โรงงาน ผลิต อาหารเสริม

Byadmin

Oct 16, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

โรงงาน ผลิต อาหารเสริม

โรงงาน ผลิต อาหารเสริม แนวทางเลือกโรงงานผลิตครีมที่ดี ก่อนเริ่มธุรกิจปัจจุบันนี้ใครๆก็อาจจะอยากมีธุรกิจเป็นของตนเองทั้งนั้น รวมทั้งธุรกิจเกี่ยวกับความสวยงาม ไม่ว่าจะครีม เครื่องสำอางค์ หรือ อาหารเสริมทั้งหลาย ก็เป็นอะไรที่ฟีเวอร์สุดๆในยุคนี้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่จะก้าวขึ้นมาสร้างแบรนด์ของตัวเองคงพอจะทราบดีว่าการใช้บริการโรงงานผลิตครีมเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็วทันใจ และลดเงินลงทุนการสร้างได้มากทีเดียว แต่ว่าใช่ว่าจะให้โรงงานผลิตครีม

ที่แหน่งใดก็ได้มาผลิตให้เราล่ะ! มาดูกันดีกว่าว่าโรงงานผลิตครีมที่ดี และก็ ควรที่จะทำการเลือกใช้บริการควรจะเป็นอย่างไรบ้าง เป็นโรงงานผลิตครีมที่มีมาตรฐานโน่นเป็น โรงงานผลิต อาหารเสริม โรงงานจะต้องได้รับการยืนยันด้วยมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) ซึ่งแสดงถึงกระบวนการผลิตที่ดี มีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบที่ใช้ กระบวนการผลิต

บรรจุภัณฑ์ การจัดเก็บ การควบคุม ประสิทธิภาพ รวมถึงที่ตั้งโรงงานด้วย รวมทั้งครีมที่สร้างมาจากโรงงานจะต้องได้รับรองความปลอดภัยโดย อย.ด้วยนะ สภาพโรงงานผลิตครีมดูดี มีคุณภาพ ผู้ครอบครองแบรนด์ควรไปเยี่ยมชมโรงงานที่พึงพอใจก่อน เพื่อดูว่า รอบๆโรงงานผลิตดูสะอาดตา น่าใช้ บริการไหม มีเครื่อง ไม้เครื่องมือ

การผลิตที่นำสมัยและมีคุณภาพ รวมทั้งมีฝ่ายวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่น่าไว้ใจ หรือไม่ ซึ่งกลุ่มนี้ที่จริงแล้วก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของมาตร ฐาน GMP ด้วย เป็นโรงงานผลิตครีมที่มีจรรยาบรรณ มีโรงงานผลิตบางพื้นที่ที่เลือกใช้สารอันตราย ได้แก่ ปรอท สำหรับการผลิตครีม หรือใช้วัตถุดิบด้อยคุณภาพ เพื่อลดต้นทุน ถ้าเกิดอยากสร้างแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์ดี

และก็เป็นที่ชื่นชอบในตลาดอย่างยั่งยืน เป็น เรื่อง สำคัญ มากมายที่ต้องเลือกโรงงานผลิตครีมที่มีจรรยาบรรณรวมทั้งค านึงถึงความปลอดภัยลูกค้า เป็นหลัก หากโรงงานผลิต ของเราน่าเชื่อถือแล้ว ก็จะส่งผลให้แบรนด์พวกเรามองน่าไว้วางใจไปด้วย รู้แบบนี้แล้ว ผู้ครอบครองแบรนด์ทุกท่านอย่าลืมตรึกตรองให้ดีก่อนเลือกโรงงานผลิตครีมล่ะ! เพราะคุณภาพแบรนด์ของพวกเราจะ “ปัง” หรือ “พังทลาย” ก็ขึ้นอยู่กับการผลิตผลิตภัณฑ์นี่แหละ เราจะมั่งมีทั้งทีจะต้องรวยอย่างมีคุณภาพ

มาตรฐานควรจะรู้ ของโรงงานผลิตอาหารเสริม

เดี๋ยวนี้ คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจด้านอาหารเสริม ก็พลอยเติบโตตามไปด้วย เวลานี้จึงมี อีกทั้งแบรนด์อาหารเสริม และ โรงงานผลิตอาหารเสริม ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจไม่ทราบว่า โรงงานผลิตอาหารเสริม ที่ดี ต้องมีมาตรฐานรวมทั้งข้อก าหนดมากมายทีเดียว มาดูกันว่า โรงงานผลิตอาหาร เสริม ที่มีคุณภาพ ควรจะได้รับรองมาตรฐานอะไรบ้าง มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) หรือหลักเกณฑ์กรรมวิธีการที่ดีสำหรับเพื่อการผลิต มาตรฐาน GMP สำหรับการผลิตอาหาร จำเป็นที่จะต้องพินิจพิเคราะห์คุณภาพของข้อกำหนด 6 ข้อร่วมกัน ดังเช่น

1.สถานที่ตั้งรวมทั้งตึกผลิต

2.เครื่องไม้เครื่องมือรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์การผลิต

3.การควบคุมแนวทางการผลิต

4.การสุขาภิบาล

5.การดูแลรักษาความสะอาด

6.พนักงานรวมทั้งถูกหลักอนามัย ทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของผู้บริโภค ปกป้องการปนเปื้อนของเชื้อโรคแล้วก็สารอันตรายต่างๆในอาหาร

ISO 9001:2000

นั้นเป็นหลักเกณฑ์มาตรฐานของหน่วยงานทุกชนิด ในส่วนของอุตสาหกรรมเกี่ยวกับอาหารรวมทั้งโรงงานผลิตอาหารเสริม จะต้องมีการควบคุมคุณภาพตามข้อกำหนด 4 ข้อ ตัวอย่างเช่น ระบบการจัดการ คุณภาพ, ความรับผิดชอบด้านการสร้าง, การจัดการทรัพยากร แล้วก็ส่วนการสร้าง โดย ISO 9001 ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือมาตรฐานอุตสาหกรรมด้วย

ISO 22000:2005

เป็นมาตรฐานที่เกี่ยวพันกับความปลอดภัยตลอดห่วงโซ่ของกิน ซึ่งมีการควบคุมประสิทธิภาพไปจนถึง แหล่งผลิตวัตถุดิบเลยทีเดียว ข้อก าครั้งดที่จำเป็นต้องควบคุม ตัวอย่างเช่น ระบบการจัดการอาหาร, ความรับผิดชอบด้านการจัดการ, การคิดถึงสินค้าที่ปลอดภัย รวมทั้งการสอบทวนแล้วก็ปรับแต่งระบบการจัดการมาตรฐานอื่นๆมาตรฐานอื่นๆ

เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเหมือนกัน เช่น มาตรฐานฮาลาล (Halal) ซึ่งควบคุมการสร้างให้ถูกต้องตามบัญญัติอิสลาม โดยจำต้องไม่มีส่วนผสมในอาหารที่ขัดต่อหลักศาสนา รวมทั้งกรรมวิธีการผลิตด้วยมาตรฐานวัวเชอร์ (Kosher) หรือมาตรฐานของกินยิวมีข้อกำหนดและก็หลักเกณฑ์ที่ค่อนข้างจะละเอียด ครอบคลุมอีกทั้งผลิตภัณฑ์อาหาร

มูลเหตุของวัตถุดิบเครื่องครัว และอื่นๆโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ปรารถนารับประกันมาตรฐานกลุ่มนี้ควรศึกษาข้อก าครั้งดต่างๆให้ดี นี่เป็นเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของมาตรฐานเกี่ยวกับการสร้างอาหารเพียงแค่นั้น โรงงานผลิตอาหารเสริมควรได้ รับประกันมาตรฐานต่างๆเพื่อให้ไม่ผิดกฎหมาย สร้างความน่าวางใจต่ อผู้ผลิต รวมทั้งเป็นการขยายตลาดไปสู่ กรุ๊ปที่นานัปการเยอะขึ้น ดังเช่นว่า คนที่เชื่อในศาสนาต่างๆและ ผู้ที่พอใจท าแบรนด์อาหารเสริมก็ควรใคร่ครวญแล้วก็ เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่

สาระสำหรับผู้ครอบครองเเบรนด์มือใหม่

OEM ย่อมาจาก Origianl Equipment Manufacturer

คือการรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ให้กับแบรนด์ต่างๆตามแบบที่ลูกค้ากำหนด โดยใช้การผลิตของพวกเรารวมถึงเครื่องจักรที่ใช้สำหรับเพื่อการผลิตด้วย ชอบเป็นโรงงานเปิดใหม่ๆหรือโรงงานที่ไม่เน้นการสร้างแบรนด์ของตน รวมทั้งโรงงานที่ไม่มีความช่ำชองสำหรับในการดีไซน์สินค้า

ODM ย่อมาจาก Original Design Manufactuere

คือการผลิตของโรงงานที่มีต้นแบบการพัฒนาดีไซน์ ต้นแบบสินค้าได้เอง และเอาสินค้าพวกนั้นไปเสนอขายให้ลูกค้าของเค้าอีกครั้งหนึ่ง มักจะเป็นโรงงานที่พัฒฯมาจาก OEM ซึ่งสามารถเพิ่มค่าผลิตภัณฑ์ได้ด้วยดีไซน์ ซึ่งวางแบบเหล่านี้จะเป็น Exclusive หรือ non exclusive ก็ได้ (อ้าว พบศัพท์อีกคำล่ะ exclusive design หมายถึง แบบที่ผลิตให้กับลูกค้ารายใดรายหนึ่งเฉพาะเพียงแค่นั้น ซึ่งถ้าเกิดเราวางแบบแล้วขายให้กับลูกค้ารายใหญ่ๆเค้าก็มักจะขอให้เป็น Exclusive Design เพระไม่ได้อยากต้องการซ้ำกับใครๆ)

OBM ย่อมาจากคำว่า Original Brand Manufacturer

ซึ่งก็คือการผลิตที่มีการสร้างแบรนด์ของตัวเอง เป็นโรงงานที่พัฒนาต่อได้เต็มที่แล้ว ทำให้ไม่ต้องง้อลูกค้าเท่าไรนัก ถ้าจะซื้อสินค้า ก็จำเป็นต้องซื้อภายใต้แบรนด์เราเพียงแค่นั้น อันนี้เป็นสุดยอดต้องการของทุกโรงงานครับผม

แนวทางการเริ่มต้นสำหรับการเป็นเจ้าของแบรนด์

1.สร้างสรรค์สูตรตามความจำเป็นของลูกค้า จนได้สูตรที่พึงพอใจ

2.จัดการเขียน อย. ช่วงเวลาราว 14-45 วันทำการ ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า

3.เริ่มต้นการสร้างสินค้าระยะเวลา 14-45 วันทำการ

4.เลือกต้นแบบ รวมทั้ง ออกแบบ วางแบบ แพคเกจจิ้ง และ ผลิต

5.เมื่อทุกอย่างแล้วเสร็จ จะกระทำการแพคกิ้ง แล้วก็ นำสินค้าจัดส่งถึงมือลูกค้า ตามช่วงเวลาที่กำหนดเราปฏิบัติการให้ทุกสิ่งโดยที่คุณลูกค้า ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาปฏิบัติการเอง และ เราทำงานได้ทันใจ

ความน่านับถือ

1.พวกเรามีตัวตนจริง รวมทั้ง มีประสบการณ์ด้านการตลาดแล้วก็ประสบการณ์ด้านการผลิตจริง

2.พวกเรามีจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ เที่ยงธรรมและก็ตรงไปตรงมา

3.เมื่อสินค้าของลูกค้ามีชื่อเสียง พวกเราไม่เคยผลิตสินค้าออกข้างหลังบ้าน ด้วยเหตุนั้นมั่นใจได้เลยว่า หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากกับลูกค้าทุกคน

4.เราไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสียกับลูกค้า

5.เราจริงจังตั้งมั่นผลิตผลงานแต่ละครั้งโดยละเอียดตั้งใจดูแลอย่างดีเยี่ยม

6.ลูกค้าเราส่วนใหญ่มีเหตุมาจากการเสนอแนะต่อจากลูกค้า ปากต่อปาก ฉะนั้นพวกเรามั่นอกมั่นใจจากผลงานของเราที่ลูกค้ากล้าชี้แนะต่อ

7.แนวนโยบายประธาน คือ เราเน้นย้ำการดูแลข้างหลังวิธีขาย ไม่หวังแค่เพียงดูแลเอาใจใส่ เฉพาะเวลาก่อนกระทำดีล

ทราบไว้ก่อนสร้างแบรนด์ มีการรับผลิตอาหารเสริมต้นแบบใดบ้าง? แต่ละต้นแบบต่างกันอย่างไร ?

พวกเราอาจจะเคยประสบพบเห็นอาหารเสริม หรือแม้กระทั้งยานานัปการแบบอย่างในตลาด ไม่ว่าจะเป็นแบบอัดเม็ด แบบแคปซูล น้ า ผงชงดื่ม จนกระทั่งแบบเจล โรงงาน ก็มีการ รับผลิตอาหารเสริม ในแบบต่างๆเราในฐานะ ผู้บริโภคหรือผู้ทำแบรนด์ ทราบหรือเปล่าว่าอาหารเสริมแต่ละแบบต่างกันอย่างไร แล้วก็ อาหารเสริมของพวกเรา ควรจะผลิตเป็นแบบอย่างไหน มา มอง กันเลย!

1.อาหารเสริมแบบอัดเม็ดอาหารเสริม แบบอัดเม็ด ผลิตโดยการใช้แรงอัดและความร้อน เม็ดอาหารเสริมจะถูกย่อยด้วยกรดใน กระเพาะอาหารและก็ซึมซับอย่างรวดเร็ว ข้อดีของการรับผลิตอาหารเสริมแบบนี้คือราคาต้นทุนต่ า นอกจากนี้ ยังพกพาได้ง่าย รวมทั้งสามารถหักแบ่งได้ถ้าหากไม่ต้องการทานมากเกินไป แต่อาหารเสริมแบบ นี้ ไม่เหมาะสมกับ สารอาหารที่ต้องซึมซับที่ล าไส้ (เพราะเหตุว่าเม็ดยาถูกย่อยตั้งแต่ในกระเพาะอาหาร) รวมทั้งควรต้องมีการวิจัยเรื่อง เวลาการดูดซึมและก็ การ ออกฤทธิ์

2.อาหารเสริมแบบแคปซูลอาหารเสริมแบบแคปซูลจะดูดซึมแล้วก็ออกฤทธิ์ช้ากว่าแบบอัดเม็ด แม้กระนั้นแคปซูลจะช่วยคุ้มครองป้องกันความชุ่มชื้น ได้ทำให้มีความคงตัวสูง และก็ยังผลิตได้ง่าย สามารถนำผงพืชที่ต้องการมาบรรจุในแคปซูลได้เลย อาหารเสริม แบบแคปซูลแพงสำหรับการผลิตสูงยิ่งกว่าแบบอัดเม็ดนิดหน่อย และไม่สามารถหักแบ่งทานทีละครึ่งได้

3.อาหารเสริมแบบน้ำจุดเด่นของอาหารเสริมแบบน้ำคือกลืนได้ง่าย อาจตกแต่งกลิ่นแล้วก็รสให้น่าทานได้ แต่ก็มีข้อเสียคือส่วนผสมบางทีอาจไม่ละลายรวมทั้งนอนก้นได้ ถ้าหากเขย่าไม่ดีก็บางทีอาจไม่ได้สารอาหารตามจำนวนที่อยากได้ ทั้งยังยัง นำเอายาก แล้วก็จะต้องเก็บแช่เย็นไว้เสมอ มิเช่นนั้นอาจมีแบคทีเรียแปดเปื้อนจนถึงเน่าได้

4.อาหารเสริมแบบผงชงดื่มอาหารเสริมแบบผงตามท้องตลาดมักเป็นสารสกัดจากพืช อย่างเช่น ชาสมุนไพร ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่จำเป็นต้อง ทานในปริมาณมาก (กว่าแบบอัดเม็ดและแคปซูล) จึงจะได้สารอาหารตามต้องการ คุณลักษณะเด่นก็คือผลิตและจัดบรรจุได้ ง่าย ผู้ใช้ทานได้ ง่ายรวมทั้งให้มีความผ่อนคลาย ด้วย

5.อาหารเสริมแบบเจลอาหารเสริมชนิดเจลมีข้อดีก็คือ นำพาง่าย รักษาได้นาน แต่งรสชาติให้อร่อยประทับใจผู้ใช้ได้ รวมทั้ง กำลังได้รับความนิยมในตลาดด้วยแบบที่แปลกใหม่ ส่วนจุดอ่อนคือราคาสำหรับเพื่อการผลิตจะสูงขึ้นยิ่งกว่าอาหารเสริมแบบ อื่นๆจะเห็นได้ว่าอาหารเสริมแบบอย่างต่างๆมีคุณลักษณะ รวมทั้ง จุดเด่น – จุดบกพร่อง ไม่เหมือนกัน โดยเหตุนั้น ก่อนติดต่อผู้รับผลิตอาหารเสริม เจ้าของแบรนด์จำต้องทราบก่อนว่าสารสกัดหรือสารอาหารของเราเป็นแบบไหน เพื่อได้เลือกต้นแบบอาหารเสริมสำหรับขายได้เหมาะสม

lapierre-provencher

By admin