ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย มหาศึกชิงบัลลังก์ มาจากนวนิยายแฟนตาซีเรื่องมหาศึกชิงบัลลังก์ อาณาจักรทั้งเจ็ดแห่งทวีปเวสเทรอส ซึ่งมีฤชมร้อนนานหลายๆทศวรรษ และฤดูหนาวอาจยาวนานจนตลอดชีวิต เล่าเรื่องราวความขัดปะทะคารมของสมาชิกครอบครัวชนขั้นสูงในจักรวรรดิต่างๆ และการแช่งชิงครองบัลลังก์เหล็ก สถานะการณ์เกี่ยวกับภัยคุกคามจากดินแดนเวลาเหนือสุดของเวสเทรอส อันมีหิมะและน้ำแข็งปกคลุม พร้อมกับภัยจากทวีปฝั่งดวงอาทิตย์ออก ที่ค่อยๆปะทุขึ้นพร้อมๆกัน

พวกเราจะไม่ซักถามว่า Game Of Thrones ครึกครื้นหรือไม่? หรือสอบถามว่า Working Dead น่าชมหรือเปล่า? ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย เนื่องมาจากเรื่องนั้นมันแน่ยิ่งกว่าแช่แป้งซะอีก! ไหนจะซีรีย์ที่ได้รับความนิยมที่ไม่ว่าดูยุคไหนก็ครึกครื้นอย่าง Gotham, CSI และ Prison Break วันนี้ ShopBack Blog จะมานำเสนอซีรีย์ชาวต่างชาติในตำนานกับ 8 เรื่อง 8 สไตล์ ที่ไม่ว่าชม พุทธศักราช ไหนก็สนุกสนานสุดๆ ไปดูกันว่าซีรีย์เรื่องไหนที่เพื่อนๆ พลาดไม่ได้ถ้าต้องการเป็นคอหนังชาวต่างชาติตัวจริง!

ซีรีย์คนต่างประเทศแนวเรื่องแผนลับแหกคุกนรก เกิดเรื่องราวของ Michael Scofield วิศวกรโยธาอนาคตไกล ที่ยอมติดคุกเพื่อจะเข้าไปเกื้อหนุนพี่ชายของตนเองเอง Lincoln Burrows ซึ่งโดนโทษประหารชีวิตจากคดีฆาตกรรม แต่ทว่าการแหกคุกนั้นใช่ว่าจะทำกันไม่ยาก จำเป็นต้องมีการคิดแผน ต่อกรกับสถานการณ์ที่คงจะจะเกิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัว ทั้งสองจะสามารถพบกับอิสรภาพได้อีกสักครั้งไหม รับรองจำเป็นจะต้องลุ้นกันสุดตัว กระซิบว่าพระเอกไหวพริบดีสุดๆ

เมื่อเอ๋ยถึงช่วงเวลาที่พวกเราต้องการพักหย่อนใจแล้ว บางคนคงจะจะมองหางานอดิเรก อาทิเช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นเกม เป็นต้น แต่เพราะว่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่กำลังระบาดทำให้คนจำนวนไม่น้อยอาจควรต้องมองหางานอดิเรกซึ่งสามารถใช้ขณะกับมันได้ช้านานมากขึ้นในเวลาที่พวกเราอยู่บ้าน

ซีรีย์ก็เลยเป็นลู่ทางที่ดีสำหรับคุณเลยครับ เพราะเหตุว่าซีรีย์หนึ่งเรื่องจะแยกเป็นหลายๆซีซั่น ซีรี่ย์ ฝรั่ง ซับไทย ขึ้นอยู่กับความนิยมชมชอบของผู้ดูและการวางแผนของผู้สร้าง สเน่ห์มีอีกหนึ่งอย่างของซีรีย์คือมีตอนสำหรับเพื่อการพากย์เนื้อเรื่องได้มากยิ่งกว่ารูปยนต์ปกติที่มักใช้ช่วงเพียง 1 -​ 2 ชั่วโมง สำหรับในการพากย์เนื้อเรื่อง ซึ่งบางทีอาจจะทำออกมาได้เลวร้ายเท่าที่ควรจะ เนื่องจากช่วงเวลาที่นิดหน่อยเกินความจำเป็น

ซีรีส์ในสมัยเดี๋ยวนี้นั้นมีมากมายมากมายให้คัดสรรค์ดูตามความถูกใจ เป็นต้นว่า ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์การ์ตูน​ญี่ปุ่น(อนิเมะ) ซีรีย์จีน แต่ที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้ซีรีย์ประเทศอื่น ๆ เลยก็คือซีรีย์ฝรั่ง โดยในบทความนี้พวกเราจะกล่าวถึงซีรีย์จากประเทศอเมริกาครับ เนื่องจากมีหมู่ซีรีย์ให้คัดเลือกชมเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ดราม่า คอเมดี้ อาชญากรรม และอื่น ๆ อีกเยอะแยะ

เดอะวอล์กกิงเดด เป็นซีรีย์ฝรั่งยอดนิยม ของสมัยนี้ไปแล้ว series ซอมบี้ดราม่าสยองขวัญ ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย เนื้อหาของหัวข้อนี้คือ พระเอกเป็นนายอำเภอ ที่อยู่ๆก็ตื่นขึ้นมาจากอาการป่วยโคม่าแล้วเจอกับโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เขาจึงจำเป็นจะต้องออกเดินทางเพื่อจะตามหาครอบครัว และการต่อสู้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และพบกับผู้รอดชีวิตตามทาง การผจญภัยนานับประการ จึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น เหตุเพราะไม่ทราบว่าถ้านอนไปวันพรุ่งนี้จะมีโอกาสตื่นมาชมโลกอยู่หรือไม่ ทั้งลุ้น เสียว สยอง กระอักกระอ่วน ในเวลาเดียวกัน

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

Fate : The Winx Saga

ซีรีย์ชาวต่างชาติแนว แฟนตาซี ดราม่า ลึกลับ ออนแอร์ในปี 2021 ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย ที่ได้เนื้อหาต้นเรื่องมาจากแอนิเมชั้นเชิงที่ได้รับกระแสตอบที่ดีมาก มาสร้างเป็นซีรีย์ที่อาจจะเกิดการบิดเบือนเนื้อเรื่องจากการ์ตูนแนวน่ารักใส ๆ ให้ออกมาเป็นซีรีย์ที่ดาร์กและเหมือนจริง เหตุการณ์ของเด็กสาวคนหนึ่งที่ถูกส่งไปที่โรงเรียนรู้ในโลกคู่ขช้านาน แล้วกลับได้พบว่าตัวเธอนั้นมีพลังบางอย่างซ่อน

ฤาทนายที่เก่งจะต้องเป็นฆาตกรมาก่อน? เริ่มตั้งแต่ต้นนำเสนอซีรีย์ชาวต่างชาติชนิดดราม่าสืบสวน ซึ่งซีรีย์นี้เป็นเรื่องราวกับของนักเรียนรู้วิชาระเบียบหมายที่เข้าคลาสมา ก็ถูกอาจารย์สาวโยนคดีจริงที่เพิ่งกำเนิดสดๆ ร้อนๆ ให้เป็น Case Study ซะแล้ว! โดยนักเรียนรู้ 4 คนที่สามารถหาข้อแก้ต่างที่ทำให้เธอชนะคดีได้ จะได้สิทธิพิเศษไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าสอบและจะได้ดำเนินงานกับเธอ ซึ่งจับเป็นข้อเสนอที่มีอนาคตสุดๆ แต่แล้วหมู่นักทำความเข้าใจระเบียบหมายที่เก่งกาจกลับกลับกลายเป็นฆาตกรซะเอง จนต้องใช้ความรู้ทั้งปวงที่มีเพื่อจะอำพรางคดี แล้วหมวดหมู่เขาจะเป็นยังไงถัดไป? ติดตามต่อได้ทั้งหมด 6 ซีซั่นร่วมกัน

ก๊วนแสบอำพรางศพ เริ่มต้นจาก แอนนาลีส คงารย์สอนวิชา คดีอาชญากรรม ของโรงเล่าเรียนสอนหลักเกณฑ์หมาย และมิเคล่า แพร็ต เด็กสาวเด็กนักเรียนหัวกะทิ เด็กแถวหน้าของระดับเรียนที่อุตสาหะทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นอย่าง แอนนาลีสให้ได้ และเพราะเหตุว่าความทะเยอทะยานของกลุ่มนักทำความเข้าใจ ทำให้ตกเป็นจำเลยในคดีอาญา และยุ่งเหยิงเข้าไปมีส่วนร่วมสำหรับในการวางแผนฆาตกรรม ที่ข้อตกลงว่าจะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของหมวดเขา

ส่วนความน่ารักในประเด็นนี้คือการปรับตัวของ Emily เพื่อจะให้เข้ากันกับสังคมใหม่ที่มีความไม่เหมือน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมทั่วๆไป หรือในที่ปฏิบัติงานที่คนอเมริกันบ้างาน ส่วนคนชาวต่างชาติเศสนั้นปฏิบัติงานได้รีแล็กซ์มากมายยิ่งกว่า พูดมาหลากหลายประเด็นตามแต่ยังมิได้เอ่ยถึงเชพหล่อขั้นเทพอย่าง Gabriel ก็แซ่บไม่เบา ยิ้มที่ไรกระชากใจสาวๆกันเป็นแถว

มีข้อข้องใหน้าจอยู่เรื่องนึงในซีรีย์หัวข้อนี้นั่นก็คือ Emily ชุดองค์ทรงเครื่องเธอเยอะ จัดเต็มเป็นกิจวัตร แต่เอ๊ะ! พอมีฉากในห้องเธอ ทำไมแสดงตัวเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ไม่กี่ตัวของเราเอง แล้วดันไม่ปรากฏตู้เสื้อผ้าสะด้วย คนใดพิจารณาแบบเดียวกับพวกเราบ้าง?

ซีรีย์คนต่างประเทศแนะนำเรื่องถัดจากนั้น มีที่มาจากการทำงานที่ผ่านมาชีวิตจริงในเรือนจำชองผู้เขียนหนังสือ ประสบการณ์ 1 ปีภายในเรือนจำ สู่การดัดแปลงลงหน้าจอ เล่าสถานะการณ์ผ่านตัวละครของ Piper Chapman ที่จำเป็นต้องถูกจองจำในเรือนจำ Litchfield เป็นช่วง 13 เดือน เธอควรต้องประสบพบเห็นกับอะไร ชีวิตแต่ล่ะวันของเธอ มันได้แปลงเธออย่างไรบ้าง เช่นเดียวกับผลุแตกมากๆกระแสก็ยังแรงขึ้นดีขึ้นเรื่อย จัดเป็นหนังน่าชม ครบรส มุ่งเน้นสนุก ขำ ไม่เครียด ชมไม่ยากทำให้มันอย่างกับสุดๆไปเลย

ผู้ใดที่ชอบดูซีรีย์ อย่าหลงลืมสังเกตด้วยว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของตนมีอัตราค่ารีเฟรชเรทอยู่ที่กี่เฮิรตซ์ (Hz)? เหตุเพราะยิ่งตัวเลขสูงเท่าไหร่รูปที่ได้ก็จะยิ่งขยับเขยื้อนได้สมูทเท่านั้น แต่ทั้งนี้ก็สังกัดความพึงพอใจของเพื่อนๆ ด้วย เนื่องจากบางคนก็ชอบดูหนังแบบ 30 FPS หรือ 60 FPS ก็มี แต่สำหรับท่านที่ชอบรูปที่ชมแล้วไม่สมูทมากจนน่ากลัว พวกเราแนะนำ Samsung Smartphone Galaxy A51 ที่มีคุณค่ารีเฟรชเรทอยู่ที่ 60 Hz ในมูลค่าพิเศษที่ผ่อนสบายๆ 0% ช้านาน 10 เดือนเมื่อซื้อผ่าน Banana IT และอย่าเผลอเพลินเข้าแอพ ShopBack ก่อนทุกครั้งเพื่อจะรับเงินคืนเข้าบัญชีของเพื่อนๆ ด้วย

The Walking Dead

นั้นเป็นซีรีส์แนวดรามาสยองขวัญหลังพยากรณ์ สั่งงานถ่ายทำโดย แฟรงก์ ซุปเปอร์สตาร์บอนต์ การันตีประสิทธิภาพด้วยสิ่งตอบแทนจำนวนไม่น้อยหลายสาขา โดยเนื้อเรื่องเอ่ยถึง ริค ไกรมส์ นายอำเภอประจำเมืองคิง เคาตี้ในจอร์เจีย ในตอนปฏิบัติภารกิจนั้น ริค โดนคนร้ายยิงบาดเจ็บปวดสาหัสก็เลยจะต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยที่ไม่สามารถรู้สึกตัวนานถึง 2 เดือน และแล้ว ริค ก็ได้เช่นกันฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่า แต่ที่น่าตกอกตกใจกว่านั้นคือสิ่งแวดล้อมรอบตัวริคนั้นแปรเปลี่ยนเป็นเมืองร้างไปเสียแล้วและที่ห่วยกว่านั้น ริค จะต้องเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ที่เดินอยู่ทั่วเมือง

ด้วยความไม่เป็นระเบียบและความความคิดถึงครอบครัวอันเป็นที่รัก ริค จึงควรต้องออกสัญจรเพื่อที่จะตามหาครอบครัวของตัวเองให้เหน้าจอ ซึ่งตอนการสัญจรนั้น ริค ก็ได้เหมือนกันประสบพบเห็นผู้คนมากมายทั้งมิตรและศัตรู รวมทั้งข้อขัดข้องต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามาไม่สิ้นสุดไม่หย่อน ซีรีส์หัวข้อนี้มีฉากที่จำเป็นจะต้องฆ่าฟันกันหลากหลายฉากซึ่งไม่เหมาะสมกับผู้คนที่กลัว เลือด ศพ การฆ่าคน เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับผู้ดูที่เป็นเด็กควรจะได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครองด้วยนะขอรับ

จับเป็นซีรี่ย์ที่ช่วยให้แพลตแบบฟอร์มนี้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นก็คงจะไม่ผิด โดยในภาคนี้มีความเป็นได้ถึงการจะถอยกลับไปถึงสถานะการณ์การจับเกิดของแอล สาวเล็กน้อยผู้มีพลังจิตพิเศษ ความเข้มข้นจะระอุมากขึ้นและเพิ่มเติมอีกดีกรีความมันเท่าไร ควรต้องคอยติดตามความระทึกใจนี้เลย

เนื้อเรื่องดำเนินโดย “ซาบริน่า” เด็กสาวครึ่งมนุษย์ครึ่งแม่มด ในวันเกิดปี่ที่ 16 ของเธอ เธอต้องคัดสรรค์ว่าเธอจะอยู่กับครอบครัวในโลกแม่มดหรือจะอยู่กับเพื่อที่จะนที่โลกมนุษย์ ซึ่งเธอนั้นควรต้องหาเคล็ดวิธีสำหรับในการอยู่รอดทั้งสองโลกโดยเธอจำเป็นต้องเจอกับสถานะการณ์สยองขวัญและแปลกประหลาดเป็นจำนวนมาก

ซีรีย์ซึ่งสามารถล่อใจคุณได้โดยทันที ทั้งหมดทุกอย่างชมเหมาะสม ฉาก การส่อให้เห็น ทิศทางอย่างที่ควรจะเป็น เสนอแนะการประสมประสานที่ลงตัวของความนึกคิดถึงในยุค 1980 ประสมประสานรสชาติของรูปยนตร์สมัย 80 ที่ยิ่งใหญ่

คุณจะติดใจสถานะการณ์ในทันที น่าทึ่งมาก เพราะจึงควรใช้ณ เวลาเพื่อเราสำหรับในการชมให้จบ เพื่อรู้เรื่องเรื่องราว เราเป็นแฟนตัวยงของ David Harbour ที่บ่งชี้ได้น่าทึ่งมาก มีการลงทุนสูงมาซีรีย์ชาวต่างชาติ Netflix หัวข้อนี้ ด้วยการจัดวางที่สมบูรณ์แบบ พวกเราจะรอว่าหัวข้อนี้จะเป็นยังไงต่อจากนี้ จะมีซีซั่น 2 หรือเปล่านะ

เมื่อ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เถื่อนกว่าที่คิดประสบกับซีรีย์ฝรั่งยอดนิยม เมื่อนักสืบยอดอัจฉริยะแต่วิชาความรู้ด้านนักแสดงศาตร์เป็นศูนย์ มาเจอกับยุคเก่านายแพทย์ประจำสนามรบในเวลาที่ทั้งสองกำลังหาคนหารค่าห้องพอดี ด้วยการวิเคราะห์คนได้อย่างเด็ดเดี่ยว ทั้งคู่จึงเปลี่ยนเป็นรูมเมทและช่วยกันไขคดีลึกลับคดีแรกชื่อคดีสีชมพู สำหรับท่านที่อยากฝึกสำเนียงอังกฤษ การันตีว่าเรื่องนี้พ่นสำเนียงบริติชจำพวกแบบรัวๆ โดยมีทั้งสิ้น 4 ซีซั่น และหนังอีก 1 เรื่อง ที่สนุกสนานจนไม่ได้อยากต้องการให้ประเด็นนี้จบเลยจริงๆ

Twenty four เป็นซีรีย์ชาวต่างชาติสนุกๆ ที่ควรจะติดตามอีกเรื่อง เนื้อเรื่องหลักคือ แนวทางการทำงานของหน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้าย องค์กรของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ปฏิบัติหน้าที่ในการปกป้องประเทศจากภัยคุกคามจากผู้ก่อการร้าย เรื่องราวเกิดขึ้นและจบภายใน 24 ชั่วโมง ลุ้นระทึกมาก ดูแล้วติดมาก กระอักกระอ่วนหายใจไม่ทั่วท้อง แล้วจะมีเบาะแสโผล่ขึ้นมาให้คิดตามเรื่อย มันมากเสนอแนะให้ชมแล้วจะติดใจ

สตรีกล้าแกร่งผู้คุมบังเหียนทำเนียบสว่าง ขอนำเสนอซีรีย์ฝรั่งที่มีความเป็น Feminist แบบสุดๆ กับอดีตเจ้าหน้าที่นักวิเคราะห์ CIA มือดี ที่ผลันตัวมาอยู่บ้านนอกเพื่อที่จะเป็นแม่และอาจจะารย์มหาลัย จนกระทั่งรัฐมนตรีเมืองนอกเสียชีวิต ทำเนียบสว่างจึงส่งคนมารับตัวเธอกลับไปยังวอชิงตันเพื่อจะเข้ารับตำแหน่งนั้นแทน ซึ่งเธอรับคำและพาสหรัฐฯ ข้ามวิกฤตมาได้หลากหลายต่อบ่อยมาก ถึงแม้ในระยะเวลาที่ยากลำบากที่สุด เธอก็ขึ้นรักษาการณ์เป็นผู้บริหาราธิบดีมาแล้ว! ตอนนี้ออกมาด้วยกัน 6 ซีซั่น ส่วนซีซั่น 7 แฟนๆ ต้องรอลุ้นกันอีกรอบ

https://lapierre-provencher.com/

By admin