายรุ่น ทำให้สบายในการใช้งานยามหลงทางหรือใช้งานหาสถานที่ใกล้เคียงเว้นแต่เครื่องไม้เครื่องมือหลักแล้วยังมีเครื่องมือเสริม ตัวอย่างเช่น เสารับสัญญาณภายนอกแบบติดเฉพาะเครื่องต่อเครื่อง หรือ ตัวกระจาย

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

https://lapierre-provencher.com/

By admin