ดูซีรี่ย์จีน

ดูซีรี่ย์จีน

ดูซีรี่ย์จีน คอซีรีส์ทั้งหลายได้เวลามาอัปเดตซีรีส์น่าดูกันแล้วจ้า…!! คราวกับนี้ถึงคิวของ ซีรีส์จีน 2021 ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล คัด 14 ซีรีส์จีนน่าชม ของปีนี้ พร้อมอัปเดตเรื่องใหม่ ๆ ในณ เวลาครึ่งปีข้างหลัง เลือกเฟ้นหามาให้ดูครบทุกแนว กล่าวเลยว่าเข้มข้นน่าติดตามทุกเรื่องจริงๆ ค่ะ ไม่ชมถือว่าพลาดเลยนะ!

นอกเหนือจากนั้นซีรีส์เกาหลีแล้ว ซีรีส์จีนก็เรียกได้ว่ามาแรงมาก ๆ ด้วยคครึกครื้นของเนื้อเรื่อง ได้โปรดกรุณาักชั่นส์ประสิทธิภาพเยี่ยมที่สุด และความสามารถการทำให้รู้ของนักทำให้รู้ที่เย้ายวนใจให้ผู้คนอินไปกับซีรีส์ จึงไม่สนเท่ห์ใจเลยว่าเพราะอะไรมีแฟน ๆ ชาวไทยจำนวนมาก ถึงชอบใจซีรีส์จีนจนเรียกว่าเป็นคอซีรีส์จีนไปแล้ว และเพื่อในปี 2021 นี้ Promotions จึงไม่พลาดมาเสนอแนะซีรีส์จีนน่าดูให้ทุกคนไม่พลาดรับชม จะมีเรื่องมีราวไหนน่าดึงดูดบ้าง ไปดูกันเลย

การได้ดูทีวี นอนเล่นสมาร์ทโฟนหรือเล่นแท็บเล็ตเป็นกิจกรรมประการหนึ่งที่หลายท่านชอบมาก ด้วยเหตุว่ามันให้ทั้งความบันเทิง ความครึกครื้นและความพลิดเพลิดเพลิน สามารถนำมาซึ่งการทำให้เราบรรเทาความเครียด ความเมื่อยล้าจากการดำเนินการงานหรือการเล่าเรียนได้ในช่วงเวลาหนึ่ง แน่นอนจ้ะในทีวีมีอะไรให้เราชมได้อย่างมากมายเพียงแค่เรามีแอพลิเคชั่นดูหนัง ดูซีรี่ย์จีน และซีรีย์อย่าง Netflix, Viu, WeTV และ iQIYI

เราก็สามารถดูทั้ง ซีรีย์ฝรั่ง, การ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่น, ซีรีย์เกาหลียอดฮิตประจำปี 2020, ดูซีรี่ย์ ซีรีย์เกาหลีสุดคลาสสิคและซีรีย์เกาหลีแบบพากย์ไทย ค่ะ แต่อีกหนึ่งซีรีย์ยอดฮิตที่คุณไม่แนะนำให้พลาด เนื่องจากว่ามันจะไม่ทำให้คุณจำเป็นจะต้องไม่สมหวังอย่างแน่ๆนั่นก็คือ “ซีรีย์จีน” จ้ะ คนจำนวนไม่น้อยจำภาพซีรีย์จีนคือมันต้องเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกำลังภายใน การต่อสู้ เพศชายต้องผมยาวแต่งหน้าเข้ม ๆ หน่อย

ส่วนหญิงก็จะแต่งองค์ทรงเครื่องเยอะแยะและมีหลายๆตอนให้เราติดตาม แต่ในปัจจุบันวงการซีรีย์จีนได้แปรไปมากค่ะ ซีรีย์เรื่องที่เกี่ยวพันกับกำลังภายในก็ยังมีอยู่แต่เกิดการทำรูปและเอฟเฟกต์ให้สมจริงมากยิ่งกว่าเดิม ส่งผลให้เราชมไม่ยากมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น อีกทั้งที่มีซีรีย์แนววัยรุ่น รักใส ๆ ของวัยหนุ่มสาวให้พวกเราได้อีกด้วยเพื่อตอบคำถามผู้คนที่ไม่ชอบดูเรื่องกำลังภายในค่ะ

วงการซีรีย์จีนก็คล้าย ๆ กับซีรีย์เกาหลีเลยจ้ะ ซีรีย์จีน ซับไทย ด้วยเหตุว่าเข้าแล้วออกยากมา เกิดการคัดสรรค์ตัวทำให้รู้ที่สมหน้าที่ นอกนั้นหน้าตะของพระนางก็ยังสวยหล่อ น่ารัก จนคนไม่ใช่น้อยจำเป็นจะต้องโดนตกไปตาม ๆ กันค่ะ เมื่อมาถึงสมัย 2021 แล้วแม้ว่านักส่อให้เห็นหน้าใหม่จะเข้ามาชี้ให้เห็นซีรีย์มากมายแต่ซีรีย์จีนก็ยังอาจจะกลิ่นอายและวัฒนธรรมของจีนไว้อย่างยิ่ง รวมทั้งพวกเราจะได้เห็นได้ชัดวิวัฒนาการของประเทศจีนที่เดินหน้าไปไกลมากแล้วทั้งเรื่องการสัญจร

ที่พักผ่อน ที่อยู่อาศัยก็พัฒนาไปเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ ขอพูดเลยว่านอกเหนือจากนี้จึงต้องควรไปเยือนเกาหลีใต้แล้ว ประเทศจีนก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราต้องไปเยือนให้ได้ค่ะ แล้ววันนี้ค่ะเพื่อที่จะให้ทุกท่านได้ปรากฏฝีไม้ลายมือของนักทำให้รู้พวกเราก็เลยขอชี้แนะซีรีย์จีนที่กำลังโด่งเหมือนกับมากอยู่ในระหว่างที่นี้ค่ะ ไปชมกันเลย

ดูซีรี่ย์จีน

The Oath of Love

ใครเป็นแฟนคลับนักส่อให้เห็นชื่อเรื่องดัง เซียวจ้าน และ หยางจื่อ จำเป็นจะต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ กับเหตุการณ์สุดโรแมนติกดราม่า เกี่ยวกับนักเชลโลสาวที่ละทิ้งความฝันไปชมแลพ่อที่ป่วย ทั้งที่จำเป็นจะต้องเลิกกับแฟนหนุ่ม แต่ในช่วงเวลานั้นเองก็ได้เจอกับหมอหนุ่มที่ช่วยรักษาพ่อของเธอ สถานะการณ์ความเกี่ยวเนื่องก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นที่ทั้งสองได้รู้เรื่องกันและกัน

มาเริ่มกันที่ ซีรีส์จีน 2021 เรื่องแรกที่นำบ่งชี้โดย ดู ซีรีย์จีน ซับไทย นักชี้ให้เห็นหนุ่มหล่อสุดฮอต ขวัญใจสาวๆ อย่าง หยางหยาง ประกบคู่กับนางเอกตัวท็อปอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา ที่จะมาในลุคสาวสวยสุดมั่น กับเหตุการณ์ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายอย่างกับ You are my glory หรือในชื่อศัพท์แสงไทย ดุจดวงดาวเกียรติยศ เกิดเรื่องราวของ เฉียวจิงจิง (รับบทโดย ตี๋ลี่เร่อปา) นักบ่งชี้หญิงสาวสวยสุดเพอร์เฟค ที่เข้ามาเป็นยี่ห้อแอมบาสเดอร์ให้กับเกมชื่อเรื่องราวอย่าง MOBA

แต่เนื่องจากเธอเล่นเกมได้แย่มาก จึงเป็นจุดเริ่มแรกของชะตาชีวิตที่พาให้เธอกลับมาเผชิญกับ อวี๋ถู่ (รับบทโดย หยางหยาง) ที่ควรต้องกลายมาเป็นโค้ชให้กับเธออย่างช่วยมิได้ แต่ผู้ใดจะรู้ว่าในแต่ก่อน เขาเป็นหนุ่มที่เธอเคยสารรูปรัก แต่กลับถูกปฏิเสธ! เมื่อความสนิทสนมของทั้งสองก่อเกิดเป็นความผูกพัน

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้เลยนะคะ เวลานี้ซีรีส์ได้จบไปแล้ว หาดูได้เลยครบทุกขณะ วันสิ้นสุดก็ชมได้แบบยาวๆ ไม่จึงควรรอยาวนาน สาวกซีรีส์จีนใครกันแน่ยังไม่ได้ดู อย่าหลงลืมตามเก็บ ยืนยันสนุก ฟินจิกหมอนจนจำเป็นที่จะต้องวนดูรอบ 2 เลยล่ะค่ะ

ซีรีส์น้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนคลับเซียวจ้านจำเป็นจะต้องชมให้ได้ มีชื่อถ้อยคำไทยว่า ตำช้านานหน้าจอมยุทธ์ภูตถังซาน เป็นเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับ ถังซาน เด็กกำพร้าแม่ที่อาศัยอยู่กับบิดา ด้วยความฉลาดเฉลียวและสุขุมรอบคอบ เขาได้เข้าศึกษาที่โรงเรียนรู้และร่วมตัวกับอัจฉริยะผู้อื่น ๆ แต่กำเนิดสาเหตุทะเลาะกับบรรดาผู้สูงศักดิ์ ทำให้ต้องพัวพันการการห่วยแตกงชิงอำนาจในราชสำนัก และยังมีเรื่องแก้แสืบค้นให้กับมารดา เรื่องราวต่าง ๆ ก็เลยเริ่มต้นขึ้น

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ชมจากชื่อก็พอจะทราบแล้วค่ะว่าเป็นเรื่องเช่นเดียวกับเกี่ยวกับอะไร แต่หากคาดคะเนไม่ออกพวกเราจะมากล่าวกันจ้ะ หัวข้อนี้เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของ เห้อฟานซิง (วิคตอเรีย ซอง) บุคลากรบริษัทอันดับผู้บังคับบัญชาซึ่งปีนี้เธออายุครบ 34 ปีพอดี เธอเคยฮอตมากเมื่อสาว ๆ แต่ถึงในช่วงเวลานี้เธอก็ยังสวยอยู่และสวยไม่เปลี่ยนแปลงแต่ที่น่าเสียดายคือเธอยังโสดอยู่ ในขณะที่คนรอบข้างของเธอและเพื่อที่จะน ๆ เริ่มต้นแต่งงานและมีลูกกันแล้ว

แต่เหตุการณ์ก็กลับพลิกผันจ้ะเพราะเธอได้เหน้าจอกับพระเอกของพวกเราที่ชื่อเรื่องว่า หยวนซ่ง (ซ่งเว่ยหลง) ซึ่งพระเอกของเรานั้นก็หล่อมากปฏิบัติงานอยู่ที่บริษัทเดียวกับเห้อฟานซิงหรือนางเอกของพวกเราอีกทั้งที่เป็นเพื่อนกับน้องชายของนางเอกอีกด้วย แต่เรื่องมันมีอยู่ว่าพระเอกของพวกเรานั้นอายุห่างกับนางเอกถึง 10 ปี แน่นอนค่ะอายุที่ห่างกันก็ว่าเป็นอุปสรรคแล้ว อีกอีกทั้งที่เป็นเพื่อจะนของน้องชายตัวของเราเองอีก

แต่เท่านี้ยังไม่พีคค่ะเนื่องด้วยนางเอกพวกเราสวยขนาดนั้นก็ควรจะมีคนมาจีบบ้างคนนั้นคือ ผู้บริหารเย่ (เดวิด หวัง) ประธานบริษัทตามที่ชอบนางเอกตั้งแต่แรกเจอ เรื่องราวจะเป็นไปอย่างไร นางเอกกับพระเอกจะลงตัวกันบ้างมั๊ย ? จึงควรตามไปชมกับความรักต่างวัยในครั้งนี้

A Girl Like Me (ข้าก็เป็นสตรีแบบนี้)

คนใดชอบซีรีส์ย้อนสมัยแนวโรแมนติกคอมเมดี้พลาดมิได้ กับ ซีรีส์จีนน่าชม อย่าง A girl like me หรือชื่อศัพท์แสงไทย ข้าก็เป็นผู้หญิงเช่นนี้ นำทำให้รู้โดย โหวหมิงฮ่าว หนุ่มหน้าหวานสุดฮอตจากเรื่อง Cambrian Period ประกบคู่กับนักชี้ให้เห็นและนักร้องสาวมากระดับความสามารถอย่าง กวนเสี่ยวถง เหตุการณ์ว่าด้วย ปัวฮั่ว (รับบทโดย กวนเสี่ยวถง) องค์สตรีขั้นสี่ผู้มีความหลักแหลมจริงๆฉลาดมากจริงๆและเกิดมาพร้อมระดับความสามารถพิเศษสำหรับเพื่อการปลูกข้าวยอนาคต

เธอใช้สมรรถภาพนี้เพื่อให้พ้นวิกฤติต่าง ๆ จนถึงเธอได้เผชิญกับ หรงเสีย (รับบทโดย โหวหมิงฮ่าว) ขุนนางหนุ่มภาพงามที่สาวๆ ต่างหมายปอง เพื่อที่จะไม่ให้เกิดเรื่องปัวฮั่วก็เลยอุตสาหะไม่เข้าใกล้หรงเสีย แต่แล้วชะตากรรมก็เล่นเฮฮา ทำให้ทั้งสองจำเป็นต้องมาแต่งงานกัน จนเกิดเรื่องราวสุดอลเวงจนเจ็บหัว แล้วปัวฮั่วจะเป็นอย่างไรและจะเอาตัวรอดได้เหมือนเคยมั๊ย ก็ควรต้องไปติดตามชมกันจ้ะ

มีอิทธิพลงานของนักทำให้รู้ชื่อราวอย่างเซียวจ้านแล้ว ก็มาติดตามผลงานของนักทำให้รู้คู่ขวัญชื่อเรื่องราวกับอย่าง หวังอี้ป๋อ ที่เคยเข้าร่วมงานกันในเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร กันต่อ คนไหนที่เป็นแฟนคลับต้องห้ามพลาด กับซีรีส์เรื่อง Being a Hero ที่ได้นักชี้ให้เห็นชื่อเหมือนกับ เฉินเสี่ยว มาเข้าร่วมแสดงนำด้วย เกิดเรื่องเหมือนกับการชิงไหวชิงพริบของทั้งคู่เพื่อนซี้ ที่พัวพันกับคดีฆาตกรรมและหมวดค้ายาเสพติด

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มหยางหยางจากเรื่อง Wei Wei Beautiful Smile จำเป็นจะต้องไม่พลาดสำหนับหัวข้อนี้จ้ะเนื่องด้วยหัวข้อนี้พระเอกของพวกเราได้พลิกคาแรกเตอร์อย่างคาดไม่ถึงเพื่อจะมารับบทในหัวข้อนี้ ซึ่งเขาก็ได้รับคาแร็กเตอร์ให้เป็นทหารหน่วยรบพิเศษนั่นเองค่ะ เพื่อสถานะการณ์นั้นเริ่มจาก เยี่ยนโพเย่ว(หยางหยาง) ชายหนุ่มที่ชีวิตกำลังจะไปได้สวยแต่เนื่องด้วยเขาเติบโตในครอบครัวที่พ่อเป็นทหาร

เขาเลยทอดทิ้งความฝันของตนและตัดสินใจเข้ากรมไปสมัครเป็นทหารรักษาการณ์เพื่อที่จะควรจะเป็นให้พ่อของเขายอมรับ แน่นอนว่าเขาสามารถเข้าไปเป็นทหารตามใจหวังแต่การได้เข้าไปเป็นหน่วยรบพิเศษไม่ได้ง่ายนัก เนื่องมาจากเขาจะต้องผ่านการฝึกหัดฝนอย่างหนักมาก พระเอกของเราทำผลงานได้เยี่ยมที่สุดกว่าทุกคน

แต่ถึงถึงแม้ว่าผลงานของเขาเยี่ยมที่สุดมากแต่กลับไม่ได้รับการยอมรับจากผู้นำกองส่งผลให้เขาออกจะหมดหวัง นอกนั้นเขายังถูกสั่งย้ายให้ไปดำเนินงานในห้องครัวอีกด้วย พระเอกของเราจะได้ไปเป็นทหารหน่วยรบพิเศษหรือไ

เรื่อง The Untamed หรือ เรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร

เป็นซีรีส์ที่เป็นที่นิยมมากทั้งในไทยและเมืองนอกค่ะ ดูซีรี่ย์จีน อีกทั้งยังขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย ซีรีส์ได้รับการดัดแปลงมากจากนิยายออนไลน์ที่ได้รับความนิยม เมื่อได้ทำเป็นซีรีส์ก็ได้เหมือนกันนักบ่งชี้คุณภาพมาเข้าร่วมทำให้ทราบอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้มีทั้งหมด 50 ขณะที่บ่งบอกถึงมิตรภาพความสัมพันธ์ของนักแสดงทั้งสิ้นจ้ะ เรื่องนี้เกิดเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นเมื่อ 16 ปีก่อน

ยุทธภพถูกสั่งการโดยห้าตระกูลใหญ่ เป็นต้นว่า ตระกูลจินแห่งหลานหลิง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง ตระกูลเวินแห่งฉีซานและตระกูลหลานแห่งกูซู ดูเหมือนกับว่าว่าจะไม่มีอะไรจ้ะแต่มันเริ่มต้นจากตระกูลเวินนั้นได้สร้างความไม่น่ายินดีแก่มวลชนเป็นเป็นอย่างมาก เหล่าเทพผดุงคุณธรรมจากตระกูลอื่น ๆ ก็เลยจำเป็นต้องด้วยกันคิดแผนและต่อต้านไม่ให้ตระกูลเวินสร้างความทุกข์ให้กับผู้คน

เว่ยอู๋เซี่ยน(เซียวจ้าน) เด็กหนุ่มตระกูลเจียงได้ฝึกหัดฝนวิชามารและได้รับการขนานนามว่า”ปรมาจารย์อี๋หลิง” ได้กระทำจัดแจงตระกูลเวินไม่ให้สร้างความเดือดร้อนได้อย่างเป็นผล แต่เขาเก่งเกินความจำเป็นจ้ะส่งผลให้ทุกคนต้องการขจัดเขา จนเขานั้นหายสาบสูญไปไม่มีผู้ใดตามหาเหน้าจอและไม่ทิ้งร่องรอยไว้ให้ตสมหาอีกต่างหาก แต่ 16 ปีหลังจากนั้น เขาได้กลับมาอีกสักรอบในคราบชายสวมหน้ากากชื่อเรื่องว่าโม่เสวียนอวี่

แต่ไม่มีใครจำเขาได้เขาแต่เขามิได้กลับมาคนเดียวเนื่องมาจากเขามาพร้อมด้วยหลานวั่งจี(หวังอี้ป๋อ) เจียงเฉิง(วังจั๋วเฉิง)แต่การเปลี่ยนมาครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนมาที่ไม่ทั่วไปเพราะเหตุว่าเขากลับมาเพื่อจะคลี่คลายปมปริศนาในอดีต เขาจะทำสำเร็จบ้างมั๊ย อย่าทำเป็นนึกไม่ออกไปดูกันต่อในเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมารนนะคะ

https://lapierre-provencher.com/

By admin