หนังฝรั่ง

Byadmin

Nov 15, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง Batman: The Dark Knight (2008)หนังแอ็คชั่น ประเด็นนี้เล่าถึงด้วยความช่วยเหลือของผู้หมวดจิม กอร์ดอน แล้วก็อัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ แบทแมนจริงจังที่จะล้างผลาญองค์กรอาชญากรรมในกอธแฮมให้หมดสิ้น การทำงานแบบสามทหารเสือดูเหมือนจะประสบผลสำเร็จ

แม้กระนั้นไม่ช้าพวกเขากลับพบว่าตกเป็นเหยื่อของจอมผู้กระทำผิดกฎหมายอย่างโจ๊กเกอร์ ผู้ซึ่งทำให้กอธแธมจำเป็นต้องตกอยู่ในความสับสนรวมทั้งบีบบังคับให้อัศวินดำจะต้องเฉียดฉิวเข้าไปใกล้เส้นแบ่งระหว่างวีรบุรุษแล้วก็คนร้ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แนว: Action, Crime, Drama

นักแสดงนำ: Christian Bale, Heath Ledger, Aaron Eckhart

ความยาว : 2 ชั่วโมง 32 นาที

IMDb: 9.0/10

มายด์ฮันเตอร์ หนังฝรั่ง

เรื่องราวของฆาตกรที่แคสติ้งมาดี จนกระทั่งนึกว่าเอาตัวจริงมาแสดงเวลาดูหนังหรือข่าวการฆาตกรรมคุณเคยสงสัยไหมว่า ‘ทำไมคนร้ายถึงจำเป็นต้องทำแบบงี้’ หรือ ‘คนร้ายกำลังคิดอะไรอยู่’ เรื่องนี้จะพาคุณไปเจาะลึกถึง Background ของฆาตกรตัวจริงในสมัย 70s

โดยเริ่มจาก FBI 2 คน ที่จำเป็นต้องเดินทางไปสัมภาษณ์ฆาตกรต่อเนื่องในเรือนจำ เพื่อหาทางจัดการกับฆาตกรต่อเนื่องร่วมกัน โดยเหตุนี้ เรื่องราวต่างๆในซีรีส์หัวข้อนี้จึงเป็นการคิดจากที่ตัวฆาตกรเล่าแล้วก็ชูโรงด้วยบทพูดเป็นหลัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ทำให้คนดูรู้สึกบีบคั้นและเห็นภาพตามไปได้ไม่ยาก เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ชอบซีรีส์แนวจิตวิทยา เน้นย้ำบทสนนาเยอะๆค่ะ

หนังฝรั่ง Luke Cage

จำพวก: ดาร์ค , ตื่นเต้น , ฮีโร่

ความยาวของซีรี่ย์: ฤดูกาลที่ 1 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 13 ตอน

เรื่องราวย่อ: เนิ้อเรื่องดำเนินโดย “ลุก เคจ” หนุ่มน้อยที่เติบโตมาในเขต “Harlem” ในสมัยก่อนเขาเคยถูกกล่าวหาจากเพื่อนฝูงวัยเด็ก ก่อนจะโดนจับเข้าเรือนจำโดยข้อกล่าวหาค้ายาเสพติด แล้วก็เขายังโดนใช้เป็นหนูทดลองในแผนการโครงงานหนึ่ง

กระทั่งทำให้ได้รับกำลังวังชาและผิวหนังที่หนักแน่น เขาหวังว่าตัวเองจะได้กลับมาดำรงชีวิตปกสิได้บ้าง แต่เขานั้นไม่อาจเพิกเฉยต่อเหตุการณ์เลวในบ้านเมืองของเขาได้ เขาได้อุตสาหะกวาดล้างพวกคนไม่ดีร้ายเพื่อคุ้มครองประเทศและก็ผู้ที่เขารัก

รีวิว: ซีรี่ย์หนังน่าดึงดูดของ “Marvel” เกิดเรื่องราวน่าตื่นตาตื่นใจสุดลุ้น ที่คุณสามารถมองได้เพลิดเพลินๆตลอดทั้งซีซั่น เรื่องราวส่วนมากที่ประทับใจอาจเป็นการเดินเรื่องราวในส่วนของ “Harlem” ไม่ว่าจะเป็นวิถีการใช้ชีวิต เพลง และสภาพแวดล้อม ถือว่าเป็นการยกเรื่องราวได้ดีมากทีเดียว หากต้องการซีปรี่ย์มองเพลิดเพลินๆบันเทิงใจๆ“ลุก เคจ” ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดมาก

Gladiator (2000)

Gladiator บรรยายเรื่องราวของแม็กซิมัส เดคิมัส เมริดัส (Russell Crowe) นายพลแห่งกองทัพโรมัน แม็กซิมัสบรรลุความสำเร็จจากการขยายอณาจักรโรมันภายใต้ร่มธงของ ซีซาร์ มาคัส ออรีรุส (Richard Harris) จักรพรรดิผู้ซึ่งได้รับความเคารพจากแม่ทัพหนุ่ม เป็นอย่างมาก

แล้วก็ซีซาร์ก็รักและดูแลเขาราวลูกชายคนหนึ่ง หนังฝรั่ง แม้กระนั้นซีซาร์ออรีรุส มีทายาทที่ถูกก็คือ ลูกชายของเขาเองที่มีชื่อว่า คอมโมดุส (Joaquin Phoenix) ผู้ชายขี้ขลาด แต่ชอบบันเทิงใจกับการเล่นการรบขยายอณาจักร คอมโมดุส ต้องตกตะลึงเมื่อได้รับรู้จากบิดาของเขาว่า มีแผนสำหรับการจะให้แม๊กซิมันเป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง แล้วก็นั่นทำให้บุตรของเขาตัดสินใจทำปิตุฆาต อย่างป่าเถื่อน ก่อนที่จะซีซาร์จะมีโอกาสถ่ายทอดคำสั่ง

แนว: Action, Adventure, Drama

ดารานำ: Russell Crowe, Joaquin Phoenix, Connie Nielsen

ความยาว : 2 ชั่วโมง 35 นาที

IMDb: 8.5/10

Chilling Adventures Of Sabrina

ประเภท: สยองขวัญ , เหนือธรรมชาติ , ดราม่า , ดาร์คแฟนตาซี , คอมเมดี้

ความยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 11 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 9 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 8 ตอน , ฤดูกาลที่ 4 มี 8 ตอน

เรื่องย่อ: เนื้อเรื่องดำเนินโดย “ซาบริน่า” เด็กสาวครึ่งมนุษย์ครึ่งแม่มด ในวันเกิดปี่ที่ 16 ของเธอ คุณต้องเลือกว่าเธอจะอยู่กับครอบครัวในโลกแม่มดหรือจะอยู่กับเพื่อนที่โลกมนุษย์ ซึ่งเธอนั้นต้องหาวิธีสำหรับในการอยู่รอดทั้งสองโลกโดยเธอจำเป็นที่จะต้องพบกับเรื่องราวสยองขวัญแล้วก็พิลึกมาก

รีวิว: แต่เดิมแล้ว Chilling Adventures Of Sabrina มีต้นเรื่องมาจากคอมิกจากค่าย “Archie” เรื่องราวของหัวข้อนี้จำเป็นต้องบอกเลยว่าน่าติดตามและก็ตามไปดูอย่างยิ่ง ฉากน่าตื่นต้น ลุ้นระทึก ขบขัน หรือเชิญขนหัวลุก ก็มีกันให้หมด และความน่ารักของตัวละครที่เป็นตัวเอกก็เป็นจุดสนใจเป็นอย่างมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นเจ้าเหมียวเซเล็มที่ดูท่าจะแย่งซีนไปเยอะพอสมควร

Office Uprising

สำนักงานป่วนปั่นซอมบี้คลุ้มคลั่ง (2018)เรื่องราวของ เดสมอนด์ (เบรนตัน ทเวทส์) พนักงานต๋อกต๋อยประจำบริษัท ที่บังเอิญค้นพบโปรเจกต์ลับ โซลต์ เครื่องดื่มบำรุงกำลัง แต่มันกลับเปลี่ยนหัวหน้า แล้วก็บุคลากรในแผนกของเขาให้เปลี่ยนเป็นซอมบี้หิวเหลือด เดสมอนด์จำต้องงัดไม้ตายต่างๆเพื่อเอาตนเอง รวมทั้งเพื่อนๆที่คงสติอยู่ให้รอดไปจากสถานที่ทำงานแห่งนี้

300 (2006)

300หมายถึงการกล่าวขานย้อนไปถึงความทารุณโหดร้ายแห่งการศึกเธอร์โมไพเล ซึ่งกษัตริย์เลโอนิดาส์ (พบราร์ด บัทเลอร์) แล้วก็กองทัพสปาร์ตัน 300 นายพลีชีพในการต่อสู้กับเซอร์เซสรวมทั้งกองทัพมหึมาที่อิหร่าน สำหรับการประจันหน้ากับคู่ปรปักษ์ที่มีกำลังมากมาย

แรงใจและการเสียสละของพวกเขาแปลงเป็นแรงดลใจให้กับชาวกรีกทั้งสิ้นในการช่วยกันต่อสู้กับกองกำลังข้าศึกชาวเปอร์เซีย การตีเส้นบนผืนทรายเพื่อระบบประชาธิปไตย หนังฝรั่ง ภาพยนตร์ได้นำเอานวนิยายกราฟฟิคเรื่องดังของไม่ลเลอร์ (Sin City)มาสู่ความมีชีวิตด้วยการประสานไลฟ์แอ็คชั่นเข้ากับแบ็คเกรียวกราวน์เหมือนจริงที่นำเสนอภาพตำนานประวัติศาสตร์โบราณในจินตนาการอันแจ้งชัดของเขา

แนว: Action, Drama

ผู้แสดงนำฝ่าย: Gerard Butler, Lena Headey, David Wenham

ความยาว : 1 ชั่วโมง 57 นาที

IMDb: 7.6/10

Riverdale

ชนิด: วัยรุ่น , อาชญากรรม , ชีวิต , รหัสคดี

ความยาวของซีรี่ย์: ฤดูกาลที่ 1 มี 13 ตอน , ฤดูกาลที่ 2 มี 22 ตอน , ฤดูกาลที่ 3 มี 22 ตอน , ฤดูกาลที่ 4 มี 19 ตอน , ซีซั่นที่ 5 มี 13 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: อาร์ชี่และก็แก๊งเพื่อนของเขาจะต้องเจอหน้ากับคดีการฆ่าสังหารของคนภายในเมือง แล้วก็นั่นยังมีผลให้พวกเขามีความคิดว่าคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวของตนจะเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวของกับคดีการสังหารที่เกิดขึ้นหรือไม่

รีวิว: Riverdale เป็นซีรี่ย์เกี่ยวกับวัยรุ่น แล้วก็มีความรุนแรง ฉากล่อแหลม แล้วก็ความเกี่ยวเนื่องทางเพศต่างๆแม้กระนั้นจุดน่าสนใจอาจไม่พ้นการค้นหากล่าวโทษจริงเกี่ยวกับคดีการสังหารที่เกิดขึ้นในเมือง จนพวกเขาสงสัยคนรอบตัว ทั้งลุ้นไปกับพวกเขารวมทั้งเพลิดเพลินใจกับตอนแต่ละตอนจนกระทั่งรอตอนต่อไปไม่ไหวยมทูตล้างเมืองนรก : ดารานำชายมีเสน่ห์ เคมีพระ-นางพอดี

ตัวละครในเรื่องน่าจดจำเป็นซีรีส์สืบสาวพล็อตสบายๆกล่าวถึงเรื่องราวของซาตาน “ลูสิเฟอร์” เจ้าที่แดนนรกที่ลาพักร้อนมายังโลกมนุษย์ ต่อมาเขาได้พบกับสายสืบสาวอปิ้ง “โคลอี้” รวมทั้งกำเนิดพอใจเธอขึ้นมา จึงได้นำพลังของตนเองเข้าไปช่วยคลี่คลายแนวทางการทำคดีต่างๆสำหรับหัวข้อนี้พล็อตสอบปากคำอาจจะปกติไปสักหน่อย แม้กระนั้นที่เป็นเสน่ห์ของหัวข้อนี้จริงๆจำเป็นต้องยกให้บทบาทของลูสิเฟอร์ที่แสดงออกมาได้ขบขัน น่าสมน้ำหน้าจริงๆจ้ะ ใครกันแน่ที่อยากซีรีส์ที่ดูได้เรื่อยแถมเคมีพระ-นางยังเข้ากันได้ดี แนะนำประเด็นนี้เลยค่ะ

Better Watch Out โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย (2016)

เรื่องย่อ : เมื่อคุณคิดว่าชานเมืองคุณรู้สึกว่าไม่เป็นอันตราย แม้กระนั้นคืนวันหยุดนี้ปริมณฑลนั้นมี แม้กระนั้นความปลอดภัย แอชลีย์ (Olivia DeJonge)

มีความรู้สึกว่างานรับเลี้ยงเด็กนี้จะเป็นคืนที่ง่าย หนังฝรั่ง แต่คืนนั้นผลัดกันเมื่อผู้บุกรุกที่อันตรายเข้ามาแล้วก็ขู่เธอแล้วก็เด็กผู้ชายอายุสิบสองปีลุค (เลวีไม่ลเลอร์) คุณหวังดี แอชลีย์ปกป้องเธออย่างเต็มที่เท่านั้นที่จะศึกษาและทำการค้นพบว่านี่ไม่ใช่การบุกรุกบ้านตามเดิม

Queen OF The South

ชนิด: แอ็คชั่น , โหดเหี้ยม , ชีวิต , อาชญากรรมความยาวของซีรี่ย์: ฤดูกาลที่ 1 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 13 ตอน , ฤดูกาลที่ 4 มี 13 ตอน

เรื่องย่อ: หญิงสาวผู้ที่ต้องสูญเสียแฟนชายหนุ่มไป กลับถูกบังคับให้ดำเนินการกับแก๊งที่พึ่งจะฆ่าแฟนหนุ่มของเธอ ซึ่งเธอนั้นจำต้องใช้ความชำนาญการเอาชีวิตรอด และก็สมองสำหรับในการคิดพินิจพิจารณา พึ่งพิงสติปัญญาของเธอเพื่อเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้

รีวิว: เป็นซีปรี่ย์ที่แค่เปิดฉากมาก็แสนจะน่าประทับใจ สามารถดึงเอาความพิเศษของนักแสดงออกมาจนกระทั่งทำให้ทราบว่านี่ล่ะ “ควีน” ตัวจริง เรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องรอดำรงชีวิตไปๆมาๆหลบๆซ่อนๆจากงานที่เธอนั้นทำอยู่ พูดได้ว่านำเอาเรื่องราวชีวิตที่หญิงสาวต้องพบเห็นเจริญมากมาย

Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark (1981)

ในปี 1936 ดร.อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) คุณครูผู้ที่มีความชำนาญด้านโบราณคดีที่ถูกใจตามล่าหาขุมสมบัติล้ำค่าต่างๆจากทั่วทั้งโลก

คราวนี้เขาต้องตามหาหีบที่ข้อกำหนดศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า คนไหนกันได้เป็นเจ้าของ ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกสงคราม รวมทั้งปัจจุบันนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบที่ข้อกำหนดศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์จำต้องรีบค้นมันให้พบก่อนที่จะพวกที่นาซีจะเอามันไปได้แนว: Action, Adventure

ดารานำ: Harrison Ford, Karen Allen, Paul Freeman

ความยาว : 1 ชั่วโมง 55 นาที

IMDb: 8.4/10

lapierre-provencher

By admin