ดูหนังอาชญากรรม มันๆ

Byadmin

Dec 12, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดูหนังอาชญากรรม มันๆ

ดูหนังอาชญากรรม มันๆ

ดูหนังอาชญากรรม มันๆ วัลแลนเดอร์ที่จริงแล้วนักสืบประเทศสวีเดนของ Henning Mankell ในซีรีส์โทรทัศน์ Netflix มีอยู่ 2 เวอร์ชันเป็นเวอร์ชันอังกฤษและเวอร์ชันประเทศสวีเดน พวกเราชอบอย่างหลังมากกว่าสำหรับความคิดสร้างสรรค์ แต่คุณจะสนุกกับทั้งคู่อย่าง สิ่งที่พลาดมิได้สำหรับแฟนนิยายอาชญากรรมชาวสแกนดิเนเวียตอนต่างๆมีความยาวรวมทั้งเสมือนภาพยนตร์เพิ่มมากขึ้นด้วยเหตุนี้คุณจะมี Wallander อยู่เป็นระยะเวลาที่ยาวนานถ้าหากคุณเริ่มซีรีส์นี้แจ็คเทย์เลอร์

Iain Glen (“ Game of Thrones”)

สวมบทบาทเป็นคนโหดและใฝ่รู้ในซีรีส์ไอริชประเด็น ดูหนังอาชญากรรมมันๆ นี้เกี่ยวกับอดีตกาลตำรวจที่ดื่มหนักแปลงเป็นนักสืบส่วนตัว ตอนส่วนใหญ่ของละครที่ออกอากาศทางทีวีสัญชาติไอริชที่ยอดเยี่ยมนี้ตั้งอยู่ในกัลเวย์: ซีรีส์นี้ผลิตขึ้นมาจากนิยายชุด Ken Bruen ที่มีผู้แสดงนำชายชื่อเดียวกัน

SHERLOCK อัจฉริยะยอดนักสืบ

เชอร์ล็อค โฮล์ม คนใหม่แห่งสมัยศตวรรษที่ 21 ที่ฉลาดเป็นกรด นิสัยพิศดารและชื่นชอบเรื่องของการการสังหาร สหายผู้ซื่อสัตย์ ดร. จอห์น วัตสัน หมอทหารผ่านศึกที่พึ่งปลดประจำการจากอัฟกานิสถานโดยมีความทรงจำอันปวดตามหลอกหลอน พวกเขาย้ายมาอาศัยอยู่ในห้องเช่าที่ 221บี ถนนเบเกอร์ แล้วก็ด้วยกันไขคดีปัญหาลุ้นตื่นเต้นอีกครั้ง

Broadchurch ดูหนังอาชญากรรม มันๆ

จนกระทั่งขณะที่สองของความลึกลับของอังกฤษที่น่าเร้าใจนี้ได้ออกมาแล้ว นี่เป็นอีกหนึ่งในรายการโปรดของเรา: นักเขียนแล้วก็ดาราดีเลิศ! เมื่อศพของเด็กผู้ชายอังกฤษอายุ 11 ปีชื่อแดนนี่ลาทิเมอร์ถูกพบว่าเลือดและก็เลอะเทอะบนริมหาดที่สวยสดงดงามชุมชนดอร์เซ็ทเล็กๆแปลงเป็นจุดสนใจของการสืบสวนของตำรวจและความบ้าคลั่งของสื่ออเล็กซ์ฮาร์ดี้สารวัตรสายสืบชานเมืองได้รับตำแหน่งจุดเหนือสายสืบ Sgt Ellie Miller – ผู้ที่รู้สึกว่างานจะต้องเป็นของคุณ ช่วงนี้คุณจะต้องมีส่วนร่วมในความเกี่ยวพันสำหรับการทำงานที่มีคุณภาพกับฮาร์ดีที่เงียบโรงแรม Beau Séjour

Hotel Beau Séjour

เป็นซีรีส์โทรทัศน์ดราม่าอาชญากรรมเหนือธรรมชาติของเบลเยียมซึ่งเป็นภาษาดัตช์ (เฟลมิช) ในฤดูกาลแรกในหมู่บ้าน Lanklaar ใน Limburg เมืองมาสลันด์ใกล้ชายแดนเนเธอร์แลนด์ของเบลเยียม Kato Hoeven (Lynn Van Royen) วัยรุ่นชาวเบลเยียมตื่นขึ้นที่ Hotel Beau Séjourขนาดเล็กเพื่อเจอศพเลอะเลือดในอ่างอาบน้ำซึ่งเป็นของคุณเอง คุณไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับวันก่อนตายหรือเพราะเหตุใดคุณถึงอยู่ที่นั่น

ดูหนังอาชญากรรม มันๆ The Talented Mr. Ripley (1999)

มองเห็นเขากล่าวว่าก่อนที่บท ‘ทอม ริปลี่ย์’ จะเป็นของเฮียแมทท์ เดม่อนนี่เขาพินิจพิเคราะห์กันทั้งยังคริสเตียน เบล, เฮียลีโอที่นาโด้ แล้ว ‘แอนโทนี่ ไม่งเกลล่า’ ผู้กำกับหนังหัวข้อนี้ก็อยากได้ทอม ครูซ แต่ว่าแหม่เพียงพอไปมองเห็นเฮียแมทท์ใน Good Will Hunting ภาพยนตร์อาชญากรรม เขาถึงกับเปลี่ยนใจชี้นิ้วจะเอาๆในทันทีเลยคะครับแหม่ ซึ่งพอมามองย้อนไปก็ต้องพูดว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกแล้วด้วยเหตุว่าเฮียแมทท์ในบทริปลี่ย์นั้นเล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ

เรื่องมันเกิดขึ้นเพราะเหตุว่าเสื้อตัวเดียว! ย้อนไปช่วงยุค 50s ‘ทอม ริปลี่ย์’ (Matt Damon) ยืมเสื้อนอกของม.พรินซ์ตันมาใส่เล่นเปียโนในสวน ทำให้เขามีโอกาสได้สมอ้างว่ารู้จัก ‘ดิ๊กกี้ กรีนลีฟ’ (Jude Law) ศิษย์เก่าพรินซ์ตัน ลูกชายมหาเศรษฐีอู่ซึ่งไปหลบพักร้อนที่อิตาลี่ไม่ยอมกลับอเมริกา บิดาของดิ๊กกี้เลยค่ะงทอมให้ไปเรียกตัวลูกชายกลับไปอยู่บ้าน แม้กระนั้นเพียงพอทอมไปถึงอิตาลี่ เขาดันไปหลงใหลการใช้ชีวิตในแบบของดิ๊กกี้ จากจุดกำเนิดที่เขาแกล้งตกหลุมรักดนตรีแจ๊สรวมทั้งแสดงออกถึงความหวังในแบบ homosexual เมื่อบวกด้วยความสามารถสำหรับในการสร้างความซาบซึ้งแรกเห็นรวมทั้งการปลอมแปลงเอกสาร เขาก็เบาๆกลืนตัวตนตัวเองกระทั่งแปลงเป็นดิ๊กกี้ในที่สุดเขาระบุตัวหนังว่าเป็นแถวการฆาตกรรมทริลเลอร์

แม้กระนั้นผมมองดูเป็นแถว Character Study แฮะ เป็นแถวที่เราได้โอกาสได้เรียนรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของตัวละคร ‘ทอม ริปลี่ย์’ ผ่านแต่ละก้าวเดินของเขาเอ๋ยถึงในแง่สืบสาวการฆาตกรรม ผมว่าหนังยังไม่ได้แสดงให้เห็นถึง ‘พรสวรรค์’ ของริปลี่ย์สักมากแค่ไหน แผนของทอมหลายประเภทได้บทหนังเนี่ยแหละช่วยชีวิตเอาไว้ หลายหนที่เสมือนจะหมดทางหนีก็กลับรอดเนื่องจากบทหนังช่วยไว้ ไม่ใช่เพราะความสามารถพิเศษหรือความฉลาดของทอมทุกคราว อย่างไรก็แล้วแต่ถ้าเกิดมิได้ซีเรียสหรือคิดอะไรมากก็นับว่ามองสนุก มองเพลินตามสไตล์หนังทริลเลอร์ครับผมกลับมาที่ Character Study ผมค่อนข้างถูกใจเลยจ๊ะ ตั้งแต่ก่อนทอมจะไปอิตาลี่นี่ก็เริ่มเสแสร้งว่าถูกใจดนตรีแจ๊ส แล้วพอไปถึงนี่ค่อยๆลอกเลียนแบบตัวตนเขาเลย

กระทั่งมันมาถึงจุดจี้ใจดำ แล้วไต่ระดับไปถึงจุดที่ว่า “ผู้คนรอบกายรู้จักเขาในฐานะทอม ริปลี่ย์ หรือดิ๊กกี้ กรีนลีฟ” ซึ่งมันส่งผลกระทบในการตัดสินใจของทอม ริปลี่ย์มากมายทีเดียวฉากที่ผมรู้สึกว่าเป็น talent ของทอมเยอะที่สุดนี่ส่วนตัวชูให้ฉากที่นัดสองสาวให้มาเจอะกันที่ห้องอาหารเลยขอรับ ยกนิ้วให้เลย คนนึงรู้จักเขาว่าเป็นดิ๊กกี้ อีกคนรู้จักว่าเขาเป็นทอม ยอมเลยฉากนี้ รู้สึกได้ถึงความเฉลียวฉลาดการเอาชีวิตรอด ฮ่าๆๆในส่วนของการแสดง ผู้ที่ได้เข้าชิงออสการ์มีผู้เดียวแฮะเป็นสุดหล่อจู๊ด ลอว์ ซึ่งก็เหมาะสมคู่ควรแล้วขอรับ แต่ว่าคนที่ผมอยากเอ๋ยถึงก็คือฟิลิปป์ ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน บทสมทบแบบงี้ช่วยการันตีอีกเสียงว่าเขาเป็นนักแสดงที่เล่นเป็นอะไรก็ได้ในระดับเดียวกับแดเนียล เดย์-ลูวิส แล้วก็ฌอน เพนน์ครับผม ส่วนแมทท์ เดม่อนก็อย่างที่บอกในตอนแรกว่าเขาเหมาะสมกับบทนี้มาก

Abducted in plain sight

มีชื่อภาษาไทยว่า “จิตลึกลับซับซ้อนมาก เพื่อนบ้านมหาภัย” หนังสารคดีอาชญากรรมประเด็นนี้มีความยาว 1 ชั่วโมง 31 นาที ออกฉายวันที่ 15 เดือนมกราคม 2019 ในสหรัฐอเมริกาข้อเท็จจริงที่แทบจะไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้จริงๆบนโลกใบนี้กับเพศชายชื่อ โรเบิร์ต เบิร์ชโทลด์ (อายุ40ปี) ได้แกล้งผู้เป็นเพื่อนบ้านแสนดี หลังจากนั้นกระทำการลักพาเด็กสาววัย 12 ปีข้างบ้าน ดูหนังอาชญากรรม มันๆ และล้างสมองเธอด้วยพูดว่าเธอเป็นลูกครึ่งมนุษย์ดาวอื่นและก็คุณต้องมีลูกกับเขาคิดไหมว่าวิธีการนี้จะได้ผล ซึ่งมันก็เสร็จ แผนลวงล่อคนอีกทั้งครอบครัวนี้สำเร็จลุล่วงไปได้หลายปี เด็กสาวนั้นเชื่ออย่างเป็นจริงเป็นจัง แม้ว่าจะถูกช่วยเหลือออกมาแล้ว และก็คดีนี้ก็โด่งดังเป็นอย่างมากในอเมริกา

GHOST WHISPERER

เมลินดา กอร์ดอน หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์พิเศษสำหรับการได้ยินเสียงวิญญาณ และคนที่เสียชีวิตแล้ว เธอได้รับพลังรวมทั้งถูกฝึกซ้อมจากยายมาอย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะเพิ่งจะก้าวมาใช้ชีวิตคู่กับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รวมทั้งต้องดูแลกิจการค้าร้านขายของเก่าในเมืองเล็กๆที่แสนสงบเงียบ แต่ว่าอีกบทบาทหนึ่งของเมลินดา เป็นการเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือวิญญาณต่างๆที่ยังมีเรื่องค้าง ติดพันอยู่กับโลกมนุษย์ เมลินดาเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่คอยฟังเสียงกระซิบกระซาบจากผู้ล่วงลับ

CARNIVAL ROW

โลกยุคสมัยวิคตอเรียน โลกสมมุติที่บรรดาสิ่งมีชีวิตในเทพนิยายมีตัวตนจริงแล้วก็อาศัยร่วมกับมนุษย์ ค้างรา เดเลวีญ รับบท วิกเนตต์ สโตนมอส ภูติสาว หนังอาชญากรรม ชีวิตคุณจำต้องพบกับวันหายนะ เมื่อโลกมนุษย์ส่งกองทหารเข้าไปยึดครองพื้นที่ในโลกเวทมนตร์คาถาแล้วก็ไล่ส่งบรรดาภูติออกมาหมดสิ้น แต่ว่าแล้ววันหนึ่งคุณก็เจอเรื่องราวคิดไม่ถึง นั่นก็คือเธอได้เจอกับ “ไฟโล” อีกที ในวันนี้เขาเปลี่ยนเป็นสายลับ ผู้ที่มีความชำนาญในคดีการฆาตกรรมที่เกี่ยวพันกับสิ่งมีชีวิตจากโลกเวทมนตร์คาถา

Longmire

อีกหนึ่งในรายการโปรดของเราซีรี่ส์นี้สร้างมาจากนวนิยายลึกลับของ Walt Longmire โดย Craig Johnson ผู้ประพันธ์หนังสือขายดี ในละครอาชญากรรมร่วมสมัยโรเบิร์ตเทย์เลอร์ผู้แสดงคนออสเตรเลียได้แสดงในหน้าที่ชื่อนายอำเภอที่มีเสน่ห์แล้วก็อุทิศตนของอับซาโอกะเคาน์ตี้ไวโอมิง Longmireสำรวจไปทั่วเคาน์ตีด้วยบริเวณใบหน้าที่กล้าหาญชาญชัยแล้วก็อารมณ์ขัน

แต่ว่าลึกๆแล้วเขาแอบซ่อนความเจ็บปวดจากการตายล่าสุดของเมีย ด้วยการกระตุ้นของบุตรสาวเคดี้รวมทั้งความให้การช่วยเหลือของวิกรองหญิงคนใหม่ลองเมียร์ได้รับความชื่นชมในงานของเขาครั้งใหม่แล้วก็ตัดสินใจสมัครรับเลือกตั้งใหม่ เขาเป็นจริงเป็นจังที่จะนำชีวิตของเขากลับมารวมกันครั้งละชิ้นและเขาชอบเรียกสหายที่เหมาะสมที่สุดรวมทั้งเพื่อนสนิท Henry Standing Bear เพื่อขอการสนับสนุน

Strong Island

หนังสารคดีเรื่อง Strong Island มีความยาว 1 ชม. 47 นาที ออกฉายวันที่ 15 เดือนกันยายน 2560 (อเมริกา) เรื่องราวเกี่ยวกับสอบสวนคดีการฆ่าหนุ่มน้อยผิวดำ “วิลเลียม” (อายุ 24 ปี) เมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1992 ซึ่งถูกฆ่าตายโดย “มาร์คพีไรลีย์” อายุ 19 ปี ศาลคดีปฏิเสธที่จะฟ้องคดี ดูหนังอาชญากรรม มันๆ ซึ่งกล่าวถึงว่ามีการป้องกันตัวเองเริ่มต้นสารคดีเป็นการเล่าเรื่องวิถีชีวิตของคนผิวสีในเมือง และก็พื้นข้างหลังของ”วิลเลียม”จากในครอบครัว ทำให้สารคดีนี้ไม่ได้แค่มองเห็นถึงความโหดร้ายทารุณต่อเหยื่อหรือเหตุฉากการฆาตกรรม ยังเป็นการสะท้อนภาพปัญหาด้านความแตกต่างของสีผิวและชนชั้นในอเมริกา

The Rescue

หรือชื่อไทยว่า เดือดกู้ภัยปกป้องโลก คังดงกู (อีเจฮุน) หนุ่มนักจารกรรมฝีมือฉกาจ มีเหตุให้จำเป็นต้องมาเกี่ยวพันกับ จินซังกิล (ซงยองชาง) ผู้มีฉากหน้าเป็นนักธุรกิจผู้ไปถึงเป้าหมายแล้วก็ประธานของมูลนิธิมรดกวัฒนธรรมประเทศเกาหลี แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วเขาคือมาเฟียสุดไร้มนุษยธรรม โดยจินซังกิลต้องการทรัพย์สินล้ำค่าอย่างดาบของยอดแม่ทัพอีซองคเย ซึ่งถูกฝังอยู่ในหลุมฝังศพหลวงกลางเมืองโซล คังดงกูก็เลยจำต้องรวบรวมเหล่ายอดฝีมือสายลักมาขุดอุโมงค์ใต้ดินกลางเมืองหลวง และนี่เองเป็นจุดเริ่มแรกของภารกิจฉก ชิง วิ่ง ฮา สุดวายป่วง!

MERDER, SHE WROTEเจสสิก้า เฟลตเชอร์

คุณครูสอนภาษาอังกฤษม่ายและก็เกษียณอายุที่เปลี่ยนเป็นนักประพันธ์ปัญหาที่ประสบความสำเร็จ แม้จะเป็นที่รู้จักและก็โชคลาภเจสสิก้ายังคงเป็นผู้อาศัยใน Cabot Cove ชุมชนชายฝั่งทะเลขนาดเล็กในรัฐเมน ซึ่งในชีวิตของพวกเรามักจะพบเจอกับสถานะการณ์การสังหารอยู่ตลอด ก็เลยทำให้คุณจะต้องเป็นผู้ไขปัญหาต่างๆต่อเนื่องขั้นตอนของตำรวจผสมกับนิยายวิทยาศาสตร์ในปริมาณที่สมควรโน่นเป็นสิ่งที่ Continuum เป็นข้อมูลเกี่ยวกับ สายสืบ Kiera Cameron เป็นตำรวจจากปี 2077 ที่ถูกอุปถัมภ์ให้พึ่งพาอาศัยเทคโนโลยีมากยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดแม้แต่ตัวเธอเอง เดี๋ยวนี้คุณแล้วก็กลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายร้ายแรงนามว่า Liber8 ถูกขังอยู่ในแวนคูเวอร์ในตอนนี้คาเมรอนจึงควรหยุด Liber8 ก่อนที่จะสามารถล้มล้าง บริษัท ต่างๆ

ซึ่งวันหนึ่งจะครองโลก – ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงเปลี่ยนเส้นทางที่อนาคตและก็แปลงปี 2077 ที่คาเมรอนเรียกว่าบ้าน คุณขอร้องจากอัจฉริยะทางด้านเทคโนโลยีวัยรุ่นชื่ออเล็คแซดเลอร์เพื่อช่วยหาวิธีที่จะทำให้เธอกลับไปมีเวลาของตัวเองแล้วก็คุณก็ทำงานร่วมกับกรมตำรวจแวนคูเวอร์โดยมีนักสืบคาร์ลอสฟอนเนกรารอเฝ้าดู Liber8 ด้วยอุดมการณ์และก็ภูมิหลังที่แตกต่างกันทำให้คาเมรอนรวมทั้งฟอนเนกราปะทะกัน แต่พวกเขาเชื่อใจซึ่งกันและกันและก็คาเมรอนก็เรียนรู้ที่จะไว้ใจตนเองอย่างช้าๆ

หนังตลกๆ

 win666.club

lapierre-provencher

By admin