หนังไทย

Byadmin

Nov 17, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย แนะนำ 10 หนังไหย น่าดูที่คุณไม่ควรพลาด ฉลาดหลักแหลมเกมส์โกง (2560) หนังไทย2563 ที่สร้างมิติใหม่ ให้กับวงการหนัง ที่ได้เล่าความฉลาด ของผู้เรียนกลุ่มหนึ่ง หนังไทย ที่คิดหารายได้ จากการฉ้อฉลข้อสอบ จนกลายเป็น เรื่องราวการหลอกลวง ที่ทำให้ลุ้น จนกระทั่งนั่งไม่ติด นอกจากจะ ประสบความสำเร็จ ในเมืองไทยแล้ว ล่าสุดพึ่งจะเข้าฉาย ที่เมืองจีน เพียงแค่ 3 วันแรกก็ทำรายได้ไป 150 ล้านบาท

พี่มากมายพระโขนง (2556)

หนังทำเงินสูงสุด ภาพยนตร์ไทยอุกกาบาต ที่จบรายได้ ในบ้านเรา ด้วยตัวเลข 1 พันล้านบาท ด้วยตำนาน แม่นากพระโขนง ที่คนประเทศไทยรู้จักกันดี มาทำเป็นหนังย้อนยุค ในมุมมองใหม่ ที่ไม่เน้นย้ำความน่าสยอง ของตำนานที่เล่าขาน แต่เปลี่ยนเป็น การเล่าเรื่อง ผ่านความสนุกสนาน ตลกโปกฮาคละเคล้าความสยองเล็กๆทำเอาชาวไทย ตื่นตัวอย่างแรง จนถึงเปลี่ยนเป็น หนังที่ทำเงิน มากที่สุดของเมืองไทย

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก (2553)

ภาพยนตร์ไทย netflix แนะนํา รักใสๆของนักเรียน มัธยมที่ทำให้ “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” แปลงเป็นที่สุด แห่งปีด้านสนุกสนาน ในปี 2553 แถมยังเป็น กระแสใน โลกโซเชียลพักใหญ่ ทำให้หนังหัวข้อนี้ ถูกเอ๋ยถึงจนกระทั่ง ขณะนี้

มหาลัยบ่อแร่ (2548) หนังไทย

หนังในดวงใจ คนอีกหลายๆคน ที่เล่าถึง การทำงาน การใช้ชีวิต ได้อย่างน่าสนใจ ดูแล้วอิ่มเอมหัวใจ จนถึงไม่น่าแปลกใจเลย ที่หนังกวาดรางวัล สุพรรณหงส์ไปครึ่งโหล ภาพยนตร์ไทย สรดงษ์ ชาตรี

สุนัขแก่อันตราย (Friday Killer)

เริ่มที่อันดับแรกกับภาพยนตร์ไทยดราม่าเรื่อง หมาแก่อันตราย (Friday Killer) เรื่องราวของ กระเป๋า อูซี่ มือปืนรับจ้าง ที่พึ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำมาได้ไม่นาน รวมทั้งเขาได้เจอกับเรื่องจริงที่ว่าตัวเขาเองมีลูกสาวแท้ๆเป็น ดาว แต่เรื่องกับไม่ใช่ง่ายดายตรงที่ว่าเขาจะต้องหนีจากการตามล่าของบุตรสาวตนเองเนี่ยล่ะครับผม เพราะว่า เป้ อูซี่ ดันถูกบุตรสาวหลงผิดว่าเป็นตนเป็นคนฆ่าบิดาแท้ๆของเธอ ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรต่อไป จะมีความเข้มข้น ดราม่าชวนให้คุณน้ำตาไหลหรือไม่ ต้องทดลองพิสูจน์กันเอง

ภวังค์รัก

ความคิดรัก ที่ได้รับรางวัลภาพยนตร์มากไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นอีกประเด็นที่ทุกคนไม่ควรพลาดครับ ซึ่งเนื้อหาจะเกี่ยวกับเรื่องราวการกลับมาเจอกันของ มัทและนิค สองญาติพี่น้องร่วมเชื้อสาย เหตุผลสำหรับเพื่อการกลับมายังเมืองไทยของ มัท

เป็นเนื่องจากว่า พ่อของเขาได้ฆ่าตัวตาย จากพิษของเศรษฐกิจไทยที่ล้มเหลว รวมทั้งด้วยวัยที่ผิดแผกแตกต่าง และความที่ห่างกันมานานทำให้ความเกี่ยวข้องของสองญาติพี่น้องนั้นไม่เข้ากันได้ หนังไทย นอกเหนือจากนั้นมัทยังจำเป็นต้องปรับพฤติกรรมกับสังคมไทยซึ่งมันก็ไม่ได้ง่าย ทั้งยังยังมีปัญหาเรื่องราวของสองหญิงสาวที่เข้ามาเกี่ยวข้องธุ์กับลูกพี่ลูกน้องทั้งคู่ มาช่วยลุ้นให้พวกเขาสามารถผ่านเรื่องพวกนี้

จองจำ Soul Prison (2021)

เรื่องย่อ: เรื่องราววัยรุ่นชายคนหนึ่ง ผู้มาจากครอบครัวที่อนาถา เข้าสู่กรรมวิธีค้าและก็เสพยาเสพติด ทำให้เขาถูกตัดสินลงโทษจำคุก 25 ปี การกระสะเออะกระสนและความทุกข์ทรมานที่รุมเร้าเขาที่อยากจะออกมา ทำให้เขายิ่งจนปัญญาที่จะหาทางออก จนถึงกระทั้งชีวิตได้เผชิญกับสิ่งต่างๆที่ไม่คาดคิด[

โหมโรง (2547) ภาพยนตร์ไทย

หนังที่มีรายละเอียด เกี่ยวกับดนตรีไทย หนังไทย ที่ได้โครงเรื่อง มาจากเรื่องราว ของหลวงประดิษฐเพราะ ซึ่งทำให้โหมโรง แปลงเป็นหนัง ที่น่าจดจำ สำหรับคนไทยคนไม่ใช่น้อย ภาพยนตร์ไทยตลกโปกฮา

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547)

หนังผีที่ได้ เปลี่ยนมาเป็น ปรากฎการณ์หน้าใหม่ ของแวดวงภาพยนตร์ไทย ทั้งในแง่ของ ความหลอนสั่นประสาท และวิธีขายลิขสิทธิ์ หนังไปต่างประเทศ และยังถูกซื้อลิขสิทธิ์ ไปรีเมคใหม่อีกด้วย ภาพยนตร์ไทย 2563 ออนไลน์

Super แหบ-แสบ-สลัด

ท่ามกลางกระแสเพลงเกาหลีมาแรง ค่ายเพลง (ใกล้เจ๊ง) ของเจ๊เง็ก ส่งศิลปินชายหนุ่มลูกผสม ไทย-ประเทศเกาหลี ผสมประเทศญี่ปุ่น-เยอรมัน ตง ลี เฮ นักร้องหนุ่มผู้ยอดเยี่ยมเฟอร์เฟคไปซะหมด หน้าตาหล่อโฮก เสียงร้องน่าพิศวง แค่ซิงเกิลแรกก็ขึ้นอันดับต้นๆทุกสถานี ดังระเบิดไปทั่วทั้งประเทศ

ความดังของ ตง ลี เฮ เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ พี่สาวเง๊ก (เนาวรัตน์ ยุกตะความสนุกสนาน) คว้างานเพลง ตง ลี เฮ ขึ้นจาก2ชายหนุ่มที่มาออดิชั่น ต้อม (รัฐภูเขามิ โตอาจจะสินทรัพย์) หล่อใส สไตล์บอยแบนด์ กับ ตึ๋ง (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) หล่อล่ำ หัวใจบอยแบนด์ (หัวใจบอยแบนด์ แต่ว่าหน้าบอยแบน) โดยมี สาลี่ (ศรีพรรณ สรรเสริญบูรณ์) เลขาพี่สาวเง๊ก ช่วยกันปกปิด โฮะ!!

ไม่ใช่ซิ ช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ ตงลีเฮ ให้ Cool นิ่ง มาดเท่ห์ ไม่พูดไม่จา ตึ๋ง ได้พบกับ อิ๋ว (เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงเก๋) สาวช่างฝันผู้มากมายด้วยจินตนาการ ผู้จัดตั้งแฟนคลับ อิ๋ว เป็นแฟนเพลงที่เข้าใจบทเพลง ตง ลี เฮ อย่างถ่องแท้ มองลึกไปถึงเนื้อใน เห็นคุณค่าเสียงเพลงมากกว่าเค้าหน้า การได้เจอ ได้คุยกับอิ๋ว ทำให้ตึ๋งมีแรงใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ข้าง ต้อม ก็พบรักกับ แก้ว (มด-คุณัชญา ชัยรัตน์) เด็กฝึกงานผู้มีท่าทางลึกลับ แต่ต้อมจำต้องเพียรพยายามเก็บอาการไม่ให้แก้วรู้ กระแสที่นิยมที่แฟนคลับมีต่อ ตง ลี เฮ ยังนำความทุกข์ร้อนมาด้วย พี่อ้อย (ศรีพร อยู่ยอด) เหยี่ยวข่าวปาปารัสซี่, ลูซี่ เลเซอร์เจท (จันทร์เพ็ญ คงประกอบ) นักร้องคู่แข่ง ที่ต้องตกเป็นเบอร์สอง แฟนเพลงอีกทั่วราชอาณาจักร ทุกสายตาจ้องแต่จะจับผิด ตง ลีเฮ ต้อม+ตึ๋ง จำเป็นต้องช่วยกันเอาตัวรอดจากการเจาะข่าว และความรัก ความลับ ของ ต้อมและตึ๋ง จะปกปิดไว้ได้สักแค่ไหน

ตั้งวง

เป็นหนังตลกร้ายเล่าเรื่องเกี่ยวกับการ รำ ถ่ายทอดผ่านนักแสดงวัยรุ่นสุดสั้นสี่คน ซึ่งพวกเขาได้บนกับศาลเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนปรารถนา เมื่อทุกๆอย่างได้ดังใจหวัง พวกเขากลับมีความคิดที่แสนแปลกสำหรับในการแก้บนคราวนี้ โดยมีนางรำรับจ้างเป็นผู้ฝึกให้นั่นเอง ซึ่งเป็นหนังที่สะท้อนเรื่องความของความเป็นอิสระย ถือเป็นหนังนอกกระแสเรื่องหนึ่งที่อยากได้ยิงคำถามให้กับผู้คนในสังคม อีกทั้งในเรื่องของความเชื่อ รวมทั้งความเชื่อ เป็นหนังอีกประเด็นที่ไม่ธรรมดาจริงๆ

บุพเพสันนิวาส 2

สืบต่อความดังเปรี้ยงจากละคร หวังจะโกยเงินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆที่โรงภาพยนต์กับ บุพเพสันนิวาส ยังเป็นคู่เดิมเป็น โป๊ป นวรรธน์ วรรธนะภูติเบลล่า ราณี แคมเปน หนังไทย รวมทั้งมีตำนานนางอิจฉา กิ๊ก สุวัจนี พานิชชีวะ คืนจออีกรอบในรอบยาวนานหลายปีเลย บุพเพสันนิวาส คงจะมีผู้คนจำนวนมากรอดูอยู่ ส่วนเวอร์ชั่นหนังจะปังเพียงใด รอยาวๆไปเลยจ๊า

นางนาก (2542)

แม่นาคพระโขนง ถูกรีเมค มาบ่อยมาก แม้กระนั้นไม่มีเมื่อไหร่ ดังเท่า นางนาก” หนังผีปลุกกระแส การดูภาพยนตร์ไทย ในบ้านพวกเรา ขึ้นมาอีกที ภายหลังจากตอนนั้น ที่แวดวง มอง ภาพยนตร์ไทยเก่าๆyoutube ซบเซาถึงจุดสูงสุด แม้กระนั้นเมื่อ นางนาก” เข้าฉาย ก็ปัดกวาดทั้งยังรายได้ และก็รางวัล ไปอย่างงดงาม

lapierre-provencher

By admin